Các trường Cao Đẳng top đầu ở Việt Nam được nhiều sinh viên theo học

Sau khi hoàn thành chương trình học ở trường Trung học phổ thông, không ít phụ huynh và học sinh cảm thấy băn khoăn khi phải đối mặt với việc chọn một trường đại học hoặc cao đẳng uy tín để theo học. Nếu bạn đang có nhu cầu theo học một trường cao đẳng mà chưa biết chọn địa chỉ nào, trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn các trường cao đẳng top đầu tốt nhất hiện nay để bạn tham khảo.

Cao đẳng FPT Polytechnic

Cao đẳng FPT Polytechnic là trường đào tạo đa ngành nghề, đa lĩnh vực trong lòng doanh nghiệp. FPT Polytechnic được thành lập năm 2010 với mong muốn đem đến cho người học những nội dung giảng dạy thực tế đúng với triết lý “Thực học – Thực nghiệp”.

Trường đang thực hiện tuyển sinh và đào tạo 5 ngành nghề hot nhất hiện nay: Công nghệ thông tin, Kinh tế – Kinh doanh, Cơ khí, (Điện) Tự động hóa,  Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn và Chăm sóc sức khỏe & Làm đẹp.

Cao đẳng FPT Polytechnic

Nhà trường áp dụng phương pháp học Project-based Learning (Học tập qua dự án thật) kết hợp phương pháp giảng dạy Blended Learning (Học tập tích hợp), với hơn 70% thời gian là thực hành, cung cấp cho sinh viên cơ hội trải nghiệm môi trường học sát với thực tế. Thông qua các dự án với doanh nghiệp hoặc các dự án theo nhóm, sinh viên sẽ có cơ hội trao đổi, gặp gỡ với những chuyên gia dày dặn kinh nghiệm trong nghề ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Bên cạnh những kiến thức nền tảng cơ bản, sinh viên còn được trang bị những kỹ năng thiết yếu như: Kỹ năng mềm, thuyết trình, tin học, ngoại ngữ.

Hiện nay, Cao đẳng FPT Polytechnic đang có mối quan hệ hợp tác với hơn 500 doanh nghiệp trên cả nước, luôn sẵn sàng giới thiệu và hỗ trợ sinh viên tham gia thực tập và làm việc ngay trong quá trình học tập trên giảng đường. Theo thống kê, 97,7% sinh viên đã theo học tại Cao đẳng FPT Polytechnic có việc làm ngay sau khi ra trường với mức lương cạnh tranh.

Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội

Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội là một trong các trường cao đẳng top đầu có nhiệm vụ đào tạo chính quy nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn và tay nghề cao, đáp ứng nguồn nhân lực cho xã hội.

Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội

Trường đào tạo 12 chuyên ngành hệ cao đẳng, trung cấp và sơ cấp nghề, tiêu biểu như: Du lịch – khách sạn, Quản trị Kinh doanh, Công nghệ thông tin, Điều dưỡng, Chăm sóc sắc đẹp, Kế toán Thương mại, Tiếng Hàn, Tiếng Nhật,… Tính đến nay, trường đã có hàng chục nghìn sinh viên đã tốt nghiệp, đóng góp cho xã hội một nguồn nhân lực không nhỏ.

Cao đẳng Quốc tế Hà Nội

Trường vinh dự nằm trong top các trường cao đẳng ở Việt Nam, được thành lập nhằm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho các công ty, tập đoàn lớn trong và ngoài nước. Đến với Cao đẳng quốc tế Hà Nội, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức cũng như kỹ năng cần thiết ở nhiều ngành nghề khác nhau: Tiếng Trung Quốc, Tiếng Hàn Quốc, Tiếng Anh, Tiếng Nhật Bản, Công nghệ ô tô, Quản trị khách sạn, Hướng dẫn du lịch, Kỹ thuật chế biến món ăn, Dược, Điều dưỡng, Văn thư hành chính, Kế toán doanh nghiệp, Quản trị doanh nghiệp. Với đội ngũ cán bộ giáo viên giàu kinh nghiệm và tâm huyết, đơn vị đào tạo này đang là một trong những trường cao đẳng uy tín bậc nhất khu vực miền Bắc.

Cao đẳng Quốc tế Hà Nội

Trường Cao đẳng Nghề Công nghệ Cao Hà Nội

Trường Cao đẳng Nghề Công Nghệ Cao Hà Nội luôn tự hào với những thành tích đã đạt được qua các khóa đào tạo đã ra trường: đào tạo ra những con người phát triển toàn diện, vừa có phẩm chất đạo đức tốt; vừa có khả năng về chuyên môn, áp dụng và thực hành ngay những tri thức đã học để phục vụ lợi ích của bản thân và cộng đồng.

Trường Cao đẳng Nghề Công nghệ Cao Hà Nội

Các chuyên ngành đào tạo tại trường rất đa dạng: Cắt gọt kim loại, Công nghệ thông tin – Ứng dụng phần mềm, Điện công nghiệp, Điện tử công nghiệp, Cơ điện tử, Công nghệ Hàn, Kế toán doanh nghiệp, Kỹ thuật Lắp đặt điện và Điều khiển trong công nghiệp, Kỹ thuật Máy lạnh và Điều hòa không khí, Kĩ thuật Lắp ráp và Sửa chữa máy tính, Quản trị doanh nghiệp, Quản trị mạng CNTT, Thiết kế đồ họa, Thiết kế trang Web, Vẽ và Thiết kế trên máy tính, Công nghệ ô tô, Chế tạo khuôn mẫu, Chăm sóc sắc đẹp, Kỹ thuật chăm sóc tóc, Bảo trì hệ thống thiết bị cơ khí.

Xem thêm: Các trường đại học top đầu ở Việt Nam

Trường Cao đẳng Lê Quý Đôn

Trường được thành lập năm 2010 với cơ sở vật chất hiện đại, liên kết với nhiều trường Đại học nổi tiếng trong và ngoài nước. Đây là trường đào tạo đa ngành với nhiều khối nghề: Khối Sức khỏe, Khối Kinh tế – Xã Hội và Khối kỹ thuật.

Trường Cao đẳng Lê Quý Đôn

Khi học tại Trường Cao đẳng Lê Quý Đôn, các bạn sinh viên sẽ có môi trường đào tạo bài bản từ kiến thức chuyên môn đến kỹ năng thực hành, cung cấp lợi thế lớn trên con đường phát triển sự nghiệp sau này.

Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng

Trường Cao đẳng kỹ thuật Cao Thắng là đơn vị đào tạo có bề dày lịch sử lâu đời. Từ năm 1906, trường được khởi công xây dựng tại góc đường Đại lộ Hàm Nghi và De lattre de Tassigny với tên là Trường Cơ khí Á Châu. Đến nay, đã hơn 100 năm, trường đã khẳng định uy tín trong ngành đào tạo kỹ thuật nói chung và trong lòng các bạn sinh viên cũng như cộng đồng doanh nghiệp nói riêng.

Đội ngũ giảng viên giảng dạy tại trường đều có chuyên môn cao, có đạo đức và cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục, điển hình là trong các hoạt động tình nguyện, học tập cũng như làm việc theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng

Trong quá trình học tập tại trường, sinh viên sẽ được thực hành nghiên cứu thí nghiệm tại các phòng thí nghiệm; tham quan, thực tập trong một số tập đoàn viễn thông lớn trong nước như: VNPT, Mobifone, cộng tác trong các đài truyền hình quốc gia và khu vực, thực tập tại các nhà máy sản xuất và lắp ráp điện tử… Đồng thời, sinh viên còn được phát triển kỹ năng chuyên môn bằng cách tham gia nhiều câu lạc bộ (CLB) trực thuộc trường như: CLB Điện tử, CLB Tiếng Anh, CLB Võ thuật, CLB nhảy hiện đại…hoặc tham gia các dự án chuyển giao công nghệ.

Trường Cao đẳng Công thương TP.HCM

Cao đẳng Công thương TP.HCM là một trong các trường cao đẳng top đầu ở Việt Nam, thích hợp cho những sinh viên có niềm đam mê về kỹ thuật, công nghệ và muốn trải nghiệm một môi trường học tập năng động, thực tế.

Với quá trình hình thành và phát triển trong hơn 40 năm, trường được biết đến là lá cờ đầu của Bộ Công Thương, trở thành mái nhà chung đào tạo hàng ngàn sinh viên phục vụ cho nhu cầu chuyển giao công nghệ cũng như nghiên cứu khoa học cho đất nước.

Trường Cao đẳng Công thương TP.HCM

Bên cạnh đó, trường sở hữu đội ngũ giảng viên tại trường có học hàm, học vị cao với nền tảng kiến thức chuyên môn vững chắc. Tính đến năm 2009, cán bộ quản lí và giảng viên của trường có đến 130 thạc sĩ và 9 tiến sĩ.

Trường được ưu ái đầu tư cơ sở vật chất hiện đại nhằm đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu nghiên cứu cũng như ứng dụng khoa học của sinh viên, hướng đến xây dựng môi trường học tập, thực hành tiên tiến nhất.

Về cơ sở hạ tầng, trường Cao đẳng Công thương TP HCM hiện đang tọa lạc tại quận 9. Với 4 khu nhà cao tầng và 100 giảng đường, hệ thống phòng học hiện đại được trang bị đầy đủ máy chiếu, máy lạnh, đáp ứng tối đa nhu cầu giảng dạy và học tập hiện đại, đổi mới trong thời gian gần đây.

Ngoài giờ học ở lớp, sinh viên có thể trải nghiệm tự học tại thư viện rộng 2500m2, có kết nối mạng Internet không dây phục vụ nhu cầu học tập và nghiên cứu của sinh viên một cách bài bản nhất. Bên cạnh đó, để phục vụ nhu cầu thực hành của sinh viên, trường còn trang bị thêm 60 xưởng, phòng thực hành và phòng thí nghiệm.

Nhà trường thực hiện việc ký cam kết 100% sinh viên có việc làm ngay với mức lương cạnh tranh. Đặc biệt, trong thời gian học tập, sinh viên có thể có cơ hội được đi thực tập tại các nước như: Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc, CHLB Đức, Newzealand,…với mức lương cao.

Trên đây là các trường cao đẳng top đầu ở Việt Nam mà chúng tôi muốn giới thiệu và chia sẻ cho các bạn đọc. Mỗi trường có một thế mạnh riêng nhưng đều có chung mục tiêu là giúp sinh viên có điều kiện tốt nhất trong quá trình tìm kiếm việc làm, bồi dưỡng nhân tài cho sự phát triển của đất nước. Tùy theo lực học cũng như khả năng của bản thân mà bạn có thể chọn cho mình ngôi trường phù hợp nhất.

About Hoangcuc

Tôi là Hoàng Thị Cúc - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm review các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Hoangcuc →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *