Noti là gì? Notice là gì? Tắt bớt thông báo điện thoại có tiết kiệm pin?

“Noti” là cụm từ tiếng Anh được viết tắt cho từ “thông báo”, chúng ta có thể thấy cụm từ này trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Vậy cụ thể noti là gì, việc tắt thông báo có giúp điện thoại của bạn tiết kiệm pin hay không?. Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp ngay sau đây. 

Noti nghĩa là gì?

Noti viết tắt của từ gì?

Trong tiếng Anh, “noti” là từ viết tắt của từ “notification” chúng có nghĩa là “thông báo” hoặc “cảnh báo”. Đây là từ thường được sử dụng trong trò chuyện trực tuyến hay qua tin nhắn nhằm đề cập đến thông báo mới hay một tin nhắn nhận được.

Tìm hiểu nghĩa của từ noti
Tìm hiểu nghĩa của từ noti

Bên cạnh đó, trong lĩnh vực công nghệ thông tin, “noti” còn được dùng để chỉ tính năng thông báo, cảnh báo trong các ứng dụng di động hoặc trên máy tính.

Noti ở dạng danh từ 

Từ “noti” không được dùng để làm danh từ trong tiếng Anh. Nếu muốn dùng từ này ở dạng danh từ, bạn sẽ cần phải dùng từ đầy đủ là “notification”. Danh từ “notification” mang ý nghĩa là thông báo hay cảnh báo, được dùng rộng rãi trong ngành công nghệ thông tin, cũng như các ứng dụng di động nhằm để chỉ các thông báo mới hay tin nhắn nhận được. 

Noti dạng ngoại động từ

Từ “noti” cũng không phải là động từ trong tiếng Anh. Nếu như muốn dùng sử chúng dưới dạng động từ, bạn sẽ cần dùng từ đầy đủ là “notify”. Động từ “notify” cũng mang ý nghĩa là thông báo, báo cho ai đó biết điều gì hay cảnh báo cho ai đó về một sự kiện hoặc vấn đề nào đó. 

Notice là gì?

  • Danh từ: mang ý nghĩa là thông cáo, báo trước
  • Ngoại động từ: mang ý nghĩa là chú ý, để ý, nhận biết

Ý nghĩa của noti trong các lĩnh vực khác nhau

Từ “noti” được phổ biến trong các lĩnh vực như:

  • Kỹ thuật: “Noti” mặc dù không phải là một từ viết tắt phổ biến trong ngành kỹ thuật, nhưng nó được dùng để đề cập đến “notification”, có nghĩa là thông báo hay cảnh báo.
Ý nghĩa của noti trong từng trường hợp cụ thể
Ý nghĩa của noti trong từng trường hợp cụ thể
  • Công nghệ thông tin: “Noti” là một trong những từ viết tắt vô cùng phổ biến ở trong lĩnh vực công nghệ thông tin, thường dùng để đề cập đến tính năng thông báo, cảnh báo trong ứng dụng di động hoặc máy tính.
  • Mạng xã hội: Noti là gì trên facebook: Trên một số mạng xã hội, “noti” dùng để đề cập đến thông báo mới, ví dụ khi có người dùng khác thích hay bình luận về bài đăng của bạn. 
  • Tiếng lóng: “Noti” dùng để đề cập đến những thông báo hoặc tin nhắn gửi tới trên điện thoại di động.

Xem thêm: Tripod là gì? Tác dụng của tripod điện thoại, máy ảnh

Tắt bớt thông báo điện thoại có giúp tiết kiệm pin?

Thực tế việc sử dụng pin cho những thông báo này hao pin ở mức không đáng kể. Vì thế, việc tắt thông báo mặc dù có tiết kiệm pin, nhưng chúng không được đánh giá hữu ích cho việc tiết kiệm pin. 

Nếu có tiết kiệm thì cũng chỉ là đỡ hao được chút lúc màn hình sáng khi có thông báo tới, nhưng chúng chỉ kéo dài khoảng 10 giây rồi tắt, so với việc bạn mở máy liên tục rồi tắt hay việc bạn dùng 4G 5G, xem video, chơi game, lướt mạng,… thì mức này quá nhỏ, không đáng để bạn cần phải bận tâm quá nhiều.

Tắt bớt thông báo tiết kiệm pin nhưng không đáng kể
Tắt bớt thông báo tiết kiệm pin nhưng không đáng kể

Tùy chọn tắt thông báo trên các hệ điều hành nhằm để bạn có được sự kiểm soát trong việc nhận thông báo, tránh bị các app lạm dụng khiến bạn thấy phiền phức.

Xem thêm: Root là gì? Hướng dẫn cách cách root android 11 đơn giản

Để tiết kiệm pin bạn nên bật chế độ tiết kiệm pin cho điện thoại, khi đó chúng sẽ giới hạn kết nối mạng nói chung từ tầng hệ điều hành, giới hạn tiến trình chạy nền, cũng như nhiều thứ khác. Nhờ đó có tác dụng giúp kéo dài được thời gian dùng pin của bạn.

Những chia sẻ mà chúng tôi mang đến trên đây đã giúp chúng ta hiểu được noti là gì, cũng như ý nghĩa của từ này trong từng trường hợp cụ thể. Hy vọng với những chia sẻ mà chúng tôi mang đến trên đây thực sự hữu ích đối với bạn đọc.

About Hoangcuc

Tôi là Hoàng Thị Cúc - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm review các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Hoangcuc →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *