Nupakachi là gì? Nupakachi là tiếng nước nào? Ý nghĩa

Nupakachi là câu nói mà ta có thể dễ dàng bắt gặp trên mạng xã hội hiện nay. Mặc dù khá phổ biến nhưng không phải ai cũng biết và hiểu rõ về cụm từ này như thế nào. Vậy, Nupakachi là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa cụ thể như thế nào sẽ được chúng tôi thông tin đầy đủ sau đây. 

Nupakachi nghĩa là gì? Nupakachi là tiếng nước nào?

Nupakachi là câu nói dùng để phiên âm cho câu tiếng Nga “Nu, pogodi” có nghĩa là “hãy đợi đấy”. Câu nói này được dùng để nhằm ám chỉ rằng sự việc chưa kết thúc, sẽ còn gặp lại nhau sau này. 

Hãy đợi đấy Nupakachi nhằm để ám chỉ sự việc vẫn chưa kết thúc
Hãy đợi đấy Nupakachi nhằm để ám chỉ sự việc vẫn chưa kết thúc

Nupakachi là tiếng nước Nga, có nghĩa là Ну, погоди! hoặc Nu, pogodi! được phiên âm là “Nu, pa-ga-chi!”

Nupakachi tiếng Nhật là gì? Trong tiếng Nhật từ này được dịch là “待っててね” hoặc “まっててね” (mattete ne). “待ってて” (mattete) chính là dạng ngắn gọn của động từ “待つ” (matsu) tức là “đợi” và “ね” (ne) có tác dụng giúp làm mềm câu nói hoặc để hỏi xác nhận. 

Vì thế, câu “hãy đợi đấy” có thể được dịch sang tiếng Nhật là “待っててね” hoặc “まっててね” đều được.

Nguồn gốc của từ Nupakachi

Nupakachi – Hãy đợi đấy là câu thoại nổi tiếng ở trong phim hoạt hình về chú sói và chú thỏ sản xuất bởi hãng phim Soyuzmultfilm và năm 1969 đến năm 1995. Theo đó, loạt phim này bao gồm 18 tập, các tập 17-18 có sự phối hợp của Studio 13 (Ukraina) cùng với các nhà tài trợ Nokia và AMT. 

Năm 2005, Kristmas Filmz và Pyaterochka tiếp tục sản xuất thêm những tập phim 19-20. Tập phim đầu tiên được chiếu vào ngày 1 tháng 1 năm 1969.

Phim hoạt hình Hãy đợi đấy là biểu tượng cho nhiều thế hệ 8x và 9x
Phim hoạt hình Hãy đợi đấy là biểu tượng cho nhiều thế hệ 8x và 9x

Trong bộ phim có hai nhân vật chính là chú sói và chú thỏ luôn đuổi bắt nhau. Nội dung của các tập phim được xoay quanh hai nhân vật chính là Sói và Thỏ, cùng với đó là sự xuất hiện của các con vật khác trong mỗi tập phim lên sóng.

Cuộc đấu trí không hồi kết giữa hai nhân vật chính này chính là điểm tạo nên sự lôi cuốn đối với khán giả mỗi khi xem. Nếu để ý bạn sẽ thấy ở mỗi tập phim đều được kết thúc với một câu nói quen thuộc của Sói đó là: “Này Thỏ, hãy đợi đấy!”.

Cho đến tận bây giờ, câu nói “hãy đợi đấy!” vẫn luôn là một trong những trào lưu nhận được sự yêu thích của giới trẻ. Có thể thấy, các tập phim “Hãy đợi đấy” đã trở thành một biểu tượng văn hóa đối với nhiều thế hệ ở Nga cũng như các quốc gia khác.

Xem thêm: Aku cinta kamu là gì, tiếng nước nào? Ý nghĩa

Nupakachi trong đời sống thường ngày

Cụm từ “nupakachi” hiện được sử dụng rất phổ biến và trở thành một phần tự nhiên trong cuộc sống hàng ngày. Cụm từ này không chỉ được sử dụng ở trong các cuộc trò chuyện mà còn được chế thành các meme hài hước, được nhiều người áp dụng. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp các Nupakachi meme nếu dạo một vòng các trang mạng xã hội. 

Nupakachi xuất hiện trong những cuộc trò chuyện hàng ngày của nhiều bạn
Nupakachi xuất hiện trong những cuộc trò chuyện hàng ngày của nhiều bạn

Ngoài các meme trên mạng thì sự sáng tạo với những meme thú vị trên internet còn được xuất hiện trong những bộ phim nổi tiếng. Điều này cho thấy được thuật ngữ này có sức ảnh hưởng khá lớn với nền văn hóa hiện đại của giới trẻ ngày nay.

Có thể thấy, đối với thế hệ Z, cụm từ “Nupakachi” là một trong những biểu hiện trong việc thay đổi văn hóa hiện đại. Chúng thể hiện sự sáng tạo, tư duy không giới hạn của thế hệ trẻ trong việc tạo ra những ngôn từ mới cùng với cách thể hiện mới độc đáo, ấn tượng hơn.

Hướng dẫn sử dụng Nupakachi thích hợp

Điều hướng trong những tình huống xã hội cụ thể

Việc sử dụng cụm từ “Nupakachi” sao cho phù hợp đòi hỏi sự nhạy bén trong các tình huống xã hội. Điều này bao gồm việc bạn cần phải hiểu rõ ngữ cảnh, những người tham gia để nhằm biểu đạt được ý nghĩa một cách chính xác, cũng như phù hợp với từng đối tượng cụ thể.

Hướng dẫn dùng Nupakachi đúng nhất
Hướng dẫn dùng Nupakachi đúng nhất

Những điều cần lưu ý khi dùng từ Nupakachi

Khi bạn dùng từ “Nupakachi” cần ghi nhớ không phải lúc nào chúng cũng phù hợp để sử dụng. Bạn chỉ nên sử dụng chúng nhằm để biểu đạt sự hài hước, vui nhộn, mang tính đùa giỡn trong những cuộc trò chuyện với bạn bè của mình. 

Với những thông tin mà chúng tôi mang đến trên đây đã giúp bạn đọc trả lời được cho câu hỏi Nupakachi là gì và cách để sử dụng cụm từ này trong giao tiếp hàng ngày. Nếu có bất kỳ đóng góp nào cho bài viết quý bạn đọc hãy comment phía dưới, chúng tôi sẽ tổng hợp và cập nhật trong thời gian ngắn nhất.

About Hoangcuc

Tôi là Hoàng Thị Cúc - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm review các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Hoangcuc →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *