Oan gia trái chủ là gì? Cách nhận biết, hoá giải oan gia trái chủ

Có vẻ khó tin nhưng luật nhân quả là có thật, tất cả mọi chuyện xảy ra đều có nguyên nhân. Bài viết sau đây chúng ta sẽ cùng nhau làm rõ khái niệm oan gia trái chủ là gì, cũng như cách để nhận biết và hóa giải oan gia trái chủ hiệu quả nhất! 

Oan gia trái chủ nghĩa là gì?

Oan gia trái chủ là khái niệm tương đồng với luật nhân quả, nếu làm việc xấu, sát hại sinh mạng của người hay động vật nào đó, vì oán hận quá nặng khiến họ vẫn chưa bước vào kiếp luân hồi, quẩn quanh đâu đó. Trải qua nhiều kiếp, nếu nghiệp duyên quá nặng họ sẽ về để báo thù, đây là oan gia trái chủ mà chúng ta thường hay nhắc đến.

Oan gia trái chủ là những báo ứng mà mình đã tạo nghiệp
Oan gia trái chủ là những báo ứng mà mình đã tạo nghiệp

Oan gia trái chủ có mối quan hệ mật thiết với Luật nhân quả, nếu như làm việc thiện sẽ nhận được phước báu an nhiên, còn nếu làm việc ác tất sẽ phải chịu khổ đau.

Phật có dạy trong một gia đình việc cha mẹ, con cái, anh chị em, vợ chồng,… có thể tìm đến và sống chung 1 mái nhà là bởi có duyên rất lớn trong tiền kiếp chứ không phải là điều ngẫu nhiên. Con cháu được đầu thai vào gia đình với 2 mục đích là:

  • Báo ơn: Trong tiền kiếp đã từng gặp nhau, đó có thể là những mối duyên ta đã từng cứu giúp và yêu thương hoặc có thể là lời thề nguyện nào đó đầu thai để trả lại ơn nghĩa. Vì thế những đứa trẻ này khi lớn lên sẽ rất ngoan và hiếu thảo.
  • Báo oán: Những đứa trẻ quay lại vì oán giận trước kia đã từng hại nó. Vì thế nên những đứa trẻ này rất ngỗ nghịch, phá nát nhà cửa. Nếu như biết được đạo lý này thì không nên oán trách, hãy sám hối, khuyên bảo, sự việc sẽ kết thúc theo chiều hướng tốt đẹp.

Oan gia trái chủ là ai, họ đòi nợ những gì?

Khi đủ duyên, theo dòng nghiệp thì các oan gia trái chủ sẽ báo oán chúng ta. Bản chất, duyên của họ báo oán vẫn được nằm trong nhân quả. Những việc đó có thể là: Kiếp trước nếu chúng ta lấy tài sản của họ thì đến kiếp này, khi chúng ta cố gắng làm ăn thì họ sẽ dẫn dắt chúng ta có những duyên đưa đến quyết định sai lầm, phải phá tán tài sản.

Oan gia trái chủ là những người mà chúng ta đã hại họ ở tiền kiếp
Oan gia trái chủ là những người mà chúng ta đã hại họ ở tiền kiếp

Ngoài ra, oan gia trái chủ vợ chồng đó là do kiếp trước chúng ta là vợ hay chồng nhưng phụ bạc khiến đối phương ai oán, không có cách nào thoát ra được, sống chịu đựng nhưng trong lòng chứa đầy oán hận. Kiếp này khi đủ duyên họ sẽ cản trở chúng ta trong đường tình duyên, khiến ta lấy phải người tệ bạc hoặc yêu mãi không thể kết hôn được.

Tùy vào nghiệp mà chúng ta tạo sẽ bị báo oán tương ứng như: bệnh tật, tài sản, gia đình, con cái, sự nghiệp,…

Xem thêm: Luật nhân quả là gì? 12 luật nhân quả trong cuộc đời

Cách nhận biết oan gia trái chủ

Phúc báo cạn kiệt

Phúc báo là quả báo tốt đẹp mà bạn có được nhờ quá trình tu tập hành thiện chân chính của bản thân. Nhưng bản thân đã cố gắng rất nhiều nhưng vẫn liên tục gặp những điều không may, xui rủi thì đó có thể là bạn đã bị người oan gia trái chủ, phúc báo cạn kiệt.

Ví dụ, khi bạn đã làm việc rất chăm chỉ nhưng không được lãnh đạo đánh giá cao, công danh ngày một thụt lùi. Hay khi bạn đã nỗ lực để kiếm tiền nhưng đều bị thất thoát, không đủ chi tiêu, gia đình hay cãi vã, lục đục,.. 

Cách để nhận biết bị oan gia trái chủ
Cách để nhận biết bị oan gia trái chủ

Nếu như bạn gặp phải nghiệp phúc báo cạn kiệt thì mọi công sức tích đức đều vô nghĩa. Thậm chí là phải chịu ác nghiệt trước khi được hưởng phúc.

Thiện duyên tự đoạn

Kết duyên là điều quan trọng trong cuộc sống mỗi người, chúng ta rất khó để tránh khỏi những lúc đường cùng. Lúc này nhờ vào thiện duyên mà bạn sẽ có nơi để tương trợ, hóa giải những điều dữ và những khó khăn trong cuộc sống.

Nếu một ngày nào đó bạn thấy tất cả các mối quan hệ xung quanh như bạn bè, người thân đều đổ vỡ thì đó chính là dấu hiệu của thiện duyên đang dần đứt đoạn. Nguyên nhân dẫn đến việc này chính là do oan gia trái chủ gây ra. 

Tâm tính đảo điên

Một trong những dấu hiệu oan gia trái chủ chính là tâm tính trở nên cực đoan, tinh thần bất ổn, thường xuyên nóng giận. Những người khi có nghiệp oan gia trái chủ hay có nét thay đổi về tâm tính, nóng nảy và thường trút giận lên những thứ không liên quan. 

Điều này khiến cho mọi người xung quanh dần trở nên xa lánh và vận may cũng từ đó mà dần biến mất.

Khi nào các oan gia trái chủ báo oán được?

Khi chúng ta có tâm mong cầu

Oan gia trái chủ là những chúng sinh kiếp trước chúng ta hại họ thì giờ đây họ quay lại để hại chúng ta như vậy. Tâm chúng ta chúng ta khi còn mong cầu thì còn có oan gia trái chủ theo.

Chừng nào tâm còn mong cầu sẽ tạo cơ hội để oan gia trái chủ báo oán
Chừng nào tâm còn mong cầu sẽ tạo cơ hội để oan gia trái chủ báo oán

Nếu ta mong cầu về tài sản thì các oan gia trái chủ của kiếp trước mà ta khiến họ khuynh gia, bại sản. Còn nếu chúng ta mong cầu con cái ngoan ngoãn, những oan gia trái chủ mà kiếp trước chúng ta rủ họ chơi bời, cờ bạc, nghiện ngập,.. họ sẽ đến báo oán. 

Sống ở đời nếu có duyên làm ác thì sẽ phải chịu báo oán.

Khi chúng ta khởi tâm ý, việc làm bất thiện

Hiện tại nếu như bạn khởi lên các tâm niệm bất thiện thì sẽ chiêu cảm các oan gia trái chủ, họ sẽ lần lượt theo các khởi niệm của chúng ta để về.
Ví dụ: Những suy nghĩ, lời nói, việc làm không đúng nhân quả sẽ là cơ hội để các oan gia trái chủ báo oán mình được.

Hướng dẫn chi tiết cách hóa giải oan gia trái chủ tại nhà

Bạn đang tìm kiếm thần chú hóa giải oan gia trái chủ hay bài hồi hướng cho oan gia trái chủ? Hãy tham khảo ngay những cách để thực hiện hóa giải oan gia trái chủ sau đây: 

Sám hối oan gia trái chủ

Sám hối (lời xin lỗi) phải là việc đi trước, nếu ta không sám hối họ thì họ cũng không cần sự cúng dường hồi hướng của chúng ta. Không nên cúng dường nếu như không xin lỗi thành công, tức là không thành tâm sám hối.

Oan gia trái chủ và cách hóa giải tốt nhất
Oan gia trái chủ và cách hóa giải tốt nhất

Không phải cứ gây ra tội sau đó mang tiến đến vứt cho họ mà được. Phải xin lỗi, ăn năn lỗi lầm họ mới đồng ý. Vì thế trong việc tu tập, sám hối oan gia trái chủ thì vấn đề đặt nặng nhất là chúng ta nên thành tâm, thành tín xin lỗi.

Tiếp đó, chúng ta cần thực hiện đầy đủ hai phần sau:

  • Phần 1: Thành tâm sám hối với những oan gia trái chủ

Bạn cần phải hiểu tâm chúng sinh đồng nhau không khác, như vậy bạn mới có thể thực sự biết cách sám hối và ăn năn. Phải biết rõ mình không tốt đẹp hơn họ, nếu ai chơi xấu mình, hãm hại mình thì mình cũng sẽ trả thù một cách khốc liệt.

Nếu như chúng ta sám hối vì sợ quả báo sẽ được phúc ít, nếu như sám hối mà nhìn nhận thất tâm ác, bất thiện của mình để thay đổi và chuyển hóa sẽ sinh ra vô lượng phúc lành và trí tuệ, triệt tận gốc tội lỗi, từ đó giúp chuyển được vô số nghiệp báo.

Bạn cần thành tâm sám hối
Bạn cần thành tâm sám hối
  • Phần 2: Tha thứ cho người khác

Bên cạnh việc sám hối với các oan gia trái chủ, bạn cũng nên tha thứ cho tất cả những người đã có lỗi với mình trong hiện tại. Trong tâm còn chấp trước với ai thì hãy tha thứ cho họ.

Điều đó có nghĩa là sám hối trong giác ngộ, chính niệm buông xả đó sẽ cảm được đến sự tha thứ của các oan gia trái chủ. Bạn không thể mong cầu sự tha thứ của các oan gia trái chủ mà lại vẫn cứ chấp lỗi của người khác được.

Xem thêm: Oan gia ngõ hẹp là gì? Giải thích ý nghĩa câu “Oan gia ngõ hẹp”

Dừng nghiệp và chuyển nghiệp

  • Dừng nghiệp

Bạn hãy nghe và học Phật Pháp, học nhân quả, tu tập, tư duy Pháp để giữ giới, không tạo thêm nghiệp mới để cuối đời không bị quả báo ác. Đó là dừng nghiệp.

Khi sám hối với oan gia trái chủ, phải biết tư duy đến nỗi đau của những oan gia trái chủ mà ta từng hại, thật tâm nghĩ rằng mình sẽ không bao giờ ác như thế nữa.

Hãy dừng việc tạo nghiệp
Hãy dừng việc tạo nghiệp

Chúng ta sẽ có rất nhiều oan gia trái chủ, nếu như không dừng nghiệp thì các oan gia trái chủ khác ở những kiếp khác sẽ lại về nhiều. Nếu không học Phật Pháp chúng ta sẽ không thể dừng được các việc ác, từ đó không bao giờ dừng được việc thọ quả báo ác.

  • Chuyển nghiệp

Những quả báo từ trước đến nay gây ra vẫn phải trả, vì thế bạn nên làm nhiều việc thiện như cúng dường, bố thí hồi hướng cho các oan gia trái chủ được siêu thoát, để chúng ta được chuyển hóa, đây là những việc làm của chuyển nghiệp.

Hướng dẫn cách hồi hướng công đức cho oan gia trái chủ: Cúng dường Tam Bảo cầu siêu cho các vong linh oan gia trái chủ và thật tâm muốn họ có thể thoát khỏi nơi khổ đau theo lời của Phật dạy, để giúp các vị ấy có thể được sinh vào cảnh giới an lành, sinh làm thân người hình tướng tốt đẹp với trí tuệ sáng suốt.

Thực hiện hồi hướng công đức cho các oan gia trái chủ
Thực hiện hồi hướng công đức cho các oan gia trái chủ

Các vong linh rất đói khổ, khổ hơn cõi người nhiều mà lại không có gì để tu. Khi ta cầu siêu giúp cho họ tu tập được lên cõi người thì sẽ giúp họ đỡ khổ. Việc này giúp cho chúng ta có phúc báu ngay trong hiện tại.

Bên cạnh đó việc chúng ta thành tâm sám hối và cúng dường thì các oan gia trái chủ sẽ thấu hiểu được tâm mình, hiểu được nghĩa lý ở các bài kinh, bài Pháp nên sẽ muốn được cầu siêu để giải thoát và không báo oán nữa. Để giúp họ giải thoát được thì cần phải tạo phước cho họ.

Như vậy những chia sẻ trên đây đã giúp chúng ta hiểu được oan gia trái chủ là gì, cũng như những cách để nhận biết và hóa giải oan gia trái chủ. Từ đó giúp nhận thực được những điều đúng đắn, sống tích đức hành thiện, không hãm hại người khác để tránh bị oan gia trái chủ.

About Hoangcuc

Tôi là Hoàng Thị Cúc - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm review các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Hoangcuc →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *