Paypal là gì? Cách sử dụng và đăng ký paypal miễn phí

Paypal là gì? Với những tín đồ mua sắm online từ các trang web nước ngoài thì thanh toán qua Paypal hẳn không phải một thuật ngữ xa lạ. Tuy nhiên không phải ai cũng biết về Paypal. Vậy hãy theo dõi bài viết sau đây của thapgiainhietliangchi để biết được Paypal là gì? Cách tạo tài khoản và sử dụng Paypal ở Việt Nam.

Tìm hiểu Paypal là gì?

Paypal là gì? PayPal được hiểu đơn giản là một dịch vụ trung gian chuyên dùng để thanh toán và chuyển tiền quốc tế qua mạng Internet. Với PayPal, các bạn hoàn toàn có thể thanh toán khi mua sắm trực tuyến ở trang web nước ngoài hoặc nhận tiền chi trả từ nước ngoài gửi về Việt Nam.

Ví điện tử paypal
Tìm hiểu Paypal là gì?

Có thể xem nó như là một loại ví tiền điện tử hay tương tự như Internet Banking của các ngân hàng. Bạn có thể chuyển cho tài khoản PayPal khác, rút tiền từ Paypal về tài khoản ngân hàng của mình, thanh toán khi mua hàng trực tuyến nếu nơi bán có hỗ trợ thanh toán qua Paypal hoặc nhận tiền thanh toán quốc tế.

Paypal là gì? Paypal được thành lập từ năm 1998, trụ sở đặt tại San Jose, California, Hoa Kỳ. Do Peter Thiel sáng lập nên. PayPal hoạt động trên nền tảng thương mại điện tử thông qua mạng Internet, có thu phí khi bạn thực hiện các giao dịch chuyển hoặc rút tiền.

Lợi ích nhận được khi thanh toán qua PayPal là gì?

 • Hệ thống thanh toán có độ bảo mật cực kỳ cao
 • Mạng lưới hệ thống rộng khắp, sử dụng được trên toàn thế giới một cách nhanh chóng, tiện lợi
 • An toàn khi thực hiện các giao dịch cho cả người bán và người mua, đặc biệt có tính năng đòi lại số tiền sau khi đã gửi tiền đến tài khoản khác nếu bị lừa đảo
 • Dịch vụ hỗ trợ chăm sóc khách hàng vô cùng tốt và nhanh chóng
 • Hạn chế việc bị lộ thông tin tài khoản ngân hàng, vì mỗi lần thanh toán, bạn không cần phải nhập số thẻ thanh toán quốc tế (VISA, Mastercard) vì đã cung cấp 1 lần khi đăng ký tạo tài khoản Paypal.

Hướng dẫn cách tạo, mở tài khoản Paypal

Để có thể đăng ký mở tài khoản PayPal bạn phải đáp ứng đủ các điều kiện sau:

 • Công dân từ 18 tuổi trở lên
 • Đã có thẻ căn cước công dân hay chứng minh nhân dân
 • Một địa chỉ Email chính chủ đang hoạt động
 • Có 1 trong các thẻ Visa, Mastercard hoặc American Express
 • Đặc biệt là có nhu cầu mua sắm, giao dịch hoặc thanh toán quốc tế.

Để có thể đăng ký PayPal bạn sẽ có 2 công việc bạn cần phải làm là làm thẻ VISA và tạo tài khoản PayPal mới trên máy tính. Nếu bạn chưa có thẻ VISA thì các bạn cần phải ra các văn phòng giao dịch/chi nhánh của ngân hàng để gặp trực tiếp nhân viên hỗ trợ và tiến hành làm thẻ.

Cách đăng ký PayPal thì việc đầu tiên bạn cần phải làm là truy cập vào trang chủ của PayPal, sau đó làm tuần tự theo các bước sau đây: 

Bước 1: Nhấn chọn “Đăng ký ngay”

Đăng ký paypal

Bước 2: Sau đó giao diện sẽ xuất hiện 2 tùy chọn tài khoản là “Mua bằng PayPal” chuyên dành cho người thường mua hàng online trên mạng và “Nhận thanh toán bằng PayPal” dành cho những cá nhân và doanh nghiệp thường xuyên nhận thanh toán quốc tế.

Tuy nhiên đa số, các bạn đều sử dụng với mục đích là mua hàng trực tuyến và sử dụng để thanh toán cá nhân do vậy mà chỉ cần nhấn chọn “Bắt đầu” ở mục “Mua bằng PayPal” là được nhé.

Đăng ký tài khoản paypal miễn phí

Lưu ý quy trình đăng ký chỉ có bằng tiếng Anh không có hỗ trợ tiếng Việt. Vì thế nếu cần bạn có thể xem bản dịch hướng dẫn ở bên dưới chữ “Bắt đầu”.

Bước 3: Nhập cung cấp các thông tin để tạo tài khoản Paypal

 • Ở phần quốc tịch bạn hãy chọn Việt Nam hoặc quốc tịch khác của bạn
 • Địa chỉ Email các bạn nên dùng email cố định của mình để đăng ký PayPal, có thể nhận các thông báo mới nhất
 • Mật khẩu đặt tùy ý những phải có đầy đủ các tiêu chí sau đây: tối thiểu 8 ký tự, bao gồm cả chữ và số và phải có tối thiểu 1 ký tự đặc biệt.
 • Sau đó nhấn chọn “Tiếp tục”.

Cung cấp thông tin cá nhân cần thiết

Bước 4: Nhập các thông tin cá nhân để tạo tài khoản Paypal

Nhập các thông tin cá nhân để tạo tài khoản Paypal

Thiết lập đầy đủ các thông tin các nhân để có thể đăng ký tài khoản PayPal.

Sau khi đã nhập đầy đủ thông tin đến mục 10, tiếp theo đánh dấu tích vào ô trống ở mục 11 để đồng ý với các điều khoản và chọn “Agree and create account” ở mục 12 để xác nhận tạo tài khoản Paypal.

Bước 5: Điền thông tin về thẻ VISA của bạn

Nếu bạn chưa có thẻ VISA thì chọn vào mục “Tôi sẽ làm thẻ sau”.

Nếu đã có thẻ VISA rồi thì hãy điền đầy đủ thông tin được yêu cầu, sau đó nhấn chọn “Thẻ liên kết”.

Trong đó sẽ có :

 • Credit card number là số thẻ VISA của bạn.
 • Expiration date là thời gian thẻ hết hạn, cái này được ghi trên mặt trước thẻ của bạn.
 • CSC là mã an toàn, gồm có 3 số được ghi ở phía sau thẻ.

Liên kết thẻ Visa với Paypal

Sau khi đã hoàn thành 5 bước trên về cơ bản việc tạo tài khoản Paypal đã hoàn thành. Tuy nhiên bạn cần xác minh lại tài khoản nhằm đảm bảo tính bảo mật cao nhất khi sử dụng các tính năng và tiến hành các giao dịch. Sau đây thapgiainhietliangchi sẽ hướng dẫn bạn cách xác thực lại tài khoản Paypal.

Xem thêm: Ví Airpay là gì? Cách đăng ký và sử dụng ví điện tử Airpay?

Cách xác minh việc tạo tài khoản Paypal

Bước 1: Mở email bạn đã sử dụng để đăng ký tài khoản PayPal ở trên. Nhấn chọn vào “Yes, this is my email” trong email Paypal gửi cho bạn để xác minh tài khoản.

Xác minh tài khoản qua email

Bước 2: Bạn quay lại đăng nhập vào PayPal, tại giao diện chính My PayPal, chọn “Wallet” hoặc nhấn chọn “Bank accounts and cards” để vào trang quản lý tài khoản thẻ và bắt đầu quá trình xác thực thẻ VISA.

xác thực thẻ VISA

Bước 3: Chọn vào mục Credit Cards như hình

Chọn mục Credit Cards

Bước 4: Nhấn chọn vào Confirm Credit Card để xác thực

Confirm Credit Card

Sau khi nhấn vào thì PayPal sẽ gửi đến bạn một thông điệp là bạn sẽ có 4 mã digit-code dùng để bạn nhập vào hoàn tất verify.

Xác minh tài khoản palpay

Bước 5: Để lấy mã và nhập 4 số digit-code này, bạn có thể xem tin nhắn gửi đến số điện thoại mà bạn đã dùng để đăng ký lúc làm thẻ VISA hoặc liên hệ tổng đài của ngân hàng đã cung cấp thẻ VISA cho bạn.

Khi đã có được 4 số này rồi, bạn về lại giao diện chính của PayPal đang làm dở và chọn “Ready to confirm”.

Sau đó các bạn hãy điền 4 số digit-code vào ô trống như hình minh họa bên dưới và nhấn vào “Confirm”, vậy là đã xong quá trình verify thẻ VISA với tài khoản PayPal rồi.

Xác minh tài khoản palpay

Cách để liên kết tài khoản ngân hàng với Paypal

Sau khi đã hoàn thành việc xác thực và đăng nhập được vào tài khoản PayPal, tức là bạn đã hoàn thành việc đăng ký tài khoản Paypal. Để bạn có thể chuyển – nhận tiền quốc tế nhanh chóng, dễ dàng hơn, chúng ta sẽ phải tiến hành liên kết tài khoản ngân hàng với PayPal. 

Nhiều người sẽ đặt ra câu hỏi tại sao đã xác thực thẻ VISA rồi lại còn phải liên kết thêm cả tài khoản ngân hàng khác vào PayPal. Câu trả lời khá đơn giản, việc liên kết tài khoản ngân hàng với Paypal sẽ giúp bạn nhận và rút tiền về tài khoản của chính mình nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Bước 1: Bạn hãy bấm vào mục “Link your bank”.

kết tài khoản ngân hàng với Paypal

Bước 2: Điền các tất cả các thông tin cần thiết vào phần ô trống bao gồm các thông tin: Tên ngân hàng (Bank Name), số SWIFT code của ngân hàng, số tài khoản ngân hàng của bạn, cuối cùng sẽ là tên họ của bạn.

Lưu ý: Bank Name sẽ là tên giao dịch quốc tế của ngân hàng, có thể hiểu đơn giản đây là tên ngân hàng đó theo tiếng Anh nên bạn phải nhập hoàn toàn bằng tiếng Anh nhé. Nếu cần thiết phần này bạn có thể sử dụng Google để tra ra tên tiếng Anh của ngân hàng mà bạn sử dụng.

SWIFT code là mã quy định dành riêng cho từng ngân hàng để từ đó giao dịch trên thị trường liên ngân hàng, tức mỗi ngân hàng có một SWIFT code riêng biệt, mã này bạn cũng hoàn toàn có thể tra cứu được trên Internet.

Điền đầy đủ thông tin cần thiết

Bước 3: Sau khi đã điền đầy đủ các thông tin, bạn click chọn vào “Link your bank”.

Bước 4: Một thông báo sẽ hiện ra, bạn bấm vào Done và đợi PayPal kiểm tra lại thôi nhé. Sau khi liên kết được tài khoản ngân hàng với PayPal là bạn đã hoàn toàn có thể rút tiền về ngân hàng của mình rồi.

Hướng dẫn các cách sử dụng Paypal ở Việt Nam

Bên cạnh cách lập tài khoản Paypal, xác thực, liên kết ngân hàng với Paypal thì cách dùng Paypal cũng được rất nhiều người quan tâm, sau đây thapgiainhietliangchi sẽ hướng dẫn bạn các cách dùng Paypal như: cách nạp tiền vào Paypal, thanh toán qua Paypal, cách chuyển tiền vào tài khoản Paypal khác,…

Cách nạp tiền vào paypal

Bước 1: Sau khi đã liên kết tài khoản ngân hàng thành công, bạn vào chọn menu “Send and Request”.

Cách nạp tiền vào Paypal

Bước 2: Nhập tên hoặc địa chỉ email người nhận (nếu chuyển tiền vào tài khoản Paypal của mình mọi người hãy nhập thông tin của mình) và nhấn Next.

Bước 3: Nhập số tiền mà bạn muốn chuyển vào tài khoản (lưu ý chỉ chọn tiền của các nước với đơn vị tiền tệ khác như USD, EURO,… ở đây không có VNĐ). Nhập lưu ý hay lời nhắn gì đó ở phần note sau đó nhấn Next và chọn “Sending to a Friend” và nhấn chọn vào “I’m not a Robot” để xác nhận.

Bước 4: Vào mục ”How do you want to pay” nghĩa là bạn muốn sử dụng tài khoản nào để nạp tiền vào. Bạn có thể chọn nạp từ tài khoản ngân hàng, thẻ Visa hoặc thẻ Mastercard của mình sau đó nhấn Next.

Vào mục ”How do you want to pay”

Lưu ý: Phía dưới sẽ hiện lên mức phí mà bạn phải trả để nạp tiền vào tài khoản PayPal.

Bước 5: Màn hình sẽ hiển thị thông tin chuyển và phí sẽ được trừ vào tài khoản. Sau khi kiểm tra lại, nếu đã đúng bạn nhấn chọn “Send now” để thực hiện lệnh chuyển tiền. Màn hình thông báo kết quả giao dịch đã hoàn tất thì bạn có thể vào lại tài khoản Paypal của mình để kiểm tra xem đã thực sự nhận được tiền chưa.

Tuy nhiên, hiện tại PayPal lại không hỗ trợ nạp tiền bằng tài khoản ngân hàng, VISA hay Mastercard của Việt Nam. Vì thế để có tiền trong tài khoản PayPal, bạn chỉ có thể chọn mua Paypal tại các trang web cung cấp dịch vụ, do người khác chuyển vào hoặc do được refund khi tiến hành giao dịch trên các trang web bán hàng,… 

Cách chuyển tiền đến người khác với tài khoản PayPal

Sau khi đã tạo tài khoản PayPal thành công, bạn có thể chuyển tiền sang tài khoản của người khác bằng cách lựa chọn mục “Send & Request” trên thanh Menu sau đó chọn mục Send.

Bước 1: Bạn nhập địa chỉ email của người nhận tiền, lưu ý là người nhận cũng phải đăng ký tài khoản PayPal bằng địa chỉ email đó mới có thể nhận được tiền chuyển của bạn.

nhập địa chỉ email của người nhận tiền

Bước 2: Lúc này PayPal sẽ hỏi bạn chuyển tiền với mục đích gì, nếu chuyển cho bạn bè thì bạn hãy nhấn vào “Sending to a friend”, còn nếu để thanh toán cho hàng hóa hay dịch vụ bạn hãy chọn “Paying for an item or service”.

Chọn mục đích chuyển tiền

Lưu ý: Bạn hoàn toàn có thể sử dụng hình thức “Sending to a friend” để thanh toán đơn hàng hóa nhưng nếu chọn mục “Paying for an item or service” thì bạn sẽ được an toàn hơn vì bạn sẽ nhận được chính sách đảm bảo an toàn cho người mua khi chuyển tiền thanh toán từ PayPal.

Bước 3: Bạn nhập số tiền mình cần chuyển, viết ghi chú nào đó và bấm chọn Continue.

Bước 4: Sau đó PayPal sẽ yêu cầu bạn lựa chọn phương thức thanh toán, nếu bạn chọn thanh toán bằng số dư tài khoản PayPal sẽ không mất phí, còn nếu thanh toán qua các tài khoản ngân hàng, thẻ Visa/Master Card/American Express bạn sẽ bị tính thêm một khoản phí nhỏ để chuyển tiền PayPal. Sau đó bạn hãy bấm chọn Next để tiếp tục.

Chọn phương thức thanh toán

Bước 5: Kiểm tra kỹ càng lại các thông tin lần cuối và bấm chọn Send Now.

Cách thanh toán qua PayPal

Thông thường, nếu bạn mua hàng online bao giờ cũng sẽ có phần Payment Method/Payment Options (các phương thức thanh toán). Nếu trang web đó có chấp nhận thanh toán qua PayPal thì bạn chỉ cần chọn Checkout with PayPal. Ngay lập tức, bạn sẽ được chuyển đến trang đăng nhập chính của PayPal, bạn đăng nhập vào và tiến hành thanh toán là xong.

Đối với phương thức thanh toán qua PayPal thường có 2 loại như sau:

 • Nếu tài khoản PayPal của bạn đã có tiền nằm trong PayPal Balance: khi bạn chọn thanh toán tiền sẽ bị trừ trực tiếp vào số dư đó.
 • Nếu tài khoản của bạn chưa có tiền, không đủ tiền nhưng đã liên kết với các tài khoản ngân hàng hoặc thẻ Visa/Master Card/American Express: khi bạn chọn thanh toán tiền sẽ bị trừ thẳng vào tài khoản của thẻ Credit/Debit và số tiền sẽ có thể tự động quy đổi từ VND sang USD nếu cần. 

Khi thanh toán qua Paypal, bạn sẽ được chuyển tiền miễn phí, khoản chi phí này sẽ được trừ vào tài khoản của người nhận, chiếm từ 2,9 – 3,9% trên tổng số tiền đã giao dịch.

Cách để rút tiền từ PayPal về tài khoản ngân hàng

Nếu bạn đã liên kết được tài khoản ngân hàng với Paypal, việc rút tiền sẽ trở nên khá dễ dàng, bạn chỉ cần thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn vào chọn mục Wallet trên thanh Menu của PayPal sau đó nhấn chọn vào Transfer Funds.

rút tiền từ PayPal về tài khoản ngân hàng

Bước 2: Lựa chọn một trong các ngân hàng mà bạn đã liên kết tài khoản, sau đó nhấn Next.

Bước 3: Nhập số tiền bạn cần rút và nhấn Next tiếp.

Nhập số tiền bạn cần rút và nhấn Next tiếp.

Bước 4: Sau đó hãy kiểm tra lại các thông tin lần cuối và nhấp vào Transfer…Now, PayPal sẽ tự động chuyển đổi số tiền bạn muốn rút về đơn vị Việt Nam đồng. Quá trình rút tiền trên PayPal tới đây là đã hoàn tất, bạn hãy chờ thời gian từ 2 đến 4 ngày làm việc giờ hành chính để ngân hàng xử lý các lệnh giúp bạn, sau đó tiền sẽ về thẳng tài khoản ngân hàng bạn.

Lưu ý: Khi bạn tiến hành rút tiền từ Paypal về tài khoản ngân hàng, bạn sẽ phải trả một khoản phí. Phí rút tiền của PayPal sẽ mặc định là 60.000VNĐ + Phí trừ của phía ngân hàng Việt Nam. Giới hạn nhỏ nhất để rút tiền về tài khoản là 10USD nên ví PayPal của bạn phải có từ 10 USD trở lên mới có thể rút được.

Một số điều cần lưu ý khi sử dụng tài khoản Paypal là gì?

 • Bảo mật thông tin về thẻ VISA và tài khoản PayPal một cách cá nhân nhất, không cho người khác mượn sử dụng để tránh các trường hợp bị lừa đảo, đánh cắp thông tin tài khoản.
 • Chỉ nên thực hiện các giao dịch từ các trang web uy tín, đăng nhập trực tiếp đường link của trang web lên trình duyệt của bạn và hãy cập nhật thường xuyên dùng phần mềm diệt virus để đảm bảo trình duyệt và máy tính của bạn không bị tấn công bởi virus, mã độc.
 • Các thông tin đăng ký PayPal phải là các thông tin thật, chính xác từ thông tin cá nhân, thẻ ngân hàng, tài khoản email, số điện thoại đăng kí cho đến tên tài khoản cũng phải trùng với tên thẻ tài khoản ngân hàng.
 • Đề phòng những trang web chuyên lừa đảo nhằm lấy cắp thông tin cá nhân hay những email, tin nhắn SMS lừa đảo chứa các liên kết, tệp đính kèm có mã độc yêu cầu cập nhật thông tin cá nhân, thông tin tài chính hoặc xác nhận lại mật khẩu của bạn.
 • Tránh những thực hiện các giao dịch bất thường nếu không muốn tài khoản PayPal bị limit (hiểu là tài khoản bị đóng băng, giới hạn, hạn chế nhận/gửi/rút hay thanh toán tiền). Các bạn có thể tham khảo thêm các yếu tố được coi là gian lận khi dùng Paypal để có hiểu biết.

Bài viết trên là tổng hợp những thông tin về cách lập tài khoản Paypal là gì, cách nạp tiền vào Paypal, cách rút tiền về tài khoản ngân hàng từ tài khoản Paypal,… Hy vọng bài viết đã cung cấp đến bạn thêm nhiều thông tin hữu ích. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về Paypal là gì hãy để lại bình luận cho chúng tôi để nhận giải đáp nhé!

About Hoangcuc

Tôi là Hoàng Thị Cúc - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm review các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Hoangcuc →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *