1 giây bằng bao nhiêu mili giây, micro giây, nano giây? Hướng dẫn quy đổi

Nhỏ hơn giây có các đơn vị thời gian như mili giây, micro giây và nano giây. Vì không được dùng phổ biến nên khá nhiều người không biết quy đổi đơn vị này. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện quy đổi 1 giây bằng bao nhiêu mili giây, micro giây, nano giây để thuận tiện cho việc quy đổi khi cần thiết!

Đơn vị quy đổi theo quốc tế

Những đơn vị như giờ, phút hay giây đều được dùng phổ biến hàng ngày. Tuy nhiên đối với những đơn vị nhỏ hơn sẽ không mấy khi được chú ý đến, vì thế mà cũng rất ít ai biết được đơn vị quy nhỏ này theo ngôn ngữ quốc tế ra sao. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc các đơn vị tương ứng theo ngôn ngữ quốc tế:

 • Giây = second
 • Mili giây = millisecond
 • Micro giây = microsecond
 • Nano giây = nanosecond.
Các đơn vị quy đổi thời gian nhỏ hơn giây
Các đơn vị quy đổi thời gian nhỏ hơn giây

Hướng dẫn quy đổi một giây bằng bao nhiêu mili giây nhanh nhất

Mili giây là đơn vị nhỏ sau giây, thường ít khi được dùng để tính toán, vì thế nên 1 giây bằng bao nhiêu mili giây là câu hỏi mà nhiều người chắc hẳn sẽ không biết. Theo đó ta có thể thực hiện quy đổi đơn vị này như sau:

1 s (giây) = 1000 ms (mili giây)

Ngoài ra 1 giây bằng bao nhiêu tích tắc? Giây là đơn vị đo thời gian được viết tắt là s, trong đó 1 giây = 1 tích tắc.

Các bạn có thể theo dõi bảng chuyển đổi giây ra mili giây sau đây để thuận tiện cho việc quy đổi mà không mất nhiều thời gian thực hiện tính toán:

Bảng thực hiện chuyển đổi giây sang mili giây
Bảng thực hiện chuyển đổi giây sang mili giây

Xem thêm: Bảng đơn vị đo thời gian và mẹo quy đổi đơn vị thời gian dễ nhất

Hướng dẫn quy đổi 1 mili giây bằng bao nhiêu giây?

Nếu bạn đang quan tâm 1 mili hay 1000 mili giây bằng bao nhiêu giây thì hãy cùng theo dõi cách thực hiện quy đổi đơn giản sau đây:

Việc thực hiện quy đổi ngược lại từ mili giây sang giây sẽ được tiến hành như sau:

1 mili giây = 0.001 giây

Thực hiện quy đổi theo chiều ngược lại sẽ gây nhiều khó khăn cho mọi người, vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm 100 mili giây bằng bao nhiêu giây hãy tham khảo bảng quy đổi sẵn sau đây để giúp việc tra cứu nhanh chóng và tiện lợi hơn:

Bảng chuyển đổi đơn vị mili giây sang giây
Bảng chuyển đổi đơn vị mili giây sang giây

Tìm hiểu 1 giây bằng bao nhiêu micro giây và bằng bao nhiêu nano giây?

Ngoài đơn vị mili giây ra sẽ còn có những đơn vị bé hơn về thời gian phải kể đến đó là micro giây và nano giây. Khi quy đổi 1 giây ra các đơn vị này ta có:

 • 1 giây = 1000.000 micro giây (1s = 106 µs)
 • 1 giây = 1000.000.000 nano giây (1s = 109 ns)
 • 1 giây = 1000 mili giây = 1000.000 micro giây = 1000.000.000 nano giây. 

Quy đổi 1 giây ra đơn vị khác

Bên cạnh các phép quy đổi trên chúng ta cũng cần phải nắm được cách quy đổi đơn vị giây ra những đơn vị khác như sau:

 • 1 giây = 1 tích tắc.
 • 1 giây = 1/60 phút.
 • 1 giây = 1/3600 giờ.
 • 1 phút = 1/60 giờ.

Xem thêm: 1cm bằng bao nhiêu mm? Cách quy đổi cm sang mm, dm, m

Tiền tố dùng trong đơn vị đo lường quốc tế

Kiến thức mà ít ai để ý phải nói đến là bảng tiền tố quy ước về ước số và bội số được dùng kết hợp với các đơn vị đo lường quốc tế (thời gian, độ dài, khối lượng,…). Bạn có thể tham khảo bảng tiền tố sau đây để thuận lợi cho việc tính toán:

Bảng tiền tố quy ước số và bội số
Bảng tiền tố quy ước số và bội số

Công cụ thực hiện chuyển đổi 1 giây sang mili giây

Bên cạnh các phương pháp chuyển đổi trên thì bạn hoàn toàn có thể dùng các công cụ trên internet để có thể dễ dàng thực hiện chuyển đổi nhanh chóng, chính xác nhất: 

 • Dùng công cụ Google Search: Bạn hãy truy cập vào đường dẫn của google search, sau đó gõ vào thanh tìm kiếm từ khóa “1 second to millisecond” và nhấn Enter để tìm kiếm. Ngay lập tức Google sẽ tính toán và đưa cho bạn đáp án chính xác.
 • Dùng công cụ Convert World: Bạn hãy truy cập trực tiếp vào đường link của Convert World hoặc thông qua google để có thể tìm kiếm công cụ này. Truy cập xong vào website, bạn hãy vào phần menu => chọn mục “Thời gian” sau đó nhập số cần chuyển đổi, đơn vị và đơn vị muốn chuyển đổi sang sau đó nhấn vào nút →. Ngay lập tức công cụ sẽ tính toán và trả cho bạn kết quả nhanh chóng.

Như vậy với những thông tin mà chúng tôi mang đến trên đây đã giúp bạn đọc có thể trả lời được cho câu hỏi 1 giây bằng bao nhiêu mili giây, cũng như cách thực hiện quy đổi các đơn vị thời gian nhỏ nhất. Từ đó để thực hiện quy đổi nhanh chóng mỗi khi cần thiết. Các bạn đừng quên chia sẻ tới nhiều người nếu như thấy bài viết này hữu ích nhé! 

About Hoangcuc

Tôi là Hoàng Thị Cúc - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm review các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Hoangcuc →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *