Ultraviewer là gì? Lý do Ultraviewer được dùng nhiều hơn Teamview

Nếu bạn có khả năng thực hành tin học tốt, chắc hẳn đã không còn xa lạ gì với TeamViewer và UltraViewer. 2 phần mềm này đều có chức năng hỗ trợ điều khiển thiết bị máy tính từ xa. Đánh giá một cách khách quan, nhiều doanh nghiệp hiện nay lựa chọn UltraViewer để điều khiển máy tính từ xa thay vì TeamViewer. Bài viết sau sẽ giúp bạn phân biệt điểm giống và khác nhau cơ bản giữa TeamViewer – UltraViewer là gì.

UltraViewer là gì?

Dù ra mắt thị trường chưa được bao lâu, nhưng tới thời điểm hiện tại thì UltraViewer đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng với số lượng người truy cập tải phần mềm UltraViewer là vô cùng lớn. Dù sức lan tỏa của công cụ này bao phủ rộng khắp thế giới, nhưng không phải ai cũng biết công dụng của phần mềm UltraViewer là gì, trừ những bạn thường xuyên sử dụng các phiên bản điều khiển máy tính từ xa.

phần mềm UltraViewer là gì?
Công dụng của phần mềm điều khiển máy tính từ xa là gì, cách tải phần mềm UltraViewer là gì?

Để trả lời câu hỏi UltraViewer là gì, đây là công cụ phần mềm cung cấp khả năng điều khiển máy tính từ xa đầu tiên tại Việt Nam. Phần mềm này tự hào được lập trình bởi khối óc và đôi bàn tay của những tài năng trẻ người Việt. Sở hữu hiệu năng hoạt động mạnh mẽ từ ngày được khai sinh, UltraViewer đã góp phần tạo nên cuộc cách mạng công nghệ mới, thay đổi cách nhìn nhận của cộng đồng về sản phẩm có nguồn gốc từ nước nhà.

Dù “made in Vietnam”, thế nhưng phần mềm này được đông đảo khách hàng đón nhận chỉ sau vài tháng ra mắt, gây ấn tượng với số lượt tải phần mềm UltraViewer khổng lồ. Thậm chí, phần mềm này còn được đánh giá là công cụ tuy mới nhưng sở hữu chất lượng hoàn hảo, nếu không muốn nói là ngang ngửa với TeamViewer – phần mềm điều khiển máy tính từ xa đã quá đỗi quen thuộc chiếm vị thế số 1 thế giới tính đến nay.

Sự ra đời của UltraViewer đã cho thấy một bước cải tiến mới khi cộng đồng người dùng đều ghi nhận khả năng vượt trội của nó trong việc hỗ trợ điều khiển máy tính từ xa.

Cách cài đặt UltraViewer

Bước 1: Tải UltraViewer mới nhất về và tiến hành cài đặt UltraViewer trên máy tính của bạn.

Trước khi điều khiển máy tính từ xa thì người dùng cần tải phần mềm UltraViewer trên máy tính của mình. Phần mềm UltraViewer này hoạt động dựa trên nền tảng hệ điều hành Windows.

Phần mềm cho phép người dùng có thể download UltraViewer hoàn toàn miễn phí khi truy cập vào website: http://ultraviewer.net/vi/, sau đó lưu các tập tin cần cài đặt vào thiết bị máy tính bằng cách click chuột vào ô “TẢI XUỐNG”.

Quá trình cài đặt UltraViewer diễn ra rất dễ dàng và nhanh chóng. Người dùng chỉ cần cho chạy file cài đặt UltraViewer bằng cách click chuột vào nó và chờ đợi.

Tải UltraViewer mới nhất miễn phí
Tải UltraViewer mới nhất miễn phí từ trang web chính thức của nhà phát triển

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng UltraViewer để phục vụ mục đích cài đặt cá nhân hay thương mại hóa. Sau khi lựa chọn được mục đích phù hợp, hãy chọn nút Chấp nhận để hoàn tất cách cài đặt UltraViewer và sẵn sàng cho việc sử dụng phần mềm.

Bước 2: Lặp lại quy trình cài đặt như vậy trên máy tính từ xa cần điều khiển.

Để có thể kết nối từ xa tới một máy tính khác thì thiết bị đó cũng cần cài đặt và chạy phần mềm UltraViewer. Bạn chỉ cần lặp lại thao tác cài đặt trên đối với thiết bị thứ 2 đang cần điều khiển là được. Như vậy, sau khi đã cài đặt xong UltraViewer trên cả hai thiết bị, việc điều khiển máy tính từ xa phục vụ cho công việc sẽ trở nên vô cùng dễ dàng.

Bước 3: Thiết lập kết nối giữa 2 thiết bị với nhau.

Để 2 thiết bị từ xa có thể kết nối được với nhau, bạn cần thông tin về ID và Pass UltraViewer của chiếc máy tính từ xa cần kết nối. Khi UltraViewer được khởi động, mỗi thiết bị sẽ được tạo một ID duy nhất. Đây có thể xem như mật mã duy nhất, có thể hiểu đơn giản như số thuê bao di động cố định của bạn.

UltraViewer cũng tạo ra một dãy số mật khẩu tạm thời ngẫu nhiên mỗi khi người dùng khởi động phần mềm. Mật khẩu này có tác dụng trong việc cấp quyền truy cập để điều khiển máy tính từ xa từ máy tính của bạn trong mỗi phiên làm việc.

Để bắt đầu kết nối 2 thiết bị, hãy yêu cầu đối tác của bạn cung cấp ID UltraViewer và Pass của họ để có thể thực hiện nhập thông tin đó vào máy khách UltraViewer của bạn. Sau đó, phiên kết nối UltraViewer giữa 2 thiết bị sẽ được thiết lập khi bạn nhấn vào kết nối.

Giao diện của phần mềm điều khiển máy tính từ xa UltraViewer
Giao diện của phần mềm điều khiển máy tính từ xa UltraViewer khá dễ nhìn

Bước 4: Điều khiển thiết bị máy tính từ xa.

Sau khi 2 thiết bị đã được kết nối xong thì cửa sổ làm việc sẽ hiển thị. Giờ đây, bạn có thể theo dõi được màn hình của đối tác, cũng như kiểm soát con chuột và bàn phím của họ từ xa. Như vậy, thao tác điều khiển máy tính từ xa trở nên vô cùng dễ dàng và đơn giản.

Sử dụng UltraViewer khi làm việc từ xa hay để giúp người thân của mình cài đặt phần mềm mới thì cũng chỉ cần thực hiện tương tự những bước thao tác như trên. Còn chần chờ gì mà không tải UltraViewer mới nhất – trợ thủ đắc lực giúp bạn điều khiển máy tính từ xa về desktop ngay lúc này?

Cách sử dụng UltraViewer

Điều khiển máy tính từ xa bằng UltraViewer

  • Cách để điều khiển thiết bị máy tính khác: Bạn yêu cầu đối tác gửi ID và mật khẩu ghi trên UltraViewer của họ cho bạn. Sau đó bạn nhập ID và mật khẩu của đối tác vào phần mềm và chọn nút Kết nối. Cửa sổ màn hình của đối tác sẽ nhanh chóng hiển thị. Lúc này, bạn đã có thể dễ dàng điều khiển máy tính của đối tác như đang ngồi trước nó.
  • Cách cho phép người khác điều khiển được thiết bị máy tính của mình: Bạn gửi ID và mật khẩu có ghi trên UltraViewer của mình tới đối tác và yêu cầu đối tác kết nối thông qua ID và mật khẩu ấy.
  • Cách ngắt kết nối, không cho đối tác điều khiển máy tính của mình nữa: Thao tác thực hiện vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần tắt UltraViewer là đối tác sẽ không thể điều khiển máy tính của bạn được nữa.

Cách chat trên UltraViewer

Trong quá trình điều khiển mà cần phải chat nhanh với đối tác, bạn nhấn phím F1, cửa sổ chat sẽ hiện ra, cho phép 2 phía chat với nhau rất thuận tiện. Để tắt cửa sổ chat khi không dùng đến, chỉ cần nhấn lại vào phím F1  lần nữa là xong.

Tại sao nên lựa chọn UltraViewer thay vì dùng Teamview?

  • Về mức giá:

Hoạt động giống với TeamViewer, phần mềm điều khiển máy tính từ xa này cũng cho người dùng 2 sự lựa chọn tải UltraViewer miễn phí hoặc có phí. Không chỉ được tải UltraViewer miễn phí, người điều khiển còn được miễn phí cả trong quá trình sử dụng. Với người được hỗ trợ thì chỉ phải trả mức phí rất phải chăng để mua bản quyền phần mềm UltraViewer trong trường hợp cần được người khác kết nối hỗ trợ từ xa.

Ưu điểm của phần mềm điều khiển máy tính từ xa UltraViewer
Ưu điểm của phần mềm điều khiển máy tính từ xa UltraViewer là gì khi đặt lên bàn cân với TeamViewer

Nếu bạn là cá nhân và mục đích sử dụng ít thì cũng được tải UltraViewer miễn phí. Trong khi đó, với TeamViewer, nếu người dùng truy cập từ xa vượt quá giới hạn 30-50 lần/ngày thì tài khoản sẽ bị khóa khá lâu. Sau đó, hệ thống TeamViewer sẽ gửi thông báo yêu cầu người dùng phải chi tiền để mua bản quyền. Nếu không trả mức phí này thì bạn sẽ không thể kết nối và sử dụng được.

Mức giá để trả tiền mua bản quyền sử dụng của 2 phần mềm này chênh lệch nhau khá lớn. TeamViewer là phần mềm thương mại được sản xuất ở nước ngoài, vì thế mà người dùng sẽ phải trả số tiền đắt đỏ so với mua UltraViewer.

  • Cửa sổ chat:

UltraViewer có hỗ trợ mở một cửa sổ chat nhanh, nhằm thuận tiện cho việc hỗ trợ khách hàng khi sử dụng phần mềm được tốt hơn. Nhà phát triển phần mềm cũng đã trang bị tính năng nhắc lời chat, khiến tốc độ hỗ trợ khách hàng nhanh hơn hẳn. Ngược lại, đối với TeamViewer thì người dùng sẽ phải tự mở cửa sổ chat, khá bất tiện.

Xem thêm: VPN là gì? Cách cấu hình và cài đặt mạng riêng ảo VPN cho máy tính

Với cửa sổ chat của TeamViewer, font chữ được thiết kế khá khó nhìn khiến bạn phải dùng thêm phần mềm thứ 3 như Zalo, Skype hoặc Notepad để có thể chat với khách hàng. Trong khi cửa sổ chat của UltraViewer đã được thiết lập một cách chuyên nghiệp giống khung chat Yahoo được thu nhỏ.

Khách hàng có thể vừa điều khiển mà vẫn có thể bật cửa sổ để chat dễ dàng. Để có thể gửi thông điệp đến người đang được điều khiển, bạn chỉ cần bấm phím F1 để mở ra cửa sổ chat.

  • Phần mềm UltraViewer hỗ trợ người dùng có thể điều khiển được nhiều thiết bị máy tính cùng một lúc:
UltraViewer hỗ trợ người dùng có thể điều khiển được nhiều thiết bị máy tính cùng một lúc
Hỗ trợ người dùng có thể điều khiển được nhiều thiết bị máy tính cùng một lúc

Trong khi tính năng hỗ trợ nhiều thiết bị máy tính một lúc được thiết kế cho UltraViewer thì TeamViewer lại khiến người dùng chuyển qua lại giữa các màn hình gặp nhiều khó khăn. Cửa sổ chat của TeamViewer không những khó kiểm soát khi người dung hoạt động song song, mà còn không hiện thông báo khi có tin nhắn mới.

Ngược lại, đối với việc sử dụng UltraViewer thì lại mang đến sự cải tiến rõ rệt ở điểm này. Phần mềm cho phép người dùng dễ dàng quản lý một lúc được nhiều màn hình, có thể vừa làm việc, vừa hỗ trợ được khách hàng do khung chat cài đặt on-top ỏ góc phải màn hình. Khi có tin nhắn thì UltraViewer sẽ hiển thị thông báo để người dùng có thể click là màn hình của máy bên kia sẽ hiện ra.

  • Làm việc sau tường lửa:

UltraViewer sở hữu khả năng làm việc sau tường lửa không thua kém gì TeamViewer. Với tính năng này, bạn sẽ không phải hướng dẫn khách hàng cài đặt phần mềm vào máy tính rồi chỉnh lại tường lửa mà phần mềm vẫn có thể hoạt động bình thường. Việc duy nhất mà khách hàng cần làm đơn giản là download UltraViewer về máy, chạy phần mềm rồi gửi ID và mật khẩu cho bạn là bạn đã có thể điều khiển máy tính của họ ngay lập tức.

  • Chia sẻ file dễ dàng:

Sử dụng UltraViewer hay TeamViewer, khách hàng đều có thể chia sẻ file được. Nhưng, UltraViewer nổi trội hơn hẳn khi khách hàng chỉ cần thực hiện thao tác kéo thả vào khung cửa sổ chat hiển thị trên đầu màn hình (always-on-top), luôn sẵn sàng cho bạn kéo và thả để chia sẻ file.

Đồng thời, trên máy của người được điều khiển còn có thể theo dõi được quá trình bạn lấy đi những file gì vào gửi tới những file gì. Còn đối với TeamViewer, bạn có thể copy file mà người bị điều khiển sẽ không thể quan sát được.

  • Dung lượng phần mềm:

Download UltraViewer cũng rất nhanh vì dung lượng của phiên bản 5.0 chỉ có 1.7MB, nhẹ hơn hẳn TeamViewer với dung lượng 7.8MB. Như vậy, có thể thấy, phần mềm TeamViewer có dung lượng nặng hơn gấp 4 lần so với UltraViewer. Việc download UltraViewer chỉ mất 5 giây còn đối với TeamViewer thì thời gian sẽ mất tới 22.5 giây. 

Nếu tốc độ mạng chậm thì tải UltraViewer mới nhất cũng chỉ mất 20 giây, còn đối với phần mềm TeamViewer là tới 1 phút 30 giây, dẫn tới việc hỗ trợ khách hàng của bạn cũng vì thế mà chậm hơn rất nhiều.

Bài viết trên đã tổng hợp các thông tin chi tiết giới thiệu về phần mềm UltraViewer là gì, cách tải UltraViewer miễn phí. Hãy thử tải UltraViewer mới nhất và cài đặt trực tiếp trên máy tính của mình để tự đưa ra được những cảm nhận và đánh giá khách quan của bản thân về phần mềm Việt Nam này nhé!

About Hoangcuc

Tôi là Hoàng Thị Cúc - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm review các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Hoangcuc →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *