Xa mặt cách lòng là gì? Nguồn gốc, ý nghĩa của câu nói này

Xa mặt cách lòng là cụm từ thường được dùng để nói về mối quan hệ trong cuộc sống, đặc biệt là về tình yêu. Bài viết sau đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu kỹ hơn về xa mặt cách lòng là gì, cũng như ý nghĩa của câu nói này nhé! 

Xa mặt cách lòng nghĩa là gì?

Để hiểu được xa mặt cách lòng nghĩa là gì chúng ta hãy cùng nhau giải nghĩa chi tiết như sau: 

“Xa mặt”: Là sự xa cách về địa lý, sẽ không được nhìn thấy nhau trực tiếp.

“Cách lòng” là có khoảng cách về tấm lòng, cả 2 không thể ở cạnh để lo lắng cho nhau được.

Giải nghĩa cụm từ “xa mặt cách lòng”
Giải nghĩa cụm từ “xa mặt cách lòng”

Như vậy ta có thể hiểu “xa mặt cách lòng” như một lời nhắc nhở chúng ta đôi khi vì khoảng cách địa lý, do không được gần nhau mà dễ sinh ra tâm lý giận hờn, trách móc, chúng là nguyên nhân khiến cho tình yêu bị tan vỡ. 

Với những cặp đôi đang phải yêu xa, không được ở gần nhau, quan tâm chăm sóc cho nhau thì hãy cùng nhau cố gắng, trân trọng, yêu thương nhau nhiều hơn thì mới có thể duy trì được tình cảm, tránh xảy ra đổ vỡ. 

Ngoài tình yêu thì câu nói này còn có thể áp dụng cho các mối quan hệ như bạn bè hay người thân khi không sống gần nhau. Trong cuộc sống nếu như có khoảng cách và lâu ngày không gặp thì sẽ khiến tình cảm ngày càng nhạt phai.

“Xa mặt cách lòng” cho chúng ta hiểu được những điều diễn ra trong cuộc sống thực tế, cũng như mang đến lời khuyên mỗi người nên biết cách để vun đắp, giữ gìn mối quan hệ để gắn kết với nhau hơn.

Xa mặt cách lòng tiếng anh được viết là “Far from the eyes, far from the heart”.

Cách hạn chế xa mặt cách lòng trong tình yêu

Để tình cảm không bị phai nhạt do phải “xa mặt cách lòng” bạn có thể áp dụng một số cách sau đây: 

Tin tưởng ở đối phương

Sự tin tưởng đối phương là điều hết sức quan trọng và cần thiết với những cặp đôi yêu xa. Sự xa cách lâu ngày là nguyên nhân dẫn đến cảm giác cô đơn, buồn tủi, vì thế thay vì tạo cho nhau áp lực với sự hoài nghi thì bạn cần phải có niềm tin ở đối phương.

Tin tưởng nhau là điều hết sức cần thiết khi yêu xa
Tin tưởng nhau là điều hết sức cần thiết khi yêu xa

Nếu có gì hờn giận, khó chịu với nhau các bạn nên chia sẻ thẳng thắn với nhau, không nên dày vò nhau, bởi điều này sẽ chỉ khiến cho cả hai mệt mỏi, khiến tình cảm dần bị phai nhạt và dẫn đến đổ vỡ. 

Sắp xếp thời gian để gặp nhau khi có thể

Do khoảng cách địa lý cho nên cả 2 sẽ không có nhiều thời gian để được ở bên cạnh nhau, nhưng dù có như thế nào đi nữa thì tốt nhất cả 2 nên sắp xếp thời gian để gặp nhau. 

Nếu như sự quan tâm chỉ đơn giản là những dòng tin nhắn hay cuộc gọi thì rất dễ xảy ra cãi vã. Hơn nữa nếu giận nhau mà chỉ giải quyết qua điện thoại thì rất khó để có thể tháo gỡ những khúc mắc trong lòng.

Gặp nhau trực tiếp là điều rất cần thiết, đặc biệt là đối với những cặp đôi yêu xa, sự gặp nhau mặc dù ít ỏi nhưng sẽ khiến cả 2 trân trọng từng khoảnh khắc bên nhau. Đây chính là động lực to lớn để cả 2 có thể cùng nhau vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.

Xem thêm: Cả thèm chóng chán là gì? Định nghĩa, biểu hiện, tác hại

Tạo bất ngờ, lãng mạn cho nhau

Sự lãng mạn chính là yếu tố quan trọng để tình yêu được thăng hoa. đặc biệt với cặp đôi xa nhau thì điều này còn đặc biệt quan trọng hơn rất nhiều. Để tạo nên sự lãng mạn không quá khó khăn, đôi khi chỉ cần là một bó hoa tươi đẹp được đặt đến để tạo bất ngờ cho nửa kia, hay một món quà nhỏ xinh cũng tạo nên sự ngọt ngào cho cả 2.

Tạo bất ngờ bằng cách tặng quà nhau
Tạo bất ngờ bằng cách tặng quà nhau

Luôn chia sẻ mọi thứ với nhau

Do khoảng cách địa lý xa nhau, vì thế các bạn hãy cùng nhau chia sẻ mọi thứ, cho dù là những điều nhỏ nhất từ công việc, cho đến cuộc sống. Những điều này giúp cả 2 có thể hiểu hơn về nhau và cảm nhận như tâm hồn của cả 2 đang gần bên nhau.

Trong tình yêu, sự chia sẻ là điều quan trọng để cặp đôi có thể thấu hiểu, đồng cảm và trân trọng nhau hơn.

Cùng nhau cố gắng vì tương lai

Cả 2 bạn nên dành thời gian để tìm ra mục tiêu chung và cùng nhau hướng đến mục tiêu ấy. Điều này sẽ giúp các bạn cùng nhau để cố gắng, việc mơ hồ về tương lai sẽ là điều khiến các bạn dễ nảy sinh cãi vã, giận hờn.

Hơn nữa khi có mục tiêu cụ thể cả 2 sẽ cố gắng để cùng nhau thực hiện chúng, bạn sẽ bận bịu hơn không có quá nhiều thời gian cho những thứ linh tinh trong đầu.

Bao dung, thấu hiểu lẫn nhau

Khoảng cách địch lý cùng nhiêu yếu tố khác nhau sẽ khiến cho bạn khó để có thể liên lạc nhiều với đối phương liên tục. Cho nên nếu như người ấy không nhắn tin, gọi điện thường xuyên được cho bạn thì hãy cố gắng bao dung, thông cảm cho họ thay vì trách móc hay hờn dỗi vu vơ, điều này sẽ chỉ khiến cho mối quan hệ của cả 2 căng thẳng hơn thôi.

Luôn quan tâm, cũng như thấu hiểu lẫn nhau
Luôn quan tâm, cũng như thấu hiểu lẫn nhau

Luôn trong tâm trạng tích cực

Thực tế yêu xa đối với các cặp đôi từ trước đến giờ không phải là điều dễ dàng, bạn nên nhớ luôn giữ cho mình một trạng thái tích cực, tự biết tạo niềm vui cho mình để cuộc sống vui vẻ và nhiều năng lượng hơn.

Thực tế thì yêu xa trong thời đại 4.0 như hiện nay 2 bạn vẫn có thể nhìn thấy nhau qua màn hình mỗi ngày bằng việc gọi video. Cũng nhờ điều này đã giúp rút ngắn khoảng cách hơn. Vì thế cả 2 nên trân trọng, vun vén cho tình yêu của nhau nhé! 

Ngoài tình yêu thì trong các mối quan hệ khác cũng sẽ không thể tránh khỏi sự “xa mặt cách lòng”. Vì thế mỗi người nên biết cách để gìn giữ những tình cảm này chứ không chỉ riêng tình yêu.

Như vậy quan bài viết này các bạn đã hiểu rõ hơn về xa mặt cách lòng là gì, cũng như những cách để giúp giữ gìn tình cảm nếu như gặp phải hoàn cảnh này!

About Hoangcuc

Tôi là Hoàng Thị Cúc - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm review các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Hoangcuc →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *