Yêu đơn phương là gì? Dấu hiệu khi yêu đơn phương người khác

Yêu đơn phương là loại tình cảm đến từ một phía với đầy đủ cung bậc cảm xúc đan xen lẫn lộn. Vậy yêu đơn phương là gì? Dấu hiệu của người yêu đơn phương ra sao? Mời bạn đọc theo dõi ngay bài viết sau đây của chúng tôi!

Yêu đơn phương là gì?

Yêu đơn phương là tình cảm đến từ 1 phía, chúng là những cảm xúc hỗn độn, khó tả, đan xen trong đó là sự cô đơn. Những người khi yêu đơn phương luôn cảm thấy trống trải, tất cả mọi cảm xúc đều hướng đến đối phương. Những người yêu đơn phương thường mang tâm lý bất an, sợ bị người khác cướp mất người mình yêu.

Vì đặc điểm đó cho nên những người yêu đơn phương thường khó để kiểm soát cảm xúc. Khi nhận được sự quan tâm, chia sẻ hay được trò chuyện với người mình yêu thì thấy rất vui vẻ, yêu đời. Nhưng lúc lại bị rơi vào trạng thái buồn rầu vì xa cách.

Yêu đơn phương là tình cảm xuất phát từ 1 phía
Yêu đơn phương là tình cảm xuất phát từ 1 phía

Tình yêu đơn phương rất đau lòng, vì từ đầu cho đến cuối tình cảm này chỉ xuất phát từ một phía. Loại cảm xúc này rất khó nói, đôi khi còn phải giấu kín vì sợ bị mất đi mối quan hệ đang thân thiết. Bên ngoài họ có thể vui vẻ nói cười, nhưng tận sâu trong lòng lại là cảm giác trống trãi, buồn rầu.

Dấu hiệu của yêu đơn phương

Hi sinh vì người mình yêu

Đây là một trong những dấu hiệu yêu đơn phương đầu tiên chúng ta có thể dễ dàng nhận. Vì người mình yêu, không cần biết sẽ được nhận lại những gì, chỉ cần thấy người mình yêu khó khăn sẽ sẵn sàng giúp đỡ, bên cạnh để chăm sóc, lo lắng. 

Tuy nhiên, đối phương không muốn nhận tình cảm đó họ sẽ cảm thấy khó chịu và phiền phức. Cho nên, bản thân bạn cần biết giới hạn của một mối quan hệ tốt, tránh quá để để rồi mất đi tình bạn đơn thuần.

Xem thêm: Lãng mạn là gì? Người lãng mạn là người như thế nào?

Lúc nào cũng buồn rầu, ủ rũ

Những người yêu đơn phương thường khó để có được những ngày tháng vui vẻ. Họ hay gặm nhấm nỗi buồn một mình mà không thể giãi bày được với ai. Chính vì không thể tâm sự được với người khác nên nỗi buồn ngày càng nhân lên và lúc nào cũng suy diễn các vấn đề rồi lại một mình cô đơn với nỗi buồn. 

Tâm trạng thất thường

Buồn vui thất thường là biểu hiện thường gặp với bất kỳ người yêu đơn phương nào. Thường thì buồn nhiều hơn vui, niềm vui của họ rất đơn giản là chỉ cần được bên cạnh người mình yêu, được quan tâm, chuyện trò với họ.

Chỉ cần 1 hành động nhỏ quan tâm đến bạn của người ấy cũng khiến bạn vui nguyên cả ngày. Đôi khi bạn thấy người đó cười nói vui vẻ với cô gái khác thì sẽ cảm thấy buồn da diết, nhưng không có quyền để ghen tuông; lại càng không dám nói lên tình cảm của mình vì sợ nói ra sẽ mất đi tất cả.

Những dấu hiệu bạn đang yêu đơn phương ai đó
Những dấu hiệu bạn đang yêu đơn phương ai đó

Không tìm được lối thoát

Những người một khi đã bước vào mối tình đơn phương thì rất khó để có thể đưa ra được quyết định đúng với cảm xúc của mình. Họ không quyết định được việc mình nên hay không nên thổ lộ tình cảm hay có nên tiếp tục mối tình đơn phương này,… 

Lúc nào bạn cũng trong trạng thái khó để cân bằng và điều chỉnh cảm xúc, vì thế không tìm được hướng đi đúng nhất cho một mối quan hệ.

Bạn nên nhớ rằng, nếu bạn đối xử quá ân cần với ai đó, nhưng người ta lại không cảm nhận được, cũng như không có biểu hiện đáp lại thì bạn nên hiểu ra vấn đề để tìm được cho mình hướng đi tốt nhất.

Xem thêm: Tình yêu là gì? Tại sao tình yêu lại đặc biệt quan trọng?

Cảm giác yêu đơn phương

Hạnh phúc

Tình yêu nếu được vun đắp từ cả 2 phía sẽ thật ngọt ngào, nhưng yêu đơn phương cũng không hẳn là không hạnh phúc. Hạnh phúc là việc bạn biết yêu một người như thế nào, với tình cảm này bạn cũng trải qua đủ cung bậc cảm xúc như hỉ, nộ, ái, ố: nhớ thương, mong chờ, giận hờn, hy vọng,… 

bạn trân trọng từng khoảnh khắc bên cạnh người ấy, và cảm thấy hạnh phúc bởi những điều nhỏ nhặt ấy.

Luôn trông ngóng, hy vọng

Với người yêu đơn phương, một khi không thấy người ấy bạn sẽ cảm thấy mong ngóng, chờ trông. Bạn luôn hướng ánh mắt của mình để tìm kiếm bóng dáng quen thuộc ấy.

Chỉ cần được gặp người ấy bạn sẽ cảm thấy vô cùng hồi hộp, háo hức. luôn nhìn vào điện thoại chỉ để xem người ấy có nhắn tin cho mình hay không,… đó là cảm giác trông ngóng, chờ đợi khi yêu đơn phương.

Yêu đơn phương là luôn ngóng trông một hình bóng thân quen
Yêu đơn phương là luôn ngóng trông một hình bóng thân quen

Hay cảm thấy thất vọng

Mọi sự thất vọng đều bắt nguồn từ hy vọng, bạn càng hy vọng về tình cảm của người ấy bao nhiêu lại càng cảm thấy thất vọng bấy nhiêu. Bạn cảm thấy thất vọng vì bản thân nhu nhược, trao tình cảm cho người không cần, thất vọng vì mình hết lòng vì họ nhưng nhận lại chỉ là sự vô tâm, hờ hững,… 

Buồn bã, đau khổ

Yêu đơn phương luôn khiến bạn cảm thấy buồn, buồn vì tình cảm không được đáp lại, buồn vì những bộn bề trong lòng không thể tỏ bày. Tình cảm càng dồn nén, càng che đậy lại càng trỗi dậy mạnh mẽ.

Yêu đơn phương khiến người ta đau khổ, dù biết trước không đi đến đâu nhưng bản thân cứ lao theo, biết phải buông bỏ nhưng cũng thể thể dứt ra được, dù như thế nào cũng không thể rời bỏ đoạn tình cảm này.

Một số câu nói về tình yêu đơn phương

Có thể thấy yêu đơn phương là một thứ tình cảm không hề dễ chịu. Một số câu nói hay về tình yêu đơn phương sau đây sẽ giúp nói lên tâm trạng của những người yêu đơn phương:

  • Có bao giờ, bạn nhấc máy chỉ để chờ nghe giọng nói ấm áp của một người, nhưng chỉ nghe những tiếng tút dài,… và rồi lại tự dối lòng chỉ là họ đang bận mà thôi.
  • Có những nỗi nhớ không thể đặt tên, có những yêu thương không được gửi trao, nhưng vẫn cảm giác hạnh phúc vì được yêu đúng cảm xúc của trái tim.
Một số stt yêu đơn phương để bạn tham khảo
Một số stt yêu đơn phương để bạn tham khảo
  • Buồn nhất là khi lấy hết can đảm để nhắn tin cho một người, nhưng rồi lại chỉ nhận lại câu nói: “Đừng làm phiền tôi nữa”. Em thật sự quá ngốc khi mải mê theo đuổi thứ tình cảm không thuộc về mình.
  • Em biết rằng khi anh không nhìn thấy trái tim em thì tình yêu của em dì có lớn đến đâu cũng sẽ chỉ là số 0 tròn trĩnh.
  • Chúng ta như 2 đường thẳng song song, không thể gặp nhau tại một điểm nào
  • Yêu đơn phương như kiểu lúc nào cũng cảm thấy cậu có wifi, nhưng lại chưa bao giờ dám hỏi password?

Với những chia sẻ mà chúng tôi mang tới trên đây đã giúp chúng ta hiểu được yêu đơn phương là gì, cũng như cảm xúc, dấu hiệu của một người khi đang yêu đơn phương. Chúc cho những bạn đang yêu đơn phương sẽ được đáp lại tình cảm và sớm tìm được hạnh phúc cho mình.

About Hoangcuc

Tôi là Hoàng Thị Cúc - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm review các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Hoangcuc →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *