Hướng dẫn cách test, kiểm tra chất lượng cầu nâng 1 trụ cũ

Mua cầu nâng 1 trụ đã qua sử dụng là giải pháp đầu tư được nhiều đơn vị kinh doanh lựa chọn hiện nay, bởi giá thành của cầu nâng 1 trụ mới khá cao. Giải pháp trên sẽ giúp tiết kiệm một khoản chi phí khá lớn. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách test, kiểm tra chất lượng cầu nâng 1 trụ cũ.

Đặc điểm chất lượng của cầu nâng rửa xe ô tô 1 trụ cũ

Thanh lý cầu nâng 1 trụ đã không còn hiếm hiện nay, vì một số lý do khách quan, chủ quan nào đó mà nhiều chủ đầu tư muốn thanh lý cầu nâng 1 trụ sau một khoảng thời gian sử dụng. Thông thường cầu nâng 1 trụ đã qua sử dụng sẽ có những đặc điểm chung về chất lượng như sau:

Cầu nâng 1 trụ cũ
Hướng dẫn cách test, kiểm tra chất lượng cầu nâng 1 trụ cũ
  • Cầu nâng rửa xe ô tô cũ thường sẽ bị hỏng ở bộ phận ty nâng và phốt hay xuất hiện nhiều vết xước do đã được sử dụng một thời gian dài hoặc chất lượng của loại cầu nâng rửa xe 1 trụ đó không được tốt. Ngoài ra thì phải tốn kém thêm các chi phí tháo dỡ cầu nâng lên, chi phí vận chuyển, chi phí lắp đặt.
  • Ty nâng là bộ phận rất quan trọng đối với cầu nâng 1 trụ. Khi phần ty nâng gặp vấn đề sẽ phải đào lên để sửa chữa hoặc mạ crom lại ty mới; chi phí sửa chữa bộ phận này có thể lên tới vài chục triệu đồng. Nếu mua cầu nâng 1 trụ thanh lý mà ty thường xuyên phát sinh sự cố hỏng hóc, số tiền khắc phục gộp lại có thể hơn cả tiền mua cầu nâng mới.
  • Có nhiều trường hợp chủ các tiệm rửa xe sang nhượng lại cửa hàng, bao gồm toàn bộ các trang thiết bị kinh doanh, trong đó có cầu nâng. Người mua lại nếu không có kinh nghiệm, không chú ý kiểm tra kĩ cầu nâng ô tô rửa xe cũ nên trong quá trình sử dụng thiết bị có thể thường xuyên gặp sự cố hỏng hóc, tốn khá nhiều tiền cho việc khắc phục. 

Vậy có nên mua cầu nâng ô tô 1 trụ đã qua sử dụng không?

Rất nhiều khách hàng cần mua cầu nâng rửa xe cũ, 4 trụ cũ,… nhưng băn khoăn không biết có nên mua hay không. Sau đây thapgianhietliangchi sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi đó:

– Việc mua cầu nâng 1 trụ cũ sẽ dễ gặp các vấn đề hư hỏng trong quá trình vận hành, do những thiết bị này đã được sử dụng một thời gian. Nhưng không phải tất cả các cầu nâng rửa xe cũ đều có chất lượng không đảm bảo.

Tháo dỡ cầu nâng ô tô 1 trụ đã qua sử dụng
Tháo dỡ cầu nâng ô tô 1 trụ đã qua sử dụng

– Trên thực tế cho thấy có rất nhiều trường hợp thanh lý cầu nâng 1 trụ chỉ sử dụng trong thời gian ngắn, do chủ đầu tư kinh doanh thua lỗ nên muốn chuyển nhượng lại để thu hồi vốn. Vì vậy mà chất lượng cầu nâng vẫn rất đảm bảo. Người mua lại sẽ có được cơ hội sử dụng cầu nâng tốt với mức giá rẻ, đáp ứng được yêu cầu sử dụng lẫn khả năng tài chính hạn hẹp.

– Chính vì vậy, việc có nên mua và sử dụng cầu nâng 1 trụ thanh lý hay không còn phụ thuộc vào nhu cầu, điều kiện tài chính và khả năng kiểm tra cầu nâng của bạn.

Xem thêm: Cập nhật những mẫu cầu nâng 2 trụ đã qua sử dụng

+ Nên mua cầu nâng 1 trụ rửa xe cũ khi nguồn chi phí để đầu tư kinh doanh còn hạn hẹp, nhưng phải chắc chắn rằng thiết bị nâng hạ ô tô cũ mà bạn chọn mua đó vẫn còn chất lượng tốt.

+ Không nên mua cầu nâng rửa xe cũ khi bạn có nguồn vốn dồi dào, mô hình kinh doanh cao cấp hay bạn cũng không có kinh nghiệm để xác định, test cầu nâng 1 trụ đã qua sử dụng đó còn đảm bảo vận hành tốt hay không.

Cách test, kiểm tra chất lượng cầu nâng 1 trụ đã qua sử dụng

Để mua được cầu nâng 1 trụ thanh lý còn tốt, bạn nên lưu ý một số điều sau đây:

– Nên nhờ những người có kinh nghiệm, am hiểu về cầu nâng hoặc chi tiết máy móc đi theo để chọn mua. Chính người này sẽ giúp bạn kiểm tra kỹ lưỡng toàn bộ cầu nâng ô tô 1 trụ cũ đó xem nó còn tốt hay không trước khi quyết định chọn mua.

– Dù là mua cầu nâng cũ, bạn vẫn nên ưu tiên mua những thiết bị đến từ những thương hiệu nổi tiếng, được nhiều người biết đến. Bạn cần trao đổi rõ ràng trong việc mua bán để phòng trường hợp cần phải bảo hành, đổi trả hay sửa chữa khi gặp sự cố trong quá trình sử dụng. 

Kiểm tra chất lượng cầu nâng 1 trụ đã qua sử dụng
Cách test, kiểm tra chất lượng cầu nâng 1 trụ đã qua sử dụng

– Giá của cầu nâng đã qua sử dụng bao giờ cũng sẽ rẻ hơn cầu nâng mới từ 40% – 50%. Vì vậy bạn cần tham khảo mức giá mua mới hiện tại trước khi mua cũ, có như vậy bạn sẽ không bị người bán “hét giá”.

– Cần yêu cầu người bán đưa ra chính sách bảo hành, đổi trả rõ ràng: thời hạn bảo hành thiết bị còn bao lâu? Đơn vị nào sẽ chịu trách nhiệm bảo hành khi hỏng hóc? Có như vậy mới yên tâm mua hàng và sử dụng.

– Bạn cũng nên tìm hiểu kỹ các đơn vị, nhà cung cấp bán cầu nâng 1 trụ cũ uy tín, chất lượng; nên chọn những địa chỉ có bán cả cầu nâng mới để mua. Vì ở những địa chỉ đó, họ có một đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, hỗ trợ lắp đặt và hướng dẫn sử dụng chi tiết, bảo hành, đem đến sự yên tâm cho bạn.

Khó có thể lường trước được những rủi ro khi ta sử dụng cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô cũ. Vì thế, nếu có nguồn một kinh phí dồi dào, xác định làm ăn, kinh doanh lâu dài, chúng tôi khuyên bạn nên đầu tư cầu nâng mới để đảm bảo chất lượng, hạn chế tình trạng hư hỏng, sự cố phát sinh.

Bài viết trên là những kinh nghiệm của thapgiainhietliangchi về cách test, kiểm tra chất lượng cầu nâng 1 trụ cũ. Hy vọng qua bài viết bạn đã có cái nhìn đầy đủ hơn về cầu nâng thanh lý, chọn lựa được cho mình cầu nâng 1 trụ cũ chất lượng tốt nhất, mức giá phải chăng, hoạt động bền lâu đáp ứng được nhu cầu sử dụng. Hãy tiếp tục theo dõi thapgiainhietliangchi để biết thêm nhiều kiến thức đời sống thú vị nhé!

About Hoangcuc

Tôi là Hoàng Thị Cúc - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm review các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Hoangcuc →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *