Mách bạn cách sửa lỗi E4 điều hòa Funiki tại nhà một cách dễ dàng

Hiện nay tình trạng ngưỡng nhiệt độ trung bình ghi nhận được có xu hướng  tăng nhanh qua từng năm. Đặc biệt đối với những thành phố lớn như Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh là những thành phố có mật độ dân cư tương đối lớn. Điều hòa dần trở thành thiết bị gia dụng không thể thiếu đối với mỗi gia đình. Tuy nhiên sau một thời gian dài sử dụng, thiết bị thường gặp một vài lỗi nhỏ trong vận hành. Một trong số lỗi mà người dùng hay gặp phải là lỗi E4 đối với điều hòa Funiki.

Lỗi E4 đối với điều hòa Funiki

Lỗi E4 nhiều người thường gặp với điều hòa Funiki

Điều hòa Funiki được nhiều gia đình sử dụng

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều thương hiệu  cung  cấp các sản phẩm đồ dùng điện tử nói chúng, sản phẩm điều hòa làm mát không khí nói riêng. Chúng ta có thể kể đến một số thương hiệu như LG, Funiki hay Samsung…

Nhiều năm trở lại đây, nhiều gia đình có xu hướng sử dụng sản phẩm từ những thương hiệu tầm trung như Funiki thay vì những sản phẩm được cung cấp từ các thương hiệu lớn trong ngành. Bởi  chúng hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu làm mát của mỗi gia đình, mà mức chi phí bạn cần bỏ ra tương đối rẻ để sở hữu nó. Bên cạnh đó, do chưa được nhiều người biết đến nên chính sách bảo hành hay giá cả được hãng cung cấp đều tốt hơn so với những thương hiệu khác cùng ngành.

Điều hòa Funiki

Điều hòa Funiki được nhiều gia đình tin dùng

Điều hòa Funiki được nhiều người tin dùng bởi khả năng làm mát nhanh chóng, khả năng vận hành trơn tru cũng như tiết kiệm năng lượng trong quá trình sử dụng. Không chỉ vậy, chiếc máy này còn được người dùng đánh giá khá cao bởi tính bền trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên những thiết bị điện tử nói chung đều gặp phải một số trục trặc nhỏ sau một thời gian dài sử dụng. Đối với sản phẩm điều hòa Funiki, khá nhiều người dùng gặp phải lỗi E4 trong quá trình sử dụng máy. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể tự sửa lỗi này tại nhà một cách dễ dàng.

Cách sửa lỗi E4 điều hòa Funiki dễ dàng

Trước khi tiến hành sửa lỗi điều hòa hay các thiết bị điện tử thường gặp phải. Bạn cần tìm được nguyên nhân gây ra lỗi trên thiết bị. Sau khi đã xác định được nguyên nhân lỗi, chúng ta có thể nắm được trọng tâm cần sửa  chữa để sửa dứt điểm lỗi mà thiết bị gặp phải.

Nguyên nhân dẫn đến lỗi E4 trên điều hòa Funiki

Chắc hẳn nhiều người từng  gặp phải tình trạng điều hòa Funiki báo lỗi E4 đồng nghĩa với quạt lồng không quay hoặc báo lỗi trong quá trình sử dụng.  Một vài nguyên nhân dẫn đến lỗi trên có thể do quạt dàn lạnh hoặc tụ quạt dàn lạnh bị hỏng sau một thời gian dài làm việc. Hoặc có thể do một lỗi nặng hơn là phần mạch điều khiển bị lỗi ảnh  hưởng đến quá trình làm việc của máy.

Cách khắc phục lỗi E4 của điều hòa Funiki

Sau khi đã xác định chính xác nguyên nhân gây ra lỗi trên điều hòa của gia đình bạn. Bạn có thể tham khảo một số cách khắc phục được trình bày dưới đây.

Sửa lỗi e4

Sửa chữa điều hòa Funiki tại nhà

Nếu nguyên nhân là do quạt dàn lạnh bị hỏng, bạn có thể sử dụng đồng hồ vạn năng kiểm tra  xem 3 cặp dây của dàn có vấn đề gì không. Nếu vẫn do được  điện trở có nghĩa là chúng vẫn hoạt động bình thường. Ngược lại nếu phát hiện một trong 3 dây không còn điện trở có nghĩa là quạt dàn lạnh của điều đã bị hỏng, bạn cần xem xét xem có nên thay thế dàn mới hay không?  Thông thường có hai bộ phận quạt thường hay bị hỏng là bi ta hoặc dạng sát  cốt.

Trường hợp thứ hai khiến điều hòa Funiki báo lỗi E4 là do tụ dàn quạt lạnh bị hỏng. Tụ quạt là bộ phận thực hiện chức năng tạo momen cho quạt dàn lạnh hoạt động. Nếu tụ bị hỏng đồng nghĩa với việc quạt dàn lạnh không thể hoạt động bình thường.  Để kiểm tra hoạt động của tụ dàn quạt lạnh bạn có thể dùng đồng hồ vạn năng thang x1k để đo đảo chiều. Nếu kim lên và về nhanh thì đó là dấu hiệu cho thấy tụ của bạn đã hỏng. Còn nếu bạn gặp phải trường hợp kim không lên hoặc lên không xuống thì có thể tụ quạt đã bị đứt hoặc dò.

Nếu sau khi kiểm tra cả hai bộ phận trên mà vẫn không  phát hiện được điều bất thường, đồng nghĩa với việc điều hòa Funiki của bạn đã gặp phải lỗi nặng hơn do mạch điều khiển bị lỗi. Với lỗi này bắt buộc bạn phải gọi sửa đến sửa chữa bởi đây là bộ phận trung tâm thực hiện chức năng điều khiển toàn bộ hoạt động của điều hòa.

Bài viết trên đây chúng tôi đã đưa đến cho bạn một vài cách tự sửa lỗi E4 trên điều hòa  Funiki. Hãy lưu ý vấn đề vệ sinh cũng như thao tác sử dụng máy để tuổi thọ cũng như hiệu suất làm việc của điều hòa Funiki đạt mức lớn nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *