Nerd là gì? Gigs là gì? Geek là gì? Giải đáp các ý nghĩa liên quan

Nerd, gigs, geek là những từ xuất hiện nhiều hiện nay, tuy nhiên khá nhiều người không hiểu được ý nghĩa của cụm từ nay như thế nào. Nếu bạn đang quan tâm nerd là gì? Gigs là gì? Geek là gì thì hãy cùng tham khảo những chia sẻ mà chúng tôi chia sẻ sau đây! 

Nerd là gì?

Nerd nhằm để chỉ một người có lối sống khép kín, đây thuộc tuýp người sống nội tâm, ít giao thiệp xã hội. Ngoài ra nét nghĩa tiêu cực của nerd nhằm để nói về những người cho là nhàm chán và không muốn nói chuyện cùng. 

Nerd nhằm để nói về những người có lối sống khép kín
Nerd nhằm để nói về những người có lối sống khép kín

Ngoài ra, nerd cũng nằm để nói đến một người có đầu óc thông minh vượt xa nhiều người, tuy nhiên họ thường ít giao thiệp xã hội, hay sống nội tâm.

Non nerd là gì? Non nerd có nghĩa là non nớt.

Nerd là gì y học? NERD trong y học là từ viết tắt của Nonerosive Esophageal Reflux Disease, nhằm để chỉ bệnh trào ngược dạ dày thực quản không có tổn thương niêm mạc thực quản.

Geek là gì?

Geek là từ nhằm để nói về những người không ăn diện, họ thuộc tuýp người làm việc trong các lĩnh vực liên quan đến máy tính. Kiểu người này không ăn mặc quá cầu kỳ và ít giao thiệp xã hội. 

Geek để chỉ những người làm việc liên quan đến máy tính
Geek để chỉ những người làm việc liên quan đến máy tính

Geek khi là động từ có ý nghĩa là thao tác liên quan đến công nghệ thông tin, lĩnh vực về máy tính hay các công việc khác liên quan mang tính chất kỹ thuật.

Xem thêm: Sâu sắc hay xâu sắc? Sâu sắc là gì? 9 dấu hiệu người sâu xắc

Gigs là gì?

Khi nhắc tới geek thì chúng ta nên nói thêm về gig (gigs là số nhiều). Đối với những người làm freelance hay các lĩnh vực liên quan đến công nghệ sẽ có thể hiểu được từ gig này một cách dễ dàng.

Ngoài ra, gig cũng là dạng rút gọn của gigabyte (GB là đơn vị dùng để đo dung lượng dữ liệu máy tính. Ví dụ: ổ cứng 500GB ta thường đọc là “ghi”). 

Gig tức là công việc, phần việc người ta trả tiền để thuê người có chuyên môn làm trong thời gian nhất định. Gig thường là công việc liên quan đến lĩnh vực công nghệ thông tin và khả năng sử dụng máy tính.

Gigs là phần việc được thuê để thực hiện
Gigs là phần việc được thuê để thực hiện

Ví dụ: Khi thiết kế website bạn có thể thuê một người giỏi về lĩnh vực này để tạo, thì gig là phần việc tạo nên một website.

Gigs còn là các jobs (việc, công việc), nhưng jobs là một khái niệm rộng hơn gigs chỉ là việc hay phần việc liên quan đến công nghệ, máy tính, chỉ thuê làm trong 1 thời hạn nhất định. Còn jobs là công việc nói chung, chúng gồm có cả gigs.

Như vậy những nội dung trên đã giúp bạn đọc có thể hiểu hơn về nerd là gì? Geek là gì cũng như gigs là gì. Đừng quên theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin hấp dẫn và hữu ích khác nhé! 

About Hoangcuc

Tôi là Hoàng Thị Cúc - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm review các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Hoangcuc →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *