SGBB là gì? SGDD là gì? Sugar dating là gì? Nguồn gốc

Nếu bạn thường xuyên lướt các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram… thì chắc hẳn không còn xa lạ gì với cụm từ sugar daddy (SGDD), sugar baby (SGBB) hay sugar dating. Vậy thực chất SGDD là gì? SGBB là gì?Sugar dating là gì?. Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu về những từ này nhé!

SGDD, SGBB là gì?

SGDD là gì?

SGDD là viết tắt của từ tiếng Anh “sugar daddy”. Trong tiếng Anh thì “daddy” là từ được dùng để gọi người cha, người bố một cách thân mật. 

SGDD - những người đàn ông lớn tuổi, giàu có
SGDD – những người đàn ông lớn tuổi, giàu có

Tuy nhiên, hiện nay thì cư dân mạng lại không dùng từ “daddy” này để chỉ những người bố nữa; nó được dùng để nói về những cặp đôi yêu nhau. Điều đặc biệt ở đây là những cặp đôi này là người đàn ông đã trong độ tuổi trung niên; có tình trạng kinh tế tốt; có thể đã có gia đình hoặc vẫn còn độc thân. Họ sẽ hỗ trợ tài chính dưới dạng tiền bạc hoặc là các hình thức vật chất khác cho những “con gái nuôi” để đòi lại cho sự thỏa mãn về mặt tình cảm và thậm chí là cả “tình dục”.

SGBB là gì?

SGBB là viết tắt của từ “sugar baby”. Đây là từ lóng được dùng để gọi những cô “con gái nuôi” trá hình. 

SGBB là những cô gái trẻ, quyến rũ
SGBB là những cô gái trẻ, quyến rũ

SGBB thường là học sinh, sinh viên trẻ tuổi, có nhan sắc. Họ mong muốn có một cuộc sống đầy đủ về mặt tài chính mà không cần phải lo nghĩ hay lao động giống như những người bạn đồng trang lứa khác. Và đương nhiên khi đổi tình lấy tiền thì các SGBB sẽ phải đáp ứng nhu cầu về mặt tình cảm và cả “sau tình cảm” của các SGDD.

Hiện nay thì SGBB không chỉ gói gọn ở lứa tuổi học sinh, sinh viên nữa. Chỉ cần có nhan sắc xinh đẹp và quyến rũ thì đều có “cơ hội” để trở thành một SGBB.

Như vậy thì SGBB thường chỉ những cô gái rất trẻ, xinh đẹp và quyến rũ. Những cô gái trẻ này có thể sẵn sàng làm mọi thứ để được “bố nuôi” chu cấp cho cuộc sống sung sướng hơn bình thường.

Mối quan hệ giữa SGDD và SGBB là gì?

Quan hệ “bố nuôi” và “con nuôi” này thực chất là một dạng hẹn hò; một bên nhận vật chất còn một bên thì nhận tinh thần. Nói cách khác, mối quan hệ giữa SGDD và SGBB là mối quan hệ giữa những người đàn ông lớn tuổi đã có gia đình hoặc cũng có thể chưa có gia đình nhưng có kinh tế tốt; với những cô gái trẻ, quyến rũ không muốn phải làm lụng chân chính mà muốn được “bao nuôi” và hưởng thụ.

Độ tuổi những cô gái làm SGBB thường rơi vào 18 – 22 tuổi. Đây là lứa tuổi sinh viên, phải sống xa gia đình và thích được trải nghiệm những nơi sang trọng, sử dụng đồ hàng hiệu hay đi du lịch khắp nơi… Trong khi đó thì SGDD lại hoàn toàn có thể làm được điều này. Họ khiến cho các SGBB luôn ngoan ngoãn và nghe lời; giải quyết nhu cầu sinh lý cho họ.

Mối quan hệ giữa SGDD và SGBB thường bị xã hội phẫn nộ và khinh ghét. Bởi nó đi trái lại với thuần phong mỹ tục do tồn tại với cả những người đàn ông đã có gia đình. Đây được coi là một biến tướng trong văn hóa; một hình thức môi giới mại dâm trá hình. Đồng thời nó còn khiến cho giới trẻ sa đà tâm lý; lười lao động mà chỉ thích hưởng thụ. 

Sugar dating là gì?

“Sugar dating” là một từ tiếng Anh, dịch ra có nghĩa là “hẹn hò đường mật”. Hiểu một cách đơn giản đây là sự hẹn hò mang tính giao dịch. Trong đó một người sẽ nhận được tiền, quà tặng, hỗ trợ hoặc là các lợi ích về tài chính và vật chất từ người khác để đổi lấy một mối quan hệ xã hội hoặc là tình ái.

Sugar dating - “hẹn hò đường mật”
Sugar dating – “hẹn hò đường mật”

Sugar dating được coi là một thứ gì đó an toàn; là sự cân bằng thay thế giữa việc đi học và đi làm thêm. Tuy nhiên mô hình kinh doanh này thường nhắm mục tiêu đến những người trẻ hơn; có thu nhập thấp và có thể đang tìm kiếm hỗ trợ tài chính. Điều nguy hiểm là khi trò chơi kết thúc sẽ là một loạt các hình thức thao túng và bóc lột liên quan đến “tình dục”.

Xem thêm: Trà xanh là gì? Vì sao em gái trà xanh còn đáng sợ hơn Tuesday

Nguồn gốc của SGDD và SGBB

Theo như một số tài liệu lịch sử thì mối quan hệ giữa SGDD và SGBB lần đầu tiên được biết đến là vào năm 1908. Đây là mối quan hệ giữa một cô gái trẻ tuổi tên Alma cùng với doanh nhân người Mỹ là Adolph Spreckels. 

Adolph Spreckels và Alma - cặp đôi SGDD và SGBB
Adolph Spreckels và Alma – cặp đôi SGDD và SGBB

Adolph là chủ của tập đoàn tinh chế đường mang tên là Spreckels Sugar và hai người họ cách nhau 24 tuổi. Có lẽ do lĩnh vực kinh doanh cũng nhữ khác biệt tuổi tác giữa cô và Adolph mà Alma thường gọi ông là “sugar daddy”. Mối quan hệ của họ cùng với danh xưng “sugar daddy” đã xuất hiện trên rất nhiều mặt báo nổi tiếng thời bấy giờ. Từ đó mà sugar daddy và sugar baby đã trở thành một từ lóng phổ biến, được dùng để ám chỉ những người tham gia mối quan hệ trao đổi này.

Tại Việt Nam thì mối quan hệ này cũng gần như trở thành một trào lưu trong giới trẻ sau khi mà một group kín trên nền tảng mạng Facebook có tên “SGDD – SGBB Việt Nam” đã bị phanh phui bởi báo đài.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi liên quan đến SGDD là gì? SGBB là gì? Sugar dating là gì? Hy vọng sẽ giúp bạn hiểu hơn về mối quan hệ “không an toàn” và “bất hợp pháp” này nhé!

About Hoangcuc

Tôi là Hoàng Thị Cúc - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm review các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Hoangcuc →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *