LUV là gì? LUV U là gì? Ý nghĩa và cách sử dụng LUV

Giới trẻ hiện nay có cách sáng tạo ngôn ngữ vô cùng phong phú, điển hình là các tiếng lóng. Nếu như không bắt kịp xu hướng bạn sẽ khó để có thể hiểu được ngôn ngữ này. Bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cụm từ luv là gì, ý nghĩa cũng như cách để sử dụng cụm từ luv chuẩn nhất sau đây! 

Luv nghĩa là gì?

Luv là viết tắt của từ gì? Từ “luv” là một từ có nghĩa như từ “love”, nhưng không hẳn là “yêu” hay “thích”, đó chỉ là mức độ yêu thích ở giữa 2 từ đó, lớn hơn thích nhưng lại nhẹ hơn yêu. 

Hiện từ này được giới trẻ Việt dùng phổ biến, là tiếng lóng để nói về “tình yêu”, mang ý nghĩa là yêu bạn.

Tìm hiểu nghĩa của từ luv
Tìm hiểu nghĩa của từ luv

Chữ l đại diện cho chữ cái đầu tiên của từ l, u là từ đại diện cho bạn, và v là từ đại diện cho chữ cái đầu tiên của rất nhiều. Với hầu hết người trẻ thì cụm từ này được dùng như một từ để chỉ “tình yêu”.

Luv nghe đáng yêu, nhí nhảnh hơn so với từ love, đó là lý do vì sao mà chúng được nhiều bạn trẻ ưa chuộng sử dụng. Sự phổ biến của luv trên facebook cũng mang ý nghĩa là để thể hiện tình yêu.

Các hợp chất của từ luv thường được dùng hiện nay

Yêu bạn

Luv u là gì? Từ “u” là viết tắt của bạn. Kết hợp với “luv”, “ luv u ” mang ý nghĩa là “yêu anh / em”. Từ này có nghĩa gần giống với từ “love you” ở trong tiếng Anh.

Yêu tất cả

Yêu tất cả là “luv all”, từ này được sử dụng để bày tỏ sự thích đối với mọi người hoặc mọi thứ. 

Hợp chất thường được dùng của từ luv
Hợp chất thường được dùng của từ luv

Tình yêu

Từ 7luv là một từ khá khó hiểu, đây là thuật ngữ tiếng lóng khác của giới trẻ. Số 7 là thất bại, vì thế 7 luv là thất tình.

Sự khác nhau giữa việc dùng từ “love” và “luv”?

Mặc dù cả luv và love có nghĩa tương tự nhau, một số người nghĩ rằng “luv” là từ được viết tắt của “luv”. Tuy nhiên, giữa chúng vẫn còn có nhiều điểm khác biệt, vậy nên bạn cần biết cách để chọn lựa từ ngữ phù hợp nhằm mang lại hiệu quả cao trong giao tiếp.

Love là một từ tiếng Anh mang ý nghĩa là tình yêu, là cảm xúc tình yêu của đôi lứa, đây là một tình yêu nghiêm túc, chân thành. Cả luv và love có cách phát âm giống nhau, nên các bạn trẻ thường dùng chúng để thay thế cho từ love. 

Nếu như love là cách thể hiện tình yêu nghiêm túc thì từ luv là một cách thể hiện “tình yêu” không chính thức, ít nghiêm túc hơn. Đây là từ dùng để nói yêu hoặc thích một người có cảm xúc, nhưng chúng sẽ không làm cho cả hai bên bối rối hay bị khó xử.

Sự khác nhau cơ bản giữa từ luv và love
Sự khác nhau cơ bản giữa từ luv và love

Xem thêm: Lãng mạn là gì? Người lãng mạn là người như thế nào?

Hướng dẫn cách sử dụng luv phù hợp

Như đã giới thiệu ở trên thì từ luv là cách để bày tỏ tình cảm với ai đó mà họ yêu mến. Nhưng khi sử dụng bạn nên đặc biệt thận trọng bởi lẽ cụm từ này cũng là từ viết tắt của một số từ khác như: Large Unilamellar Vesicle – 1 cái mụn nước lớn hay Light Utility Vehicle – là loại xe tiện ích hạng nhẹ. 

Để tránh xảy ra hiểu lầm, sau đây là một số cách để sử dụng từ luv sao cho phù hợp nhất: 

  • Sử dụng khi bạn muốn trêu chọc ai đó với sự thân thiện, đáng yêu, giống như cách mà những người bạn nước ngoài dùng từ love mỗi khi trò chuyện với bạn thân của mình. Ban cũng có thể dùng từ luv trong câu để tăng độ vui vẻ, hào hứng. 
  • Bạn cũng có thể sử dụng cụm từ này để tỏ tình cùng crush. Nếu bạn cảm nắng ai đó thì luv sẽ là lựa chọn tốt bởi đây là một thứ tình cảm không nhẹ nhàng như like – thích, cũng chưa quá nồng cháy như yêu – love.
  • Thậm chí trong trường hợp bạn không chắc chắn sẽ tỏ tình thành công, bị đối phương từ chối thì từ này có thể biến tấu thành 1 câu đùa giữa 2 người thân thiết mà không làm cho đôi bên phải ngượng ngùng hay khó xử. 
Hướng dẫn dùng từ luv chuẩn xác nhất
Hướng dẫn dùng từ luv chuẩn xác nhất

Vì đây là một từ tình yêu cấp thấp nên chúng sẽ chỉ phù hợp với giai đoạn đầu của một mối quan hệ, khi tình yêu chưa trưởng thành. Vì thế, bạn chỉ sử dụng chúng với những mối quan hệ mới, không nên dùng đối với mối quan hệ yêu đương sâu sắc để tránh bị đối phương hiểu lầm rằng bạn yêu hời hợt.

Xem thêm: Làm sao để có người yêu? Cách thoát ế nhanh nhất cho bạn

Một số kiểu kết hợp từ ngữ cùng luv

Ngoài những ý nghĩa trên, giới trẻ còn sáng tạo từ này để kết hợp với nhiều từ khác nhằm để tạo nên những nét đặc biệt, một trong số đó phải kể đến như:

  • 7luv: Như đã nói ở trên nghĩa của từ này là thất tình, vì 7 là thất trong tiếng Hán, còn luv chính là tình -> 7luv = thất tình. 
  • Fall in luv là gì? Từ này được hiểu là phải lòng ai đó. Ví dụ như khi một chàng trai gặp một cô gái xinh xắn dễ thương, anh ấy đã phải lòng cô gái này. 
  • Luv ya là gì? đây là cụm từ dùng để chỉ 1 người nào đó thích bạn hoặc giữa 2 người yêu nhau
  • Luv letter: Đây là cách gọi khác của love letter – lá thư tình mà bạn đã trút hết nỗi lòng mình để gửi đến cho người mà bạn yêu thương. 
  • Mah luv: Đây thực chất là cách đọc khác đi của từ my love – tình yêu của tôi. Từ này thường được các cặp đôi yêu nhau say đắm sử dụng.
  • Luv all: Luv là phiên âm của love, nên cụm từ này sẽ có nghĩa là love all. Bạn có thể dùng nó khi muốn thể hiện tình cảm của mình đối với tất cả mọi người. 

Qua những lý giải trên đây chúng ta đã hiểu được luv là gì, cũng như cách để thể hiện tình cảm đối với những người mà mình thích. Qua đây, chúng ta có thể thấy được sự sáng tạo của các bạn trẻ là vô cùng phong phú với nhiều từ lóng khá hay và thú vị. 

About Hoangcuc

Tôi là Hoàng Thị Cúc - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm review các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Hoangcuc →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *