Char là gì? Tìm hiểu char là gì trong Anime và Role

Với những ai đam mê Anime chắc hẳn vô cùng quen thuộc với thuật ngữ char. Tuy nhiên khá nhiều người hiện nay vẫn chưa hiểu hết được ý nghĩa cụ thể của từ char là gì. Vậy hãy tham khảo ngay thông tin sau đây của chúng tôi để hiểu rõ hơn về char là gì trong Anime và Role nhé!

Char nghĩa là gì?

Char là gì trong từ điển?

Trong từ điển tiếng Anh, char là từ có nhiều nghĩa khác nhau, cụ thể như:

  • Char (động từ): Là làm cháy đen hay đốt gì đó để nó thành màu đen.
  • Char (danh từ): Là cách viết tắt của “charwoman” tức là người phụ nữ quét dọn nhà.
  • Char (danh từ): Theo tiếng lóng từ “char” còn được hiểu là danh từ mang ý nghĩa là trà.
Tìm hiểu ý nghĩa của từ char theo từ điển tiếng Anh
Tìm hiểu ý nghĩa của từ char theo từ điển tiếng Anh

Char là gì trong Anime và Role?

Char là gì trong anime?

Char trong anime là từ được viết tắt bởi từ Character nhằm để chỉ các nhân vật ở trong Anime. Một số thể loại như Manga hay Cosplay vẫn có nhiều người dùng thuật ngữ này cho chính nhân vật tự thiết kế từ tính cách, tiểu sử cho tới cả trang phục.

Tùy vào các thể loại Anime mà Char sẽ mang nhiều ý nghĩa nhằm phù hợp với những ngữ cảnh riêng biệt. Thường thì khi tạo hình cho các nhân vật trong anime sẽ làm cho các đạo diễn gặp nhiều khó khăn vì mỗi người sẽ có phong cách và style không giống nhau.

Char trong anime nhằm để nói về các nhân vật
Char trong anime nhằm để nói về các nhân vật

Char là gì trong role?

Trong role thì char tức là đóng vai, nhập vai hay vào vai một nhân vật nào đó. Nói cách khách đó là khi bạn hóa thân thành nhân vật gốc nhằm diễn lại hành động của nhân vật đó. 

Role char có tồn tại dưới nhiều dạng khác nhau như: Dạng đối thoại, trần thuật, độc thoại, chat,..có tác dụng để làm rõ được nội tâm nhân vật. Việc kể lại chuyện theo ngôi thứ nhất cũng được xem là role char, bới khi này bạn sẽ nhập vai vào nhân vật để thực hiện kể lại diễn biến câu chuyện, cũng như thể hiện được sự thay đổi tâm lý nhân vật xuyên suốt các sự kiện. 

Char trong role có nghĩa là nhập vai vào nhân vật
Char trong role có nghĩa là nhập vai vào nhân vật

Để role char thành công người hóa thân phải đặt mình vào nhân vật mới có thể hiểu rõ được tâm lý nhân vật để, từ đó có cách cách xử lý phù hợp với nét tính cách của nhân vật. 

Char là kiểu dữ liệu gì?

Ký tự character được ký hiệu trong ngôn ngữ C++ là char, đây là kiểu dữ liệu có kích thước khoảng 1 byte. Ký tự C++ thường sẽ được xuất hiện trong bảng mã ASCII. Ký tự thứ 32 là ký tự khoảng trắng, char luôn được đặt ở giữa hai dấu nháy đơn.

Các thuật ngữ hay dùng trong Anime

Main

Trong các bộ anime có thể thấy thuật ngữ main xuất hiện rất nhiều, Theo đó, từ này nhằm để nói về nhân vật chính trong Anime. Vì thế nên khi ai đó nhắc đến Main có nghĩa là họ đang nói đến nhân vật chính. 

Thuật ngữ main thường để nói về nhân vật chính ở trong anime
Thuật ngữ main thường để nói về nhân vật chính ở trong anime

Moe

Thuật ngữ này khá phổ biến nhưng những fan Anime kỳ cựu mới hiểu được ý nghĩa của nó. Moe nhằm để chỉ các nhân vật dễ thương, hấp dẫn, xinh đẹp. Một số trường hợp thì từ Moe còn nhằm để nói về sự hấp dẫn, nóng bỏng. 

Tùy vào từng ngữ cảnh khác nhau để có thể hiểu được từ này sao cho phù hợp. 

Waifu

Từ này được biến tấu bởi từ tiếng Anh Wife nhằm để chỉ nhân vật là vợ trong các bộ phim Anime. Khi thích nhân vật nữ nào đó các fanboy sẽ dùng từ Waifu với hàm ý là để chỉ cô gái đó là vợ mình.

Xem thêm: Gyaru là gì? 7 phong cách Gyaru phổ biến nhất

Harem

Thuật ngữ này được dùng để chỉ những cô gái tình nguyện chỉ yêu duy nhất 1 người. Giống như các phi tần trong hậu cung, chỉ có điểm khác biệt duy nhất là những cô gái này sẽ cam chịu số phận mà không hề tham gia đấu đá, tranh giành chàng trai đó.

Harem nhằm để nói về tình yêu của người con gái chỉ dành riêng cho 1 chàng trai
Harem nhằm để nói về tình yêu của người con gái chỉ dành riêng cho 1 chàng trai

Hental

Thuật ngữ này nhằm để chỉ các Anime mang hơi hướng 18+, nội dung của các anime Hental thường kmang hơi hướng không đứng đắn. Người ta dùng từ này để nhằm giúp nói giảm nói tránh khi nói chuyện.

Futanari

Futanari hay còn được gọi là futa là từ có tần suất khá dày đặc trong những bộ phim anime. Theo đó Futanari nhằm để thể hiện cả 2 đặc tính của nam và nữ của nhân vật hay xuất hiện trong anime gắn mắc 16+.

Xem thêm: Bb là gì trên facebook và Anime? Loli là gì? Ý nghĩa chi tiết

Ecchi

Ecchi là thuật ngữ sở hữu nhiều nét tương đồng giống với thuật ngữ Hentai. Điểm khác biệt duy nhất là tần suất xuất hiện các cảnh nóng có phần ít hơn và cũng không quá lộ liễu. 

Những bộ phim này thường mang nhiều yếu tố về tình bạn, tình yêu với các phân cảnh nhẹ nhàng mà không quá lộ liễu, 18+ như Hentai.

Như vậy bài viết trên đây chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu rõ hơn về char là gì, cũng như biết thêm nhiều thông tin hữu ích về Anime và char. Từ đó giúp bạn có thể hiểu hơn về các thuật ngữ trong giới anime để sử dụng các thuật ngữ này sao cho phù hợp và đúng nhất!

About Hoangcuc

Tôi là Hoàng Thị Cúc - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm review các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Hoangcuc →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *