Tổ chức SCP là gì có thật không? Các SCP nguy hiểm nhất

Đối với những ai đam mê, thích tìm hiểu các câu chuyện kinh dị, ma mị, kỳ bí chắc hẳn đã từng nghe đến về tổ chức SCP. Vậy SCP là gì? Tổ chức SCP có thật không? Hãy cùng thapgiainhietliangchi.com tìm hiểu về SCP và thông tin liên quan đến tổ chức bí ẩn này trong bài viết dưới đây nhé!

SCP là gì? Tổ chức SCP là gì?

SCP là gì? SCP là tên viết tắt của Special Containment Procedures (có nghĩa là Quy trình quản thúc cá biệt) hay Secure, Contain, Protect (nghĩa là Tuyệt mật, lưu trữ, bảo vệ).

Tổ chức SCP là gì? Đây là một trang web có chứa những nội dung liên quan đến các hiện tượng siêu nhiên, phi thường được thu thập từ khắp mọi nơi trên thế giới. Người dùng chỉ cần đăng ký tài khoản trên trang web của SCP là có thể đăng mọi thông tin liên quan đến các thực thể thứ ba không có trong tự nhiên hoặc là các hiện tượng siêu nhiên khoa học không thể giải thích, có ảnh hưởng đến chính trị, xã hội, an ninh và sức khỏe của toàn nhân loại.

SCP là gì? Tổ chức SCP là gì? 
SCP là gì? Tổ chức SCP là gì?

Theo ghi nhận từ một số nguồn tin đáng tin, hiện nay tại SCP đang lưu trữ hơn 2999 đối tượng kỳ lạ, đối tượng nguy hiểm cùng những câu chuyện thú vị mà loài người chưa thể giải thích được. 

Tổ chức SCP thành lập dựa trên lệnh 13 O5, tổ chức là nơi quy tụ các nhà nghiên cứu, nhà khoa học, bác sĩ và đặc vụ chuyên nghiệp để tìm hiểu và phân loại các sinh vật siêu nhiên.

Hiện nay nhắm vào sự quan tâm lớn của độc giả, rất nhiều website mạo danh SCP xuất hiện đăng các nội dung tương tự như là các câu chuyện creepypasta thổi phồng quá mức về sự thật, đăng các thông tin sai lệch về tổ chức này với các biệt danh “phi nhân đạo” hay “thuộc ngoài hành tinh”.

Điều này khiến cho nhiều người không thể phân biệt được thông tin chính xác và website chính thức của tổ chức, làm cho tổ chức này trở nên bí ẩn hắc ám hơn. Sau đây là đường link dẫn đến website chính thống của SCP: www.SCP-wiki.net/.

SCP là gì? Có mô hình như thế nào?

Bởi tổ chức SCP chỉ là một tổ chức hư cấu, trang web được lập lên nhằm tạo ra, đăng tải những câu chuyện không có thật, gây cảm giác sợ hãi, kích thích tò mò nơi người đọc nên tất cả các mô hình của SCP đều là những miêu tả không có thật.

Một ví dụ về mô hình SCP như là SCP-051. Đây là mô hình sản phụ Nhật Bản được làm từ chất liệu ngà voi. Mô hình này có chiều dài chỉ 25cm, rất nhỏ. Khi soi qua kính hiển vi lại có thể nhìn thấy rõ các bộ phận cơ bản của một sản phụ nhất là chiếc bụng có thể tháo rời ra với bên trong là mô hình xương chậu cùng với phần đầu của bốn đứa bé.

Vũ trụ SCP là gì?
Vũ trụ SCP là gì?

Khi bạn search “SCP là gì wikipedia” trên Google, bạn sẽ nhận về rất nhiều kết quả khác nhau nhưng tất cả trong số đó đều là hư cấu, bạn không nên quá tin mà hãy coi đây chỉ là một câu chuyện kinh dị được bịa ra mang tính chất giải trí.

Phân loại SCP

SCP là gì? Tổ chức SCP sẽ chia các thực thể SCP thành 3 loại chính như sau đây:

  • SAFE (An toàn): sẽ bao gồm các SCP đã được nghiên cứu, tìm hiểu rõ ràng và chúng đã học được cách thức tồn tại mà không gây hại đến sự an toàn của nhân loại.
  • EUCLID: bao gồm các SCP chưa có đầy đủ các thông tin về mức độ nguy hại, có thể vô hại hoặc là có hại trên một phương diện nào đó, sẽ cần được tìm hiểu và nghiên cứu thêm.
  • KETER: bao gồm các SCP được đánh giá là có mức độ nguy hiểm bậc nhất, cần phải theo dõi chặt chẽ 24/24 và tìm mọi cách ngăn chặn, tiêu diệt nhanh chóng, thậm chí là bắt buộc phải tiêu hủy trong trường hợp xấu nhất.

Một số thực thể SCP có báo cáo cụ thể về thông tin, số liệu, cách thức ngăn chặn, kèm thêm bản ghi âm, thu thanh… Ngoài ra, các loại SCP này còn bao gồm cả các nhân viên cấp D, tức là các đối tượng tử tù nguy hiểm.

Một số thực thể SCP phổ biến. Các SCP nguy hiểm nhất

Tổ chức SCP là gì? Tổ chức SCP chỉ là một tổ chức hư cấu, một trang web được con người tạo ra nhằm thỏa mãn trí tò mò, kích thích sự sợ hãi của người đọc bằng các câu chuyện tưởng tượng, không có thực. Do đó, bạn lưu ý tất cả mô hình của SCP đều không tồn tại trên thực tế nhé.

SCP-001

Đây là đối tượng mang các thông tin tuyệt mật, bị cấm lưu hành dưới mọi hình thức nhưng hiện nay đã bị rò rỉ ra một số thông tin liên quan. SCP-001 được cho là một trong các SCP nguy hiểm nhất.

Ảnh minh họa SCP-001
Ảnh minh họa SCP-001

Phân loại: Keter

Mô tả: SCP-001 chỉ là một tập giấy được ghim lại ở phía trên, bên trái và được lưu trữ trong chiếc cặp tài liệu có khóa được làm bằng hợp kim và titan. Bị giam giữ trong căn phòng có độ bảo mật rất cao, canh chừng bởi các nhân viên cấp D.

SCP-999

SCP-999 là đối tượng không được phép ra khỏi phạm vi quản thúc trong bất cứ trường hợp nào.

Phân loại: Safe

Mô tả: SCP-999 là một khối nhớt có màu cam, có khả năng biến thành bất cứ hình thù nào nhưng lại chủ yếu tồn tại dưới hình dạng một chiếc ghế. Đối tượng này có đặc tính tương tự loài chó, sẽ lao tới ôm bằng chân khi có người lại gần và sẽ được cho ăn ngày hai lần.

Ảnh minh họa SCP-999
Ảnh minh họa SCP-999

SCP-173

SCP 173 là gì? SCP-173 là đối tượng có tên là “Tượng điêu khắc – Bản gốc”, được làm từ thép và bê tông và bên ngoài sơn hiệu Krylon. 

Phân loại: Euclid

Mô tả: SCP-173 có thái độ thù địch với con người và giết người bằng cách bẻ gãy cổ nạn nhân. Cách duy nhất để trấn áp đối tượng là nhìn thẳng vào mắt nó không được chớp mắt. Đối tượng này thường phải có ít nhất ba người canh chừng.

SCP 173 là gì? SCP 173 có thật không?
SCP 173 là gì? SCP 173 có thật không?

SCP-096

SCP 096 có thật hay không? Tên của đối tượng này là “The Shy Guy” – Gã ngại ngùng.

Phân loại: Euclid

Mô tả: SCP-096 có ngoại hình tương tự như con người, cao 2.38m, cơ thể gầy gò, làn da nhăn nheo như người suy dinh dưỡng nặng. Tay dài 1.5m với các đầu ngón tay nhọn hoắt, miệng có thể mở rộng ra gấp 4 lần hình dáng ban đầu.

Đối tượng này thường sẽ đi lang thang trong khu vực quản thúc. Tuy nhiên, nếu bị ai nhìn thấy mặt, nó sẽ lập tức rơi vào trạng thái hoảng loạn, lấy tay ôm chặt mặt và chạy thật nhanh tới giết người đó. Không có vật thể nào có thể làm giảm được tốc độ của SCP-096.

SCP-049

Đối tượng này có tên gọi là “tiến sĩ truyền nhiễm”, “bác sĩ dịch hạch”.

Phân loại: Euclid

Mô tả: SCP-049 có hình dáng tương tự như con người, cao 1.9m, nặng 95.3kg, khuôn mặt và thân hình bị che kín sau lớp áo choàng có phần mũ to và dài. Tuy nhiên, lớp áo choàng này lại là một phần cơ thể của đối tượng nên các nhà nghiên cứu chưa thể phân tích chuyên sâu được.

SCP-049 không thể nói chuyện nhưng lại khá là hiểu tiếng Anh. Nếu ai đó chạm vào đối tượng thì sẽ bị giết chết bởi một chất độc nào đó.

Ảnh minh họa SCP-049
Ảnh minh họa SCP-049

SCP-682

Đây là một sinh vật có kích thước lớn mang hình dáng bò sát như thằn lằn hoặc cá sấu.

Phân loại: Keter

Mô tả: SCP-682 có tính thù địch rất cao, căm ghét mọi thứ xung quanh và mối nguy hiểm lớn với con người.

Đối tượng này có sức mạnh lớn, khả năng phản xạ và tốc độ di chuyển rất nhanh. Nó có thể tùy ý tăng giảm kích thước tùy thuộc khối lượng tiêu thụ. Bên trong cơ thể có chứa axit và có thể tồn tại ngay cả khi 87% cơ thể đã bị phá hủy.

SCP-610

SCP-610 là một dạng virus gây nhiễm trùng trên da của người.

Phân loại: Keter

Mô tả: SCP 610 có mức độ lây nhiễm vô cùng khủng khiếp. Sau khoảng thời gian ủ bệnh, người bệnh sẽ bắt đầu cảm thấy cơ thể đau rát, nổi sẹo, lồi lên như các hạt đậu trên da, đầu bị biến dạng dài ra, nhỏ lại, trọc hết cả tóc và lông. Khi phát bệnh thì cơ thể nhầy nhụa vì có dịch tiết ra ngoài, người ửng đỏ và có tập tính sống tương tự như zombie, tìm đến người khác để lây bệnh.

Ảnh minh họa SCP-610
Ảnh minh họa SCP-610

SCP-1003

SCP -1003 là một loài sán dây nguy hiểm cấp độ cao.

Phân loại: Keter

Mô tả: SCP-1003 ủ bệnh trong cơ thể người một thời gian khá lâu tương tự như một bào thai bình thường và lưu trữ tại gan. Khi đã phát triển đủ lớn, đối tượng sẽ có hình dáng một đứa trẻ trắng bệnh và hàm răng sắc nhọn. SCP-1003 có thể học cách sống như con người hoặc là ăn thịt đồng loại.

Một số tranh cãi xung quanh SCP

SCP có thật không?

Chính trên trang Web chính thức của mình SCP cũng đã trả lời câu hỏi nhiều người tìm kiếm “SCP có thật hay không?” và họ đã trả lời: “Không. Chúng tôi chỉ là một trang web sáng tạo dành cho cộng đồng. Tất cả các SCP đều là hư cấu. Cả tổ chức cũng vậy”.

Trang web chính thức của tổ chức SCP
Trang web chính thức của tổ chức SCP

Trang web của tổ chức SCP ra đời bao lâu?

Theo báo cáo đầu tiên được ghi nhận về mô hình SCP 173 thì đối tượng này bắt đầu được viết vào năm 2007. Trang web này đã được tạo ra vào năm 2008 trên editthis.info, sau đó được chuyển đến Wikidot vào giữa năm 2008.

Các đoạn [GIẤU TÊN] và [DỮ LIỆU BỊ XÓA] trong báo cáo của SCP có nghĩa là gì?

Trong các báo cáo thường sẽ có 2 phần [GIẤU TÊN] và [DỮ LIỆU BỊ XÓA] bị bỏ trắng khiến cho bài viết trở nên đáng sợ và ly kỳ hơn. Điều này giúp người đọc phát huy hết trí tưởng tượng và khơi dậy sự tò mò, sợ hãi về các chi tiết đó.

Tổ chức SCP ở đâu?

Tổ chức SCP ở nước nào? SCP có liên quan đến những thứ gọi là kỳ bí mà bí mật, không thể kiểm chứng bằng khoa học, tất cả đều hư cấu nên không ai có thể trả lời cho bạn là tổ chức đó nằm ở đâu. Ngay cả trang Web chính thức của người ta cũng không thể nào tiết lộ cho bạn biết.

Đây là một tổ chức giả tưởng nên không hề tồn tại trên thực tế. Mà nếu có thật thì chắc chắn cũng là ở nơi bí mật, không thể nào tiết lộ với thế giới bên ngoài.

SCP hay tổ chức SCP là gì thì chắc giờ bạn đã có đầy đủ thông tin rồi. Với những ai có đam mê khám phá và có sở thích với các thể loại kinh dị thì bạn đã có thêm địa chỉ để tìm kiếm cho mình những thông tin về các câu chuyện như thật được viết ra cho bạn tham khảo, giải trí.

About Hoangcuc

Tôi là Hoàng Thị Cúc - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm review các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Hoangcuc →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *