8084 là gì? Giải mã ý nghĩa đằng sau con số 8084 này

Với những bạn yêu thích văn hoá Trung Quốc ắt hẳn sẽ hiểu rõ về con số 8084. Bởi đây là con số thường xuất hiện rất nhiều trên mạng xã hội Trung. Nếu bạn đang quan tâm đến ý nghĩa của dãy số này, cũng như muốn tìm hiểu về con số 8084 là gì? ý nghĩa của chúng như thế nào thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bài viết sau đây nhé!

Số 8084 là gì?

Theo văn hoá của giới trẻ xứ Trung, con số 8084 chính là mật mã tình yêu, đây là mã hóa của từ “em yêu” hoặc “baby”. Bởi vì con số 8084 có các chữ viết ghép lại gần giống chữ Baby. Cụ thể như sau:

8 – Viết giống như chữ B

0 – Viết gần giống với chữ A

4 – Viết gần giống chữ Y.

Tìm hiểu về con số 8084
Tìm hiểu về con số 8084

Nguồn gốc của con số 8084

Con số 8084 được sáng tạo bởi giới trẻ Trung Quốc. Thay vì sử dụng đoạn tin nhắn dài, để tiết kiệm thời gian nhưng vẫn đảm bảo bày tỏ được ý của câu nói, nên có rất nhiều con số được ra đời trong văn hóa trẻ Trung Quốc.

Trung Quốc hiện là quốc gia có sự phát triển mạnh mẽ của các dãy số ký tự. Ngoài con số 8084, có rất nhiều các mã số khác cũng được ra đời tại Trung Quốc, mỗi con số lại ẩn chứa những ý nghĩa khác nhau.

Xem thêm: 3721 là gì? 1505 là gì? Ý nghĩa trong tình yêu và trên facebook

Ý nghĩa của con số 8084 

Con số 8084 không chỉ mang ý nghĩa là “Baby”, tuỳ từng hoàn cảnh khác nhau sẽ có những cách sử dụng sao cho đúng nghĩa. Hiện có 2 trường hợp giới trẻ Trung Quốc thường dùng đối với con số 8084 là dùng trong tình yêu và 8084 trên Facebook. Cụ thể như sau:

Ý nghĩa của dãy số 8084 trong tình yêu 

Con số 8084 trong tình yêu đơn thuần là “Baby”, mật mã này được các bạn trẻ xứ trung dùng để thể hiện tình cảm một cách kín đáo. Việc sử dụng con số 8084 để nhắn tin sẽ giúp các bạn trẻ có thể dễ dàng thể hiện mà không bị nghi ngờ và tránh được sự chú ý của người lớn.

Ý nghĩa của con con số 8084 trong tình yêu
Ý nghĩa của con con số 8084 trong tình yêu

Ý nghĩa của con số 8084 trên Facebook

Bên cạnh ý nghĩa ngọt ngào trong tình yêu, con số 8084 còn có sức ảnh hưởng lớn tại nhiều quốc gia trên thế giới. Ngoài Trung Quốc thì hiện cũng có rất nhiều nước khác sử dụng mật mã 8084 trên Facebook để nhằm bày tỏ tình cảm.

Trên Facebook, con số 8084 mang ý nghĩa là ôm anh/em suốt đời. Sự đặc biệt là con số 8084 trên Facebook chỉ dùng cho những cặp đôi đang yêu xa. Để rút ngắn khoảng cách về địa lý, con số 8084 giúp truyền tải sự nhớ nhung, cũng như tình cảm của những người ở cách xa nhau.

Những con số mật mã tình yêu ngoài việc được sử dụng để nhắn tin thì ngày nay giới trẻ Trung Quốc dùng rất nhiều con số này trong đời sống hàng ngày nhằm bày tỏ tâm tư của mình.

Những con số mật mã như 8084 hiện không chỉ dùng phổ biến với giới trẻ Trung Quốc, mà còn được lan rộng đến nhiều nước khác trên thế giới. Đặc biệt tần suất xuất hiện của số mật mã tràn những ngày lễ quan trọng tràn lan trên khắp cõi mạng xã hội. 

Ý nghĩa của số 8084 trên facebook
Ý nghĩa của số 8084 trên facebook

Tìm hiểu ý nghĩa của các con số khác

Ngoài giải mã số 8084, bạn có thể thực hiện giải mã những con số khác bằng cách dựa vào ý nghĩa của những con số sau đây trong tiếng Trung:

  • Số 0 (líng ~ nǐ, nín): Bạn, em, anh,…
  • Số 1 (yào ~ Yào): Muốn
  • Số 2 (èr ~ ài): Yêu
  • Số 3 (sān ~ xiāng/shēng): Nhớ hoặc sinh
  • Số 4 (sì ~ shì): Đời người, tương tư
  • Số 5 (wǔ ~ wǒ): Tôi, anh, em,… 
  • Số 6 (liù ~ lù): Lộc
  • Số 7 (qī ~ jiē): Hôn
  • Số 8 (bā ~ fā/bào/bàn/ba): Phát, ở bên, ôm, đi
  • Số 9 (jiǔ ~ jiǔ/qiú/jiù/shǒu): Vĩnh cửu.

Việc hiểu được ý nghĩa của từng con số sẽ giúp bạn luận ra mật mã của nhiều dãy số khác. Có thể thấy rằng dựa trên ý nghĩa trên ta có thể đọc con số 8084 là “bā líng bā sì”, giải mã thành các chữ là ôm Em, bên Em hay ôm Anh, bên Anh suốt đời.

Cùng với sự phát triển của xã hội, cùng với sự sáng tạo của giới trẻ ngày nay khiến các con số được phát minh ngày càng nhiều. Mỗi con số lại chứa đựng những tầng ý nghĩa khác nhau. Hy vọng những chia sẻ mà chúng tôi mang đến trên đây đã giúp bạn đọc có thể hiểu được con số 8084 là gì, cũng như nguồn gốc và những ý nghĩa của dãy số này.

About Hoangcuc

Tôi là Hoàng Thị Cúc - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm review các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Hoangcuc →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *