6 ưu điểm vượt trội của bộ lưu điện UPS Eaton không thể bỏ qua

UPS là tên viết tắt của Uninterruptible Power Supply, thiết bị giúp cung cấp nguồn điện một cách liên tục cho các thiết bị tải của doanh nghiệp hoặc cá nhân, trong các trường hợp nguồn điện lưới không ổn định. Bộ lưu điện UPS Eaton là một thương hiệu nổi tiếng về các dòng thiết bị lưu điện cho gia đình, xí nghiệp,… Sau đây là 6 ưu điểm vượt trội của bộ lưu điện UPS Eaton không thể bỏ qua.

Giới thiệu đôi nét về bộ lưu điện UPS Eaton

Eaton là thương hiệu nổi tiếng về hệ thống lưu điện hàng đầu thế giới, được sản xuất theo công nghệ tiên tiến bật nhất của Hoa Kỳ. Sản phẩm sở hữu nhiều tính năng nổi bật như chống xung điện, lọc nhiễu, chống sét và ổn định các tần số. Ngoài ra, thiết bị còn đảm bảo duy trì hoạt động ổn định, liên tục cho các thiết bị khi nguồn điện lưới gặp sự cố đột ngột như mất điện, sụt tải điện trong một khoảng thời gian nhất định.

Bộ lưu điện UPS Eaton máy tính
Bộ lưu điện UPS Eaton máy tính

Các sản phẩm UPS Eaton được thiết kế nhằm mục đích cung cấp nguồn điện dự phòng chất lượng cho hầu hết các thiết bị sử dụng, như bộ lưu điện UPS Eaton máy tính, bộ lưu điện UPS Eaton gia đình,…

Bộ lưu điện UPS Eaton được phân loại như thế nào?

Dựa theo tiêu chuẩn sử dụng điện của các các thiết bị tải về mức độ nguồn điện liên tục và chất lượng nguồn, người ta chia bộ lưu điện UPS thành các dòng sản phẩm chính bao gồm như sau: Bộ lưu điện UPS Offline đơn thuần, UPS Offline công nghệ Line-interactive, UPS online, UPS tĩnh hay UPS quay.

Các sản phẩm bộ lưu điện UPS Eaton online

UPS Eaton Online hoạt động theo nguyên tắc chuyển đổi kép. Từ AC sẽ truyền dòng điện sang cho DC sau đó lại chuyển ngược lại từ DC về AC. Nhờ sự chuyển đổi kép này, nguồn điện cung cấp cho thiết bị tải hoàn toàn do UPS tạo ra, không phụ thuộc vào nguồn điện lưới để đảm bảo sự ổn định cả điện áp và tần số. Điều này khiến các thiết bị tải được cung cấp nguồn điện luôn ổn định, có thể tránh được hầu hết các sự thay đổi bất thường của lưới điện cao áp quốc gia. 

Dòng điện của UPS Online có sử dụng công nghệ Online Double Conversion, vì vậy cho khả năng loại bỏ hoàn toàn, triệt để các sự thay đổi của điện lưới. Thay vì việc phải sử dụng nguồn điện lưới trực tiếp, UPS có thể nạp điện vào ắc quy và bộ nghịch lưu. Sau đó dòng điện sẽ truyền đến thiết bị sử dụng điện và biến đổi thành điện áp đầu ra, đây là nguồn điện sạch và có được khả năng chống nhiễu hoàn toàn. 

Điện áp ra hoàn toàn có dạng hình Sin và thời gian chuyển mạch sẽ gần như bằng 0, đảm bảo an toàn cho các thiết bị sử dụng điện. Thiết bị lưu điện UPS Eaton online thường được sử dụng phổ biến tại các văn phòng, cho hệ thống máy tính, quạt hay cho hệ thống máy chủ, trung tâm dữ liệu,…thường được biết đến là bộ lưu điện UPS máy tính.

Các sản phẩm bộ lưu điện UPS Eaton Offline

Khác với cấu tạo hoạt động của bộ lưu điện UPS Online, bộ lưu điện Offline khi được cung cấp nguồn điện lưới UPS sẽ cho dòng điện truyền thẳng tới phụ tải. Khi nào xảy ra tình trạng bị cắt hoặc mất điện, tải UPS được chuyển thành mạch cấp điện từ các ắc quy đến bộ inverter. Tuy nhiên so với online, phạm vi áp dụng bộ lưu điện UPS loại này thường dùng cho các thiết bị đơn giản, có công suất nhỏ và rất ít nhạy cảm với lưới điện.

Các sản phẩm bộ lưu điện UPS Eaton online
Các sản phẩm bộ lưu điện UPS Eaton online

Đa số các UPS Eaton Offline hiện nay đều được thương hiệu thiết kế thêm Software đi kèm khả năng kết nối với máy tính qua cổng COM hoặc USB. Bộ phận Software sẽ cho phép người dùng kiểm soát được trạng thái hoạt động của UPS bao gồm điện áp vào/ra, lượng tiêu thụ điện của tải,… Ngoài ra, người dùng còn có thể cài đặt sẵn, lập thời khóa biểu tự động cho bộ lưu điện UPS Eaton. 

Dòng lưu điện UPS Offline sẽ được chia làm 2 nhánh gồm Offline tiêu chuẩn và dòng UPS Offline cải tiến được sản xuất trên công nghệ Line Interactive. Trong đó, dòng sản phẩm bộ lưu điện UPS Offline được sử dụng rất rộng rãi, áp dụng cho cửa cuốn hay hệ thống quản lý xe tự động,… nhờ ưu điểm chính là gọn nhẹ, dễ vận hành, chính vì vậy đây còn được biết đến là bộ lưu điện Eaton gia đình.

Các sản phẩm bộ lưu điện UPS tĩnh

Các sản phẩm dòng bộ lưu điện UPS tĩnh sẽ sử dụng bộ biến đổi điện tử công suất làm chức năng chỉnh lưu. Sản phẩm này tự động nạp ắc quy để tích trữ điện năng trong quá trình hoạt động bình thường. Nếu như xảy ra các sự cố về điện lưới, lúc này điện áp một chiều sẽ được chuyển qua bộ nghịch lưu và biến đổi thành điện áp xoay chiều, từ đó sẽ cấp điện cho tải ưu tiên. 

Ưu điểm của các thiết bị lưu điện UPS Eaton tĩnh là có kích thước vô cùng nhỏ gọn, đáp ứng nhu cầu truyền điện nhanh và cách sử dụng cũng rất đơn giản. Ngoài ra sản phẩm còn phù hợp với các thiết bị đơn giản, mức công suất nhỏ và ít nhạy cảm với sự biến đổi đột ngột của nguồn điện lưới.

6 ưu điểm vượt trội của bộ lưu điện UPS Eaton

Đa dạng về mức công suất

UPS Eaton được thiết kế với đa dạng mức công suất từ 400 VA cho đến 2.000 VA, đáp ứng hầu hết mọi nhu cầu sử dụng của gia đình, nhà hàng, xí nghiệp,… Trên thị trường hiện nay thương hiệu có 3 dòng bộ lưu điện UPS Eaton chính là UPS Offline, UPS Online, UPS Line- Interactive.

Tuổi thọ cao, sạc ắc quy thông minh

Tất cả các linh kiện và vật liệu cầu thành thiết bị đều được xuất xứ từ các thương hiệu cao cấp như IGBT, SCR, Mosfet, IGBT module… nên bộ lưu điện UPS Eaton máy tính, gia đình cho độ bền cao, khả năng xử lý điện linh hoạt. Hơn nữa, UPS Eaton còn sở hữu khả năng tự xả, nạp để bảo dưỡng ắc quy nên người dùng không cần tốn nhiều thời gian để thực hiện các thao tác bằng tay.

Các ứng dụng của bộ lưu điện UPS Eaton 

Tiết kiệm điện năng vượt trội

Nhờ được trang bị sẵn chức năng EcoControl nên thiết bị lưu điện UPS Eaton có thể tiết kiệm điện năng tối đa lên đến 20% so với các dòng bộ lưu điện phổ thông khác trên thị trường. Do đó, sử dụng bộ lưu điện UPS này sẽ vừa giúp bạn tiết kiệm điện, vừa kéo dài thời gian lưu trữ điện của UPS lên mức tối đa.

Giá bộ lưu điện UPS Eaton phải chăng

Giá bộ lưu điện UPS Eaton giao động từ 1 triệu cho đến hơn 66 triệu đồng. Tùy thuộc vào điều kiện tài chính cũng như nhu cầu sử dụng của bản thân mà bạn hoàn toàn có thể lựa chọn bộ lưu điện tốt nhất cho doanh nghiệp và gia đình của mình.

Xem thêm: Sử dụng bộ lưu điện ups Emerson thế nào cho đúng cách

Bảo vệ, tăng tuổi thọ cho các thiết bị điện

Trong các trường hợp bị mất điện bất ngờ hay dòng điện hoạt động không bình thường sẽ khiến các thiết bị tiêu thụ điện bị ngắt một cách đột ngột, bị dừng và về lâu dài, như thế có thể dẫn đến hỏng hóc các linh kiện bên trong. 

Nhưng khi sử dụng UPS Eaton sẽ giúp đem lại một nguồn điện ổn định cho các thiết bị điện hoạt động bình thường nhất, đồng thời bảo vệ các thiết bị điện tránh được các nguy cơ hư hại nếu thường xuyên gặp với sự cố về điện lưới. Qua đó, kéo dài tuổi thọ sử dụng cho các thiết bị điện và thiết bị của bạn cũng ít phải sửa chữa, bảo dưỡng hơn.

Bộ lưu điện UPS Eaton sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội không thể bỏ qua

Tiết kiệm thời gian khởi động

Người dùng sẽ không cần mất quá nhiều thời gian để chờ đợi khi bật tắt lại thiết bị khi điện lưới bị ngắt đột ngột. Bộ lưu điện UPS Eaton gia đình, máy tính sẽ cung cấp nguồn điện liên tục để đảm bảo cho các thiết bị hoạt động liên tục, bình thường.

Địa chỉ bán bộ lưu UPS Eaton chính hãng, uy tín 

Trên thị trường hiện nay có nhiều đơn vị khác nhau chuyên cung cấp các thiết bị lưu điện. Tuy nhiên, để mua bộ lưu điện UPS Eaton gia đình, mày tính chính hãng thì bạn nên lưu ý lựa chọn mua sắm tại những doanh nghiệp uy tín, có thâm niên lâu năm trong lĩnh vực này.

Điện máy Đặng Gia chính là một địa chỉ uy tín chuyên phân phối chính hãng các sản phẩm bộ lưu điện UPS Eaton. 

Giá bộ lưu điện UPS Eaton nói riêng, các thiết bị lưu điện tại đây nói chung luôn rẻ hơn so với mặt bằng chung vì đều được nhập khẩu trực tiếp với số lượng lớn từ nhà sản xuất, không qua khâu trung gian nên được chiết khấu cao.

Điện máy Đặng Gia- Địa chỉ bán bộ lưu UPS Eaton chính hãng, uy tín 
Điện máy Đặng Gia- Địa chỉ bán bộ lưu UPS Eaton chính hãng, uy tín

Điện máy Đặng Gia tự hào là đơn vị được nhiều doanh nghiệp lựa chọn và đặt hàng thường niên với cam kết cung cấp các sản phẩm lưu điện UPS Eaton chính hãng 100% được sản xuất trên dây chuyền công nghệ Châu Âu hiện đại. 

Có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình, được đào tạo bài bản sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ lắp đặt khách hàng 24/7 thông qua website chính thức https://trungtammuasam.vn/ hay số hotline 0977 658 099 – 0983 530 698.

Bài viết trên là những thông tin về bộ lưu điện UPS Eaton, những ưu điểm không thể bỏ qua của dòng sản phẩm này, mong rằng qua bài viết các bạn đã có thêm kiến thức về thiết bị lưu điện, đặc biệt có thể lựa chọn cho mình các sản phẩm chất lượng đảm bảo, đáp ứng nhu cầu sử dụng, giá cả phải chăng.

About Hoangcuc

Tôi là Hoàng Thị Cúc - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm review các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Hoangcuc →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *