Reup là gì? Reup story là gì? Các khái niệm liên quan Reup

Thời gian gần đây “Reup là gì” là từ khóa có rất nhiều lướt tìm kiếm. Vậy Reup là gì mà lại được nhiều người quan tâm đến vậy. Theo dõi ngay bài viết sau đây của thapgiainhietliangchi.com để biết Reup và các khái niệm liên quan đến Reup nhé!

Reup là gì?

Reup nghĩa là gì? 

Reup là việc một người tập hợp lại những clip của người khác đã từng được đăng tải, sau đó đăng lên kênh, mạng xã hội của mình thay vì là tự mình đầu tư, sản xuất một nội dung hoàn toàn mới.

Reup là gì?

Các khái niệm liên quan Reup

Hiện nay Reup được áp dụng trên nhiều nền tảng mạng xã hội khác nhau như:

– Reup Youtube là gì? Reup Youtube là lấy video do người khác sản xuất, sáng tạo, sau đó đăng lại lên kênh Youtube của bạn, nhằm mục đích kiếm tiền. Phần lớn video được Reup đều vi phạm bản quyền và sẽ bị xóa trên Youtube. Reup giúp cho các YouTuber không mất nhiều thời gian, công sức hay chi phí để sản xuất ra các video.

Trên thực tế, thì Reup Youtube không phải lúc nào cũng xấu (Trừ khi bạn ngang nhiên sử dụng chất xám của người khác để kiếm tiền).

– Reup Facebook là gì? Tương tự như vậy Reup Facebook là việc bạn lấy bài đăng, ảnh, video, câu chuyện của người khác đã đăng tải trước đó về đăng lên trang Facebook của bạn, trên nền tảng này người dùng thường Reup ảnh, Reup video,…

– Reup story là gì? Reup story Instagram là gì? Reup story Instagram là việc bạn chia sẻ lại tin Instagram của người khác lên Instagram của mình với cách thực hiện rất đơn giản. 

Bạn có thể dễ dàng chia sẻ lại tin Instagram của bạn bè mà mình thấy thú vị lên story của mình, mà không cần phải tải story Instagram của họ về bằng các ứng dụng cài trên điện thoại nữa. 

Tuy nhiên, không phải bất kỳ story Instagram nào của bạn bè là bạn cũng có thể chia sẻ lại lên Instagram của mình. Với Instagram việc đăng lại story thường không nhằm mục đích kiếm tiền, nó chỉ là bạn bè chia sẻ lại các story của nhau.

Reup là gì trên Instagram? Reup story trên Instagram là một cách tuyệt vời để bạn lấp đầy nguồn cấp dữ liệu của mình với những nội dung đẹp mắt. Nội dung do người dùng tạo ra bằng hình thức này tương tự với hình thức truyền miệng trên các phương tiện truyền thông xã hội.

Reup story Instagram là gì?
Reup story Instagram là gì?

– Reup Tiktok là gì? Đây là khái niệm mới xuất hiện kể từ khi Tiktok ra đời, tương tự như Reup Youtube, Reup Tik Tok là việc ta tập hợp lại các clip của người khác sản xuất sau đó đăng lên kênh Tik Tok của mình.

Tương tự như vậy, chắc bạn đọc đã hiểu được Reup truyện là gì? (đăng lại truyện), Reup bài viết (đăng lại bài viết), Reup ảnh (đăng lại ảnh), Reup video là gì? (đăng lại video),…

Rủi ro khi Reup video trên YouTube, Tik Tok

Việc lấy lại các video của người khác để đăng tải lên kênh YouTube, Tik Tok của mình sẽ khiến các bạn phải đối mặt với rủi ro vi phạm bản quyền. Khi đó, kênh mà bạn mất công cố gắng xây dựng sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực, bị báo cáo, bị buộc gỡ video, thậm chí là bị xóa kênh. Tuy nhiên trên nền tảng Tik Tok thì việc kiểm soát việc Reup video có phần được nới lỏng hơn Youtube.

Nếu bạn để ý, những kênh chuyên Reup video trên Youtube, đặc biệt những kênh Reup các trailer phim: Có lượt view khủng, nhưng ngày xuất bản những kênh thường rất mới, vì họ thường xuyên bị báo cáo, bị khóa kênh.

Ngoài ra, Reup Youtube cũng cần một số kĩ năng, tối thiểu nhất là sử dụng thành thạo các phần mềm biên tập video như Wondershare Filmora 9, Adobe After Effects hay Proshow Producer,…

Vì vậy, trước khi Reup lại các video trên Youtube, Tik Tok các bạn cần xác định những video đó đã được đăng ký bản quyền hay chưa, để tránh không vi phạm.

Reup Youtube là gì?
Reup Youtube là gì?

Điểm khác biệt giữa mượn ý tưởng và Reup video là gì?

Reup video là việc bạn tải xuống toàn bộ 1 video ca nhạc và upload lên trang Youtube, Tik Tok của mình.

Mượn cảm hứng là việc bạn sáng tạo ra một kết cục mới, thay đổi các tình tiết khác dựa trên nội dung của video cũ, hay chế lại nội dung theo một cách hài hước.

Xem thêm: Tóp tóp là gì? Ai-đồ tóp tóp là gì? Điểm danh dàn idol “tóp tóp” đình đám

Cách Reup video tránh không vi phạm bản quyền

  • Chọn và Reup những video không/chưa đăng ký bản quyền.
  • Biên tập/ chỉnh sửa/ bổ sung lại nội dung video trước khi upload.
  • Lồng nhạc khác vào video trước khi đăng.
  • Điều chỉnh lại kích thước khung hình, tốc độ video,…

Những chủ đề càng hot, sẽ càng được nhiều người quan tâm, nhưng rủi ro bị khóa kênh càng cao.

Vì vậy nếu như bạn chưa có nhiều kinh nghiệm, có thể cân nhắc Reup một số chủ đề có phần “an toàn” hơn, nhưng vẫn có nhiều lượt quan tâm như là:

  • Hướng dẫn làm bánh trái, nấu ăn, sắp xếp vali…
  • Các hướng dẫn có liên quan đến trang phục như cách thắt cà vạt, cách ủi đồ…
  • Video hài hước, troll,…

Hy vọng rằng những thông tin trên đã giúp bạn biết được Reup là gì? Reup story là gì? Các khái niệm liên quan Reup. Đặc biệt là phân biệt được đâu là Reup video đâu là mượn ý tưởng.

About Hoangcuc

Tôi là Hoàng Thị Cúc - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm review các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Hoangcuc →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *