Crush là gì? Uncrush là gì? Cách để uncrush một người thành công

Crush là cụm từ phổ biến trong giới trẻ để nói về việc thích thầm một ai đó, vậy uncrush là gì, cách để uncrush một người như thế nào chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong nội dung được chia sẻ sau đây! 

Crush là gì? Uncrush nghĩa là gì?

Crush là gì?

Từ “crush” có nghĩa đen là “nghiền nát, bóp nát”, trong tình yêu việc bạn tương tư một ai đó mà không dám nói ra hay không nhận được hồi đáp, thì cảm giác đau lòng ấy giống như việc trái tim bị “nghiền nát” vậy.

Vì thế mà từ “crush” còn mang nghĩa khác là để chỉ mối tình đơn phương, sự tương tư của một người dành cho ai đó. 

Un crush là gì?

Uncrush nghĩa là gì trên facebook? Ngược lại, “crush” là “uncrush” có nghĩa là ngừng thích, không thích người đó nữa. Người ta thường ví mối tình đơn phương giống như ôm cây xương rồng, càng ôm chặt sẽ càng đau.

Uncrush là ngừng thích ai đó
Uncrush là ngừng thích ai đó

Thứ tình cảm đơn phương khiến cho người cảm thấy đau khổ, mệt mỏi và tuyệt vọng. Vì thế, nếu thấy cả 2 không có kết quả tốt nhất bạn nên “uncrush” để có thể tìm được tình yêu đích thực của mình. 

Dấu hiệu nên uncrush

Khi bạn đang crush ai đó nếu thấy những dấu hiệu này thì hãy cố gắng để từ bỏ tình cảm này nhé: 

  • Khi biết rằng đối phương đã có người yêu
  • Khi thấy bản thân mệt mỏi bởi sự thờ ơ và sự thiếu tôn trọng từ người đó. Bạn nên biết rằng không phải sự kiên trì nào cũng được đền đáp
  • Khi bạn cho đi quá nhiều thời gian, tiền bạc, công sức nhưng không nhận lại được điều gì.
  • Khi bạn không được sống đúng là chính mình ở bên cạnh đối phương
  • Khi họ nói chỉ xem bạn là bạn
  • Khi họ giả vờ họ đã có người yêu hoặc họ đang mong muốn được độc thân
  • Không quan tâm đến bạn, cũng không ghi nhớ những gì bạn làm và nói với họ
Tín hiệu cho thấy bạn nên uncrush ai đó
Tín hiệu cho thấy bạn nên uncrush ai đó
  • Thường nói về người khác giới trước mặt bạn
  • Mai mối bạn với người khác
  • Luôn từ chối mỗi khi bạn rủ đi chơi riêng.

Cách để uncrush nhanh nhất

Không có cách nào đạt hiệu quả 100% để có thể uncrush một người bạn đang thích, nhưng nếu như bạn đã thực sự quyết tâm thì có thể áp dụng những cách sau đây:

Để thời gian tự chữa lành

Phần lớn người mà bạn crush đều không biết bạn thích họ vì hầu hết đều chọn phương án không nói ra. Việc không bày tỏ với đối phương sẽ giúp bạn không phải đối mặt với sự từ chối trực tiếp, tuy nhiên việc mãi đơn phương một mối tình chắc chắn sẽ không hề dễ chịu chút nào.

Tuy nhiên, không có một thứ tình cảm nào có thể kéo dài mãi mãi, thường thì tình cảm của một người sẽ giảm đi trong vài tuần, vài tháng hoặc dài hơn có thể vài năm. 

Tâm sự với người bạn tin tưởng

Việc chia sẻ cảm xúc của mình với người mà bạn tin tưởng sẽ giúp bạn có được những lời khuyên hữu ích cho mình bởi những người ngoài cuộc luôn có cái nhìn sáng suốt.

Trải lòng với người mà bạn tin tưởng
Trải lòng với người mà bạn tin tưởng

Nếu bạn chưa sẵn sàng để trải lòng với người khá thì có thể viết chúng vào trong nhật ký hoặc trang blog cá nhân của mình cũng là cách khá hay giúp bạn giải tỏa được tâm trạng.

Yêu cầu bạn bè của mình không nhắc đến crush

Nếu những người bạn của bạn biết được bạn đang crush một ai đó thì hãy đề nghị họ ngừng hay hạn chế nhắc đến người đó. Việc ít người nhắc đến người ấy sẽ giúp bạn có thể quên họ nhanh hơn.

Hạn chế việc dùng mạng xã hội

Mạng xã hội là nơi để bạn tìm hiểu cuộc sống của crush, chính điều này khiến bạn dễ mơ tưởng về việc chia sẻ cuộc sống đó, ảo tưởng về mối quan hệ của bản thân với crush. 

Việc duy trì kết nối mạng xã hội với crush qua các trang mạng xã hội có thể khiến bạn ảo tưởng hoặc có thể buồn hơn bởi những hành động, trạng thái họ chia sẻ. Tốt nhất bạn nên ngừng theo dõi họ, đây là cách giúp quên đi đối phương hiệu quả nhất!

Tập trung vào chính mình

Cách để uncrush hiệu quả là tự đánh lạc hướng bản thân mình, tập trung vào bản thân của mình. Theo đó bạn hãy tìm một sở thích, một thú vui nào đó mà bạn yêu thích như vẽ tranh, học nhảy, trượt ván,… để giúp trí não không có khoảng trống để ngừng nhớ về crush.

Tập trung phát triển và chăm sóc bản thân mình  
Tập trung phát triển và chăm sóc bản thân mình

Bạn nên biết rằng khi bạn yêu thương chính bản thân mình thì người khác chắc chắn sẽ yêu quý bạn. Thay vì cứ mãi nhớ nhung một người không dành cho mình thì bạn nên dành thời gian để khám phá những thứ mới mẻ trong cuộc sống. 

Lúc này, bạn sẽ nhìn bản thân bởi một con mắt khác, nhờ đó thấy được cuộc đời này có rất nhiều điều thú vị để bạn trải nghiệm hơn là việc phí phạm thời gian để ngồi tương tư một mối tình không có kết quả. 

Thổ lộ thẳng thắn với người ấy

Phần lớn mọi người thường không thổ lộ tình cảm với crush với lý do chính là sợ bị từ chối. Nếu người đó là bạn thân, bạn lo lắng về việc đánh mất tình bạn của họ và quyết định giữ kín tình cảm này. 

Tuy nhiên, nếu bản thân nhận thấy dấu hiệu crush cũng thích mình thì hãy mạnh dạn bày tỏ để không phải hối tiếc về sau. Nếu bị từ chối bạn cũng có thể có động lực để có thể quên đi tình cảm này. 

Những thông tin trên đây đã giúp chúng ta giải đáp được cho câu hỏi uncrush là gì, cũng như những cách để có thể uncrush thành công. Từ đó giúp bản thân có thể tìm được một nửa hoàn hảo nhất cho mình! 

About Hoangcuc

Tôi là Hoàng Thị Cúc - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm review các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Hoangcuc →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *