Một số cách khắc phục lỗi E10 và E40 trên máy giặt Electrolux

Máy giặt đã và đang trở thành thiết bị gia dụng không thể thiếu đối với mỗi hộ gia đình. Chúng được coi là một trong những trợ thủ đắc lực cho những bà nội trợ để họ có nhiều thời gian hơn cho bản thân cũng như những công việc gia đình. Một trong những thương hiệu máy giặt được nhiều gia đình tin dùng là Electrolux. Sau một thời gian sử dụng, máy móc đều có thể gặp một vài trục trặc nhỏ trong quá trình sử dụng. Máy giặt Electrolux cũng không ngoại lệ, bài viết sau đây chúng tôi đưa đến cho bạn những thông tin về mã lỗi E10E40 thường thấy trên các loại máy giặt mang thương hiệu Electrolux và cách khắc phục lỗi E10, E40 này.

Sửa chữa máy giặt electrolux
Máy giặt Electrolux là thương hiệu được nhiều gia đình sử dụng

Lỗi E10 trên máy giặt Electrolux

Đây là một lỗi thường thấy với khá nhiều người, để chỉ những lỗi liên quan đến đường cấp nước cho quá trình hoạt động của máy giặt. Nếu máy giặt Electrolux nhà bạn gặp phải tình trang báo lỗi liên tục trên màn hình hiển thị thì có thể do một số nguyên nhân như sau.

Cách khắc phục ỗi e10 máy giặt electrolux như thế nào?
Lỗi E10 thường thấy trên các dòng máy giặt Electrolux

Nguyên nhân lỗi E10 tại máy giặt Electrolux

  • Lỗi IC điều khiển cấp nước khiến nước không được cung cấp chính xác cho máy giặt của bạn
  • Đường nước cấp vào máy quá yếu dẫn đến thời gian để đạt được mức nước cần thiết quá lâu
  • Nếu van cấp nước của máy giặt bị hỏng thường dẫn đến trường hợp chết cơ và hỏng cuộn hít
  • Đôi khi van cấp nước của máy bị tắc nghẽn gây cản trở quá trình cấp nước cho máy

Trên đây là một vài nguyên nhân có thể khiến máy giặt của bạn gặp phải tình trạng lỗi E10 đối với các dòng máy Electrolux. Vậy làm thế nào để nhận biết lỗi E10 trên?

Cách nhận biết lỗi E10 trên máy giặt Electrolux

Nếu máy giặt nhà bạn là các model có trang bị màn hình hiển thị, bạn có thể dễ dàng nhận biết lỗi hoạt động của máy giặt ngay trên màn hình. Tuy nhiên thao tác này có lẽ sẽ khó hơn cho bạn nếu máy giặt của bạn không được trang bị màn hình hiển thị. Bạn có thể theo dõi số lần nhấp nháy của nút Start/Pause của máy để chuẩn đoán lỗi mà máy giặt đang gặp phải. Đây cũng chính là cách để các kỹ thuật viên nhận biết lỗi mà máy đang gặp phải để có phương pháp sửa chữa dứt điểm.

Mách bạn cách khắc phục lỗi E10 trên máy giặt Electrolux

Tốt nhất bạn nên liên hệ với kỹ thuật viên để chiếc máy giặt của bạn nhận được sự chăm sóc tốt nhất từ những người có chuyên môn. Ngoài ra nếu bạn muốn tự sửa lỗi trên tại nhà, bạn có thể tham khảo một số cách như sau:

Đầu tiên, nếu xét thấy nguồn nước cấp vào máy quá yếu, bạn có thể điều chỉnh làm tăng áp suất cho nguồn nước. Để làm được điều này, khá nhiều người lắp thêm bơm tăng áp với mục đích cải thiện áp lực của nguồn nước.

Cặn bẩn làm ảnh hưởng đến hiệu quả cấp nước
Cặn bẩn lâu ngày có thể ảnh hưởng đến hiệu quả cấp nước cho máy

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng cặn bẩn lâu ngày có thể bám ở lưới lọc cũng như 2 đầu dây cấp nước. Bạn nên dùng vòi xịt hay bàn chải để làm sạch chúng, đảm bảo khả năng cung cấp nước cho quá trình hoạt động của máy giặt. Không chỉ phần vòi nước ảnh hưởng đến khả năng cung cấp nước cho hoạt động của máy, mà ngăn đựng xà phòng cũng có thể cản trở lượng nước được cấp máy giặt, có thể thấy vấn đề vệ sinh các bộ phận bên trong máy giặt cũng cực kỳ quan trọng đến hiệu suất hoạt động của máy.

Nếu nước không được cung cấp vào máy, máy giặt nhà bạn có thể bị hỏng bộ phận cấp nước. Với trường hợp này bạn có thể gọi thợ hay trung tâm bảo hành để họ kiểm tra và thay thế IC điều khiển cấp nước cho bạn nếu máy giặt nhà bạn bị lỗi IC điều khiển cấp nước.

Máy giặt Electrolux thường xuyên gặp lỗi E40

Ngoài ra, một lỗi tương đối thường xuyên mà khá nhiều người sử dụng máy giặt gặp phải trong quá trình sử dụng là E40. Đây là một trong những lỗi thường thấy về cửa máy giặt mà mọi người thường gặp. Trong quá trình hoạt động của máy, việc cửa máy giặt tự động khóa giúp đảm bảo hoạt động của máy cũng như sự an toàn cho người dùng trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, việc máy giặt gặp lỗi E40 khiến bạn không thể mở cửa lồng giặt để lấy quần áo của gia đình mình. Vậy do đâu khiến máy giặt electrolux báo lỗi E40?

Lỗi e40 máy giặt electrolux
 Máy giặt Electrolux không thể mở cửa do lỗi E40

Nguyên nhân máy giặt Electrolux báo lỗi E40

Một vài nguyên nhân khiến máy giặt của bạn bị lỗi E40 như sau:

  • Bộ phận khóa cửa bị hỏng
  • Lỗi Board mạch máy giặt gặp vấn đề, nói một cách dễ hiểu do IC thực hiện chức năng điều khiển công tắc cửa có thể bị lỗi hoặc bị chết.
  • Cửa máy giặt chưa đóng chính xác
  • Bộ phận khóa cửa chưa được cài đặt chính xác

Một số cách khắc phục lỗi E40 thường gặp trên máy giặt Electrolux

Bạn không nên sử dụng lực quá mạnh lên cửa máy giặt tránh làm cong bản lề máy, điều này ảnh hưởng đến độ chính xác của bộ phận khóa cửa cũng như thao tác khóa cửa tự động. Ngoài ra, nếu bộ phận khóa cửa của máy có thể bị lỏng hoặc chết IC. Bạn có thể kiểm tra chúng bằng đồng hồ chuyên dụng tại nhà.

 

Sửa lỗi e40 trên máy giặt electrolux
Nhờ thợ có chuyên môn giúp sửa chữa dứt điểm lỗi máy gặp phải

Nếu lỗi E40 được xác định do bộ phận cửa máy chưa được đóng chính xác, bạn có thể ngắt nguồn điện sau đó bấm giữ nút Start/Pause từ 5 đến 10 phút sau đó test thử máy xem máy có hoạt động bình thường hay không.

Xem thêm: Mách bạn cách sửa lỗi E4 điều hòa Funiki tại nhà một cách dễ dàng

Nói tóm lại, để hiệu quả cũng như tuổi thọ sử dụng các thiết bị, vật dụng trong gia đình lớn đặc biệt đối với những thiết bị điện tử, thiết bị công nghệ. Bạn cần chú ý đến vấn đề bảo dưỡng cũng như vệ sinh chúng, tránh để bụi bẩn hay bất kỳ lý do nào ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của máy. Trên đây là một vài thông tin về máy giặt Electrolux, cách khắc phục lỗi E10, E40 mà chúng tôi chia sẻ với bạn. Mong rằng bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu thông tin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *