Đâu là nguyên nhân làm thanh chắn barrier bị lỗi

Thanh chắn barrier là dòng sản phẩm thông minh, được ứng dụng phổ biến trong những vị trí có số lượng phương tiện qua lại lớn để kiểm soát và phân luồng giao thông. Là sản phẩm hiện đại nhưng thanh chắn barrier bị lỗi là điều không thể tránh khỏi. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân và biện pháp khắc phục tình trạng này trong bài viết dưới đây.

Lợi ích vượt trội của thanh chắn barie

Thanh chắn barie là thiết bị kiểm soát an ninh được dùng để ngăn chặn, phân luồng và điều tiết phương tiện giao thông. Barrier tự động vận hành được nhờ nguồn điện dân dụng 220V, giúp người dùng có thể sử dụng được ở bất cứ đâu.

Sử dụng barie mang lại nhiều lợi ích
Sử dụng barie mang lại nhiều lợi ích

Bên cạnh đó, barie vận hành theo cơ chế tự động nên rất dễ sử dụng, ai cũng có thể vận hành được. Đặc biệt, barie còn có thể sử dụng được trong cả trường hợp mất điện nếu có ắc quy lưu điện hoặc dùng tay.

Ngoài ra, sử dụng barrier tự động mang lại nhiều lợi ích thiết thực về kinh tế và an ninh của công trình.

Kiểm soát các phương tiện giao thông ra vào khu vực được bảo vệ: Việc lắp đặt barie tự động giúp kiểm soát các phương tiện giao thông ra vào trong ngày tại các trụ sở doanh nghiệp, cơ quan hành chính, bệnh viện, trường học, bãi giữ xe khu chung cư, đô thị, trung tâm thương mại,…Người muốn ra vào khu vực đều phải dừng lại ở khu vực bảo vệ, kiểm tra thông tin cá nhân hoặc phát vé gửi xe trước khi lưu thông trong khu vực đó.

Điều tiết, phân luồng giao thông, giảm thiểu ùn tắc: Sử dụng barrier tự động sẽ giúp cho việc điều tiết, phân luồng giao thông trở nên đơn giản, dễ dàng hơn. Đặc biệt, khi bạn kết hợp sử dụng thanh chắn barie với cột phân làn, các phương tiện giao thông sẽ cần phải xếp hàng lần lượt thay vì chen lấn gây ra tình trạng tắc nghẽn.

Barrier tự động phân làn giao thông
Barrier tự động phân làn giao thông

Tăng tính chuyên nghiệp, hiện đại cho hệ thống an ninh các khu vực: Là một thiết bị cao cấp, barrier tự động sở hữu thiết kế hiện đại, phù hợp với mỹ quan đô thị. Và việc lắp đặt sản phẩm này sẽ giúp các cơ quan, doanh nghiệp xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp, hiện đại trong mắt khách hàng.

Nguyên nhân khiến thanh chắn barrier bị lỗi 

Mang đến nhiều lợi ích cho người dùng nhưng trong quá trình sử dụng barrier tự động không thể tránh khỏi việc nó xảy ra lỗi hỏng hóc. Những nguyên nhân gây ra hiện tượng này sẽ được chúng tôi liệt kê dưới đây:

  • Cảm biến hay mắt thần của cổng barie bị lỗi, khiến cho tốc độ đóng mở của thanh chắn bị ảnh hưởng. Việc này xảy ra có thể là do thời tiết, mưa bão, lũ lụt tác động.
  • Do dây tín hiệu bị đứt hoặc bị lỏng kết nối đầu cuối, làm cho thanh chắn không hoạt động được.
  • Do tốc độ đóng mở liên tục, nhất là ở những barrier tốc độ cao, khiến motor quá nóng, dẫn đến hiện tượng tự ngắt để bảo vệ động cơ.
Kiểm tra nguyên nhân làm thanh chắn barrier bị lỗi
Kiểm tra nguyên nhân làm thanh chắn barrier bị lỗi
  • Do bộ điều khiển bị cháy hoặc bo mạch điều khiển bị lỗi, khiến thanh chắn barrier không hoạt động tự động được.
  • Do dây dẫn động bị kẹt
  • Do điện áp sử dụng không ổn định, gây hại cho cổng barrier.

Cách khắc phục thanh chắn barrier bị lỗi ngay tại nhà

Thanh chắn barrier bị lỗi ảnh hưởng đến khả năng điều tiết, phân luồng phương tiện của nó. Chúng tôi xin đưa ra một số mẹo để khắc phục tạm thời ngay tại nhà dưới đây:

Thường xuyên kiểm tra độ nhạy và vùng quét của cảm biến an toàn và mắt thần để luôn đảm bảo cổng barrier tự động hoạt động bình thường.

Xem thêm: Barrier tự động là gì? Các loại barie tự động phổ biến hiện nay

Khách hàng cần thay mới pin trong bàn điểu khiển barrier để tránh tình trạng barie không hoạt động do pin hết hạn, làm gián đoạn công việc của bạn.

Nếu phát hiện thanh chắn barie có hiện tượng chập mạch, hãy kiểm tra dây tín hiệu ngay để khắc phục. Việc để thanh chắn barie có dây tín hiệu bị chập mạch quá lâu hoặc bị lỏng sẽ gây hư hại lớn cho barie về sau này.

Cần kiểm tra ngay khi phát hiện thanh chắn barrier bị lỗi
Cần kiểm tra ngay khi phát hiện thanh chắn barrier bị lỗi

Thanh chắn barie tự động có thể tự ngắt hoạt động nếu motor của chúng quá nóng khi phải hoạt động với tần suất lớn trong thời gian dài. Bạn nên tắt thiết bị trong một khoảng thời gian để barrier được làm mát, rồi khởi động lại thì barrier sẽ hoạt động như bình thường.

Để tránh tình trạng hư hỏng một số bộ phận sau một thời gian sử dụng, bạn cần lưu ý vệ sinh cũng như bảo trì barrier tự động thường xuyên. Đối với những lỗi phức tạp bên trong barrier, khách hàng không nên tự ý sửa chữa mà cần liên hệ đến những đơn vị cung cấp, lắp đặt và sửa chữa barie tự động để được bảo trì, bảo dưỡng chính xác.

Trên đây là một số nguyên nhân khiến thanh chắn barrier bị lỗi và những biện pháp khắc phục đơn giản tại nhà. Nếu không có đủ kiến thức chuyên môn, bạn không nên tự sửa chữa mà cần tìm đến những đơn vị chuyên cung cấp để được nhân viên tại đó hỗ trợ nhanh nhất.

About Hoangcuc

Tôi là Hoàng Thị Cúc - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm review các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Hoangcuc →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *