Bae là gì? Bae nghĩa là gì trên facebook và các mạng xã hội khác

Bae nghĩa là gì? Chắc hẳn giới trẻ đã không còn xa lạ gì với từ nay, nó không chỉ được sử dụng dày đặc trên các mạng xã hội, mà cũng xuất hiện phổ biến trong giao tiếp hàng ngày. Hãy theo dõi bài viết sau đây của thapgiainhietliangchi để biết Bae nghĩa là gì trên Facebook và các mạng xã hội khác.

Bae nghĩa là gì?

Bae là gì? Bae là cách gọi khác, ngắn gọn của từ “baby” hay “babe”. Bên cạnh đó, bae cũng có thể hiểu là từ viết tắt của cụm từ “before anyone else”, với ý nghĩa là “trước bất kỳ ai khác”. 

Tìm hiểu nghĩa của từ Bae
Bae nghĩa là gì?

Bae nghĩa là gì? Từ bae thường được dùng để gọi một người quan trọng, có ý nghĩa đặc biệt trong cuộc đời bạn như là bạn đời, người yêu, bạn trai, bạn gái,… 

Một số cách sử dụng từ bae trong tiếng Anh như là my bae, you bae, l love you bae, I belong to you bae, I love you my bae, I miss you bae,… Từ bae ý nghĩa tương đương với một số từ trong tiếng Việt thường dùng để gọi nhưng người yêu thương như cục cưng, bé yêu, vợ yêu, chồng yêu, anh yêu, em yêu,…

Bae là gì trên Facebook và các mạng xã hội khác

Hiện nay, từ bae xuất hiện rất phổ biến trên các trang mạng xã hội từ Facebook, Instagram, Twitter, TikTok, YouTube đến Zalo… Bae thường được sử dụng như một cách xưng hô thân mật giữa các cặp đôi yêu nhau, vợ chồng,giữa bạn bè thân thiết với nhau, hay bae cũng là cách để gọi thú cưng của mình. Bae là một từ lóng mới, sử dụng với tần suất dày đặc để gọi người mà bạn yêu thương, trân trọng trên mạng xã hội và cả giao tiếp thường ngày.

Bae là gì trên Facebook
Bae là gì trên Facebook và các mạng xã hội khác

Bae nghĩa là gì tại sao lại phổ biến đến vậy?

Từ bae lọt vào top những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trong năm 2014. Cùng năm 2014, từ bae cũng được bầu chọn là “Từ vựng của năm” theo Oxford Dictionary. Bae xuất hiện nhiều từ trong các bài hát đến các meme….

Từ bae xuất hiện trong hầu hết các lời nói thương yêu của giới trẻ dành cho người yêu. Hay qua trào lưu chụp hình như “bae caught me slippin”, “cooking for bae” hay “you gotta bae or nah?”. Đó chính là tiền đề để từ bae trở thành trào lưu trên Facebook, mạng xã hội của giới trẻ.

Sau này, bae ngày càng được lan truyền rộng nhờ vào hiệu ứng truyền miệng và khả năng mở rộng ý nghĩa không ngừng của từ. Các thương hiệu sản xuất thực phẩm sử dụng từ Bae trong các chiến dịch quảng cáo sản phẩm của mình với ý nghĩa là “ngon”, “tuyệt vời” …

Lý do từ bae phổ biến
Bae nghĩa là gì tại sao lại phổ biến đến vậy?

Bae có nghĩa là gì trong các lĩnh vực khác

Tùy vào từng ngữ cảnh mà từ Bae sẽ mang ý nghĩa riêng. 

Trong Y Khoa, Bae là từ viết tắt của các cụm từ sau:

Bovine Aortic Endothelial: với nghĩa là động mạch chủ

Bovine Arterial Endothelial: với nghĩa là nội tạng động mạch của bò.

Trong Giáo dục, từ Bae là viết tắt của các cụm từ sau:

Bachelor of Agricultural Engineering: với nghĩa là cử nhân Kỹ thuật Nông nghiệp

Bachelor of Architectural Engineering: với nghĩa là cử nhân Kỹ thuật Kiến trúc

Board of Architectural Education: với ý nghĩa là Hội đồng Giáo dục Kiến trúc

Bachelor of Arts in Education: với ý nghĩa là cử nhân Văn học trong Giáo dục

Bachelor of Art Education: với ý nghĩa là cử nhân Giáo dục Nghệ thuật

Bachelor of Aeronautical Engineering: với ý nghĩa là cử nhân Kỹ thuật Hàng không.

Trào lưu chụp hình “bae caught me slippin”
Trào lưu chụp hình “bae caught me slippin”

Trong Hàng không, từ Bae là viết tắt của các cụm từ sau:

Boeing Aerospace Engineering: với nghĩa là kỹ thuật Không gian Vũ trụ của Boeing

Battlefield Area Evaluation: với ý nghĩa là đánh giá khu vực chiến trường.

Bài viết trên là tổng hợp những thông tin về Bae là gì? Bae nghĩa là gì trên Facebook và các mạng xã hội. Hy vọng bài viết đã giúp bạn biết thêm các ý nghĩa của từ Bae, đây là một gợi ý thú vị để bạn gọi những người yêu thương của mình. Nếu bạn còn thắc mắc nào về Bae hãy để lại comment cho chúng tôi để mọi người cũng thảo luận nhé!.

About Hoangcuc

Tôi là Hoàng Thị Cúc - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm review các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Hoangcuc →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *