Lươn lẹo là gì trên Facebook? Biểu hiện của sự lươn lẹo

Suốt thời gian qua cụm từ “lươn lẹo” được xuất hiện ngập tràn trên mạng xã hội. Vậy lươn lẹo là gì? Biểu hiện của sự lươn lẹo như thế nào? Vấn đề này sẽ được chúng tôi thông tin chi tiết ngay ở bài viết sau đây! 

Lươn lẹo nghĩa là gì?

Lươn lẹo có nghĩa là gì? Trong từ điển tiếng Việt cụm từ Lươn Lẹo mang ý nghĩa là lắt léo hay gian trá.

Và người sống lươn lẹo là con người sống kiểu gian trá chuyên đi lừa gạt người khác.

Lươn lẹo là gì trên facebook?
Lươn lẹo là gì trên facebook?

Nói một cách tổng quát, lươn lẹo chính là sự lắt léo, giả dối, không thành thật của một người nào đó nhằm để có thể đạt được mục đích của bản thân. Bản chất lươn lẹo chính là biểu hiện xấu, nhưng một số trường hợp nhỏ thì sự lươn lẹo lại mang đến mục đích tốt.

Lươn lẹo là cách nói nhẹ nhàng hơn của từ gian xảo (gian trá, xảo quyệt). theo một số nguồn từ internet, từ lươn lẹo dùng để mô tả là dạng bề ngoài trước mặt thì nói những lời ngon ngọt, nhưng trên thực tế lại là đâm chọt, tìm cách ăn không nói có để bòn rút lợi ích, luôn hãm hại người khác để mang lại lợi ích cho bản thân.

“Biểu hiện của sự lươn lẹo” được bắt nguồn từ đâu?

Cụm từ “biểu hiện của sự lươn lẹo” có nguồn gốc trong trích đoạn Chị Dậu Parody-Kỷ nguyên hắc ám được thực hiện bởi nhóm 1977 Vlog. Theo đó, trong cuộc hội thoại của họ, thầy cai đã có câu nói: “Các múi cơ mặt đang phản bội mày. Mày đang sử dụng tần số 39 Hz để giao tiếp. Đó là những biểu hiện của sự lươn lẹo”.

Nguồn gốc của cụm từ lươn lẹo đến từ đâu?
Nguồn gốc của cụm từ lươn lẹo đến từ đâu?

Ngay lập tức đoạn video này đã thu hút hàng ngàn lượt xem và chia sẻ. Câu nói “biểu hiện của sự lươn lẹo” nhanh chóng chiếm sóng các cõi mạng xã hội trong thời gian dài cho tới tận hôm nay câu nói viral này vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Xem thêm: Ô dề là gì trên facebook? Nguồn gốc trend ô dề trên tiktok, facebook

Làm thế nào để nhận biết người lươn lẹo?

Để nhận biết những người lươn lẹo bạn có thể để ý qua những đặc điểm như sau:

  • Người lươn lẹo thường có đặc điểm bên ngoài như: môi mỏng và trề, thích đàm tiếu chuyện thị phi. Đặc biệt thường hay đặt điều và khích bác người khác. 
  • Những kẻ lươn lẹo thường ít khi chịu ngồi yên một chỗ, họ thường tìm cách để công kích, nói xấu người khác đến cùng.
  • Bản tính lươn lẹo và tráo trở trong lời nói, vì thế những kẻ này có thể dễ dàng biến chuyện tốt thành xấu. Nếu như họ nắm được sơ hở của bạn thì ngay lập tức sẽ tấn công bạn. Chính vì thế, đối với những kẻ như thế này bạn cần đặc biệt thận trọng.
  • Trên thương trường, nếu như gặp đối tác có tướng miệng bạn cần đặc biệt hết sức chú ý. Nếu bắt tay cộng tác với họ thì những dự định, cũng như kế hoạch của bạn rất dễ bị lộ ra ngoài, khó có được sự chu toàn.
Cách nói lươn lẹo
Cách nói lươn lẹo
  • Một kẻ lươn lẹo không có đức tính lương thiện, có tính cách gian xảo, quỷ quyệt,… Vì thế, đối với loại người như thế này thì bạn không nên tiếp xúc nhiều, cũng không nên thân thiết để tránh bị đâm sau lưng nhé.

Tham khảo một số câu nói lươn lẹo hài hước nổi đình đám trên mạng hiện nay:

Câu nói lươn lẹo

Câu nói lươn lẹo

Hy vọng với những chia sẻ chi tiết trên đây của chúng tôi đã giúp bạn đọc có thể trả lời được cho câu hỏi lươn lẹo là gì? cũng như làm thế nào để có thể nhận biết được những kẻ lươn lẹo. Từ đó tránh xa họ ra để tránh những phiền phức không đáng có trong cuộc sống.

About Hoangcuc

Tôi là Hoàng Thị Cúc - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm review các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Hoangcuc →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *