Authority là gì? Hướng dẫn để xây dựng Authority site

Authority là khái niệm khá quen thuộc đối với lĩnh vực xây dựng và quản trị website. Tuy nhiên, khá nhiều người “ngoại đạo” không hiểu rõ về thuật ngữ này là gì. Để trả lời cho câu hỏi authority là gì cũng như những thông tin liên quan đến Authority để được chúng tôi mang tới ngay sau đây để hỗ trợ cho việc thực hiện quản trị website của mình.

Các khái niệm về Authority

Khái niệm chung

Authority được dịch ra tiếng Việt mang rất nhiều nghĩa, cụ thể như sau:

 • Uy quyền, quyền lực
 • Nhà cầm quyền
 • Người có uy tín, chuyên gia
 • Tài liệu dùng làm căn cứ đáng tin.

Authority site là gì?

Authority site là website chuyên sâu về một chủ đề hay lĩnh vực nào đó được xây dựng để mang tới cho người đọc những thông tin xoay quanh chủ đề website đó hướng tới.

Tìm hiểu về Authority site
Tìm hiểu về Authority site

Có thể thấy, các Authority site trong cuộc sống hiện nay khá đa dạng và quen thuộc, ví dụ như các trang web dạy nấu ăn, giới thiệu món ăn, dinh dưỡng, y tế,…

Domain Authority là gì?

Domain Authority là số liệu tính toán của MOZ để domain có khả năng xếp hạng cao. Domain Authority tính toán dựa trên dữ liệu các chỉ số Web Mozsape bao gồm những yếu tố chính như sau:

 • Số lượng liên kết
 • Mozrank
 • Moztrust

Domain Authority dùng Machine Learning để dự đoán, tìm thuật toán tương quan tốt nhất với bảng xếp hạng trong hàng ngàn kết quả. Khi nghiên cứu kết quả tìm kiếm, thông qua Page Authority và Domain Authority để đnáh giá được trang đó mạnh hay không.

Tuy nhiên, khi tìm hiểu về Authority site, khá nhiều người chưa thực sự hiểu rõ về đặc điể, giá trị của nó. Những sai lầm thường gặp nhất về loại website này gồm có:

 • Chỉ tập trung vào content khi SEO mà lại quên đi những vấn đề khác
 • Quan tâm nội dung cho thị trường ngách nhưng lại quan tân đến các đói tượng khác hàng tiềm năng
 • Chọn các từ khóa dễ để lấy thứ hạng cao

Thực tế cho thấy những điều này lại không mang lại hiệu quả cao. Tập trung vào nội dung, build site cẩn thận sẽ tạo thành một trang có uy tín để tạo nene được website lớn, có tầm ảnh hưởng. 

Bạn cần biết lựa chọn và đi đúng hướng để phát triển, giúp thu được số tiền quảng cáo cực hấp dẫn từ website của mình.

Đôi nét về Domain Authority
Đôi nét về Domain Authority

Điều kiện nếu muốn xây dựng Authority site?

Những website dạng này thường nhằm để cung cấp các thông tin về một chủ đề theo hướng chuyên sâu, chuyên nghiệp. Cho nên, bạn chỉ nên xây dựng website khi đã có nắm chắc kiến thức chuyên sấu tới chủ đề mà mình định xây dựng.

Authority site không như những Niche site thông thường, bởi chúng mang đến các giá trị, nội dung cụ thể chứ không đơn thuần chỉ là những thông tin chung chung hay các đánh giá bề nổi như website hay mang lại.

Thường thì mỗi một Authority site sẽ giúp cung cấp giá trị nội dung nhất định cho người đọc trong mảng trang thực hiện. Để kiếm tiền, trang sẽ giới thiệu sản phẩm và bán những sản phẩm có liên quan tới chủ đề đó.

Hướng dẫn các bước xây dựng Authority site

Hiểu về site building

Khi có ý định xây dựng 1 website chuyên nghiệp bạn cần bỏ thời gian để nghiên cứu và tìm hiểu kỹ càng. Sau đó mới lên nội dung chi tiết cho từng bài viết. Các bước sẽ được diễn ra tuần tự. 

Khi đó chúng mói có thể mang lại hiệu quả tốt cho website, cũng như mang lại lợi nhuận cho các hoạt động có liên quan. Khi nghiên cứu thông tin bạn cần chú trọng một đề tài để thực hiện chuyên sâu để giúp website trở thành một “chuyên gia” nhằm để cung cấp thông tin cho bất kỳ ai mong muốn.

Để đạt hiệu quả cao, bạn cần biết cách chọn lựa chủ đề sao cho chuẩn xác.

Từ khóa với Authority site rất quan trọng

Chọn từ khóa cần thiết cho trang là việc làm rất quan trọng. Từ khóa chọn phải đảm bảo được người đọc yêu thích lựa chọn sử dụng. Chúng cần tập trung sát với chủ đề được đặt ra.

Nếu như làm tốt bước này sẽ giúp trang của bạn trở thành một trang chuyên nghiệp. Vì thế, kích thích người dùng click vào site của bạn khi hị đnag tìm kiếm các chủ đề liên quan.

Hoàn tất xong công việc bạn cần mua tên miền, hosting và cài đặt WordPress.

Các bước để xây dựng Authority site tốt nhất
Các bước để xây dựng Authority site tốt nhất

Hoàn thiện nội dung content

Các từ khóa cần được phân bổ hợp lý vào nội dung content trên trang sao cho phù hợp. Bởi ban đầu việc SEO từ khóa lên TOP không hề đơn giản bởi độ cạnh tranh quá cao, trong khi đó site của bạn lại khá mới.

Bạn nên tập trung phát triển content để website được yêu thích và được công cụ của Google chú ý.

Đi link – link building

Bước này giúp cho người tìm kiếm biết đến website của bạn nhiều hơn. Đi link khá đơn giản, bạn chỉ cần liên hệ với các blogger, chủ website để đặt link dẫn về trang của mình.

Chú ý không nên áo dụng cách spam email đến blogger khác đơn điệu. Bạn cần xây dựng chiến thuật cụ thể để tiết kiệm thời gian, mà kaij không làm các blogger đó khó chịu.

Hướng dẫn cải thiện Domain Authority

Nếu bạn muốn cải thiện điểm Domain Authority, hãy áp dụng những bước sau:

 • Bạn hãy xuất bản ra những nội dung chất lượng;
 • Tiến hành SEO Onpage thật cẩn thận
 • Nên chú trọng đến vấn đề liên kết nội bộ
 • Tạo các liên kết chất lượng cao đối với website
 • Xóa đi những liên kết xấu hay các liên kết Spam
 • Kiên nhẫn để tên miền có thêm thời gian phát triển, tránh việc vội vàng, hấp tấp
 • Tăng tần suất xuất bản nội dung ở trên trang.

Những thông tin mà chúng tôi mang tới trên đây đã giúp bạn đọc trả lời được cho câu hỏi authority là gì, cũng như những điều cần biết xung quanh vấn đề này. Hy vọng chúng thật sự hữu ích với bạn đọc đang quan tâm đến vấn đề này.

About Hoangcuc

Tôi là Hoàng Thị Cúc - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm review các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Hoangcuc →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *