Ô dề là gì trên facebook? Nguồn gốc trend ô dề trên tiktok, facebook

Ô dề là gì mà trên hầu hết các trang mạng xã hội lại tràn ngập cụm từ này đến vậy? Có thể thấy đây là cụm từ vô cùng độc đáo, khó hiểu, chúng gần như không có nghĩa và không hề có trong từ điển tiếng Việt. Hiện cụm từ này đã nhanh chóng trở thành “xu hướng” được các GenZ sử dụng với tần suất dày đặc cả trong đời sống và trên các nền tảng xã hội hiện nay. 

Ô dề là gì?

Cụm từ “ô dề” là nhằm để chỉ những hành vi lố lăng, làm quá, cách phát âm và nhấn mạnh của cụm từ lạu nhằm mang tính mỉa mai cực sâu. 

Cụm từ này hiện được nhiều giới trẻ sử dụng và chỉ được mang với tính chất khẩu ngữ. Ô dề là cụm từ không hề có hay được đề cập trong từ điển. Cụm từ này hiện rất phổ biến trên các mạng xã hội đặc biệt là Facebook. Qua đó bạn đọc cũng hiểu rõ hơn về vấn ô dề nghĩa là gì trên facebook mà lại được dùng nhiều tới như vậy.

Làm quá nó ô dề là gì?
Làm quá nó ô dề là gì?

Nguồn gốc trend ô dề

Ô dề trend được xuất hiện trên một clip Tik Tok của người phụ nữ tầm độ tuổi trung niên vào cuối năm 2021. Nội dung của clip nói về một người phụ nữ trang điểm với khuôn mặt dày cộm, có phần lố. Nhưng trong đoạn clip thì người phụ nữ này lại nói rằng mình chỉ “làm sơ sơ thôi, làm quá nó lố lăng, làm quá nó ô dề”.

Thời điểm tháng 9/2021 cụm từ này chưa được nhiều người quan tâm tới. Đến tận tháng 3 năm 2022 thì cụm từ này đã chiếm lĩnh toàn bộ các trang mạng xã hội, đặc biệt là Facebook cho tới Tik Tok. 

Bạn có thể dễ dàng bắt gặp cụm từ này trên các bài viết hay comment trên mọi nền tảng mạng hiện nay.

Tại sao từ ô dề lại nổi tiếng?

Có thể vì đây là cụm từ mới lạ, có phần đáng yêu, độc đáo nên nhận được sự quan tâm của nhiều người. Có thể thấy có khá nhiều người phấn khích vì những clip này tạo giúp mang lại sự hài hước và tiếng cười đến cho mọi người.

Lý do cụm từ ô dề nổi tiếng hiện nay
Lý do cụm từ ô dề nổi tiếng hiện nay

Hiện có rất nhiều các nghệ sĩ nổi tiếng cũng nắm bắt và đi theo trend này. Trong số đó thì hoa hậu hoà bình Thủy Tiên và diễn viên Thu Trang đã sử dụng quay clip này với nội dung ô dề. 

Cũng chính vì hiệu ứng của người nổi tiếng cho nên khiến cho giới trẻ cảm thấy vôc ùng thích thú, phấn khích. Từ đó khiến cho chúng ngày càng phổ biến hơn bao giờ hết.

Xem thêm: Phèn là gì trên facebook? Bị chê phèn có nghĩa là gì?

Ô dề là gì trên facebook, tiktok, youtube?

Cụm từ này hiện nay gần như oanh tạc toàn bộ các mạng xã hội thời gian gần đây. Nếu bạn thường xuyên sử dụng Tik Tok thì bạn sẽ thấy giới trẻ hay sử dụng filter Vui Nhộn hoặc trang điểm quá tay để quay clip giúp tạo nên tiếng cười cho mọi người.

Hiện nay giới trẻ còn sử dụng cụm từ này để đăng trạng thái hoặc vào bình luận trên mạng xã hội. Theo đó, cụm từ này được sử dụng như theo một cấu trúc là “…, …. quá nó lại ô dề”.

Đặc biệt bạn thường xuyên nghe thấy những câu nói đại loại như: ”Trang điểm sương sương thôi, làm quá nó lại ô dề”, ”Lố vừa thôi, lố quá nó lại ô dề”,… tuỳ vào những hoàn cảnh khác nhau và những câu nói khác nhau để nhằm có thể bắt kịp Trend. 

Ô dề hiện phủ sóng trên rất nhiều kênh mạng xã hội khác nhau
Ô dề hiện phủ sóng trên rất nhiều kênh mạng xã hội khác nhau

Sự quan tâm của giới trẻ tới Ô dề là gì?

Mạng xã hội được xem là “cái nôi” sản sinh ra các cụm từ đình đám, hot hit. Ô dề thực tế không phải là từ ngữ đầu tiên mà giới trẻ quan tâm và chú ý. Đây là một trong những cụm từ khác lạ và khó có thể hiểu được ý nghĩa nếu như bạn không tìm hiểu.

Dù có làm việc gì đi nữa thì bạn cũng nên đặc biệt chú ý không nên làm gì quá lố đề rồi bị ô dề nhé!

Để bắt kịp được xu hướng của giới trẻ hiện nay thì việc sử dụng những từ ngữ này trong mọi hoàn cảnh mà không có bất kỳ quy luật nào. Nhìn chung giới trẻ thích những điều mới lạ, khác biệt. Ngoài ô dề thì cùng chờ đợi xem các GenZ sẽ tiếp tục sản xuất ra những từ nào hấp dẫn nữa không nhé!

Xem thêm: Bait là gì? Thả bait là gì? Cắn bait là gì? ý nghĩa của Bait

Với những thông tin chi tiết mà chúng tôi mang tới ngày hôm nay hy vọng đã giúp mọi người có thể hiểu được ô dề là gì, cũng như nguồn gốc và sự xuất hiện của ố dề quang cuộc sống của chúng ta. Các bạn cùng đừng quên nhấn theo dõi thapgiainhietliangchi.com để được cập nhật thêm nhiều thông tin hấp dẫn và hữu ích cho mình nữa nhé!

About Hoangcuc

Tôi là Hoàng Thị Cúc - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm review các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Hoangcuc →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *