Akgae là gì? Akgae fan là gì? Dấu hiệu nhận biết fan Akgae KPOP

Akgae là gì? Akgae fan là gì? chắc hẳn là những thuật ngữ khiến nhiều người tò mò. Nếu bạn là fan Kpop chính hiệu thì chắc chắn sẽ biết biệt cụm từ này, nhưng với người ngoại đạo thì để hiểu được thuật ngữ này thì phải theo dõi ngay bài viết sau đây của chúng tôi! 

Akgae fan là gì?

Akgae là j? Akgae meaning hay Akgae fan được rút gọn từ cụm từ “akseong gaein paen” (악성개인팬). Trong tiếng Hàn 악성 mang nghĩa là cá nhân (only) và 개인 có nghĩa là xấu tính. Có thể hiểu một cách đơn giản thì akgae fans là những fan cá nhân xấu tính.

Những “Akgae fan” chỉ yêu mến duy nhất một thành viên trong nhóm thay vì yêu mến tất cả các thành viên trong nhóm. Vì quá đề cao thành viên mà họ yêu thích cho nên trong một nhóm nhạc họ luôn cảm thấy thần tượng của mình bị đối xử bất công, không công bằng.

Akgae kpop là gì?
Akgae kpop là gì?

Cho nên họ căm ghét và chỉ trích những thành viên khác trong nhóm. Từ “Akage fan” cũng tương tự như “Sasaeng fan”, cả hai đều dùng để chỉ những fan có lối suy nghĩ, hành động theo chiều hướng tiêu cực.

Xem thêm: Cheap moment là gì? 10 khoảnh khắc cheap moment với idol siêu cute

Lý do các Akgae fan ngày càng phát triển

Thời gian gần đây các Akgae ngày càng phát triển với số lượng người không ngừng tăng. Có rất nhiều lý do dẫn tới thực trạng này, lý do chủ quan là phụ thuộc vào mỗi cá nhân akgae fan.

Về mặt khách quan lý do là bởi:

  • Chương trình tuyển chọn nhóm nhạc từ các cuộc thi sống còn đang bùng nổ dữ dội. các chương trình này giúp tạo ra các Akgae. Vì chương trình này hoạt động trên tiêu chí dùng hệ thống bình chọn của người hâm mộ để người mà họ yêu thích lọt vào vòng trong. Cho nên fan buộc phải giới hạn sự lựa chọn, dành hết nỗ lực, tình yêu cho thành viên mình yêu thích nhất. 
  • Khi thần tượng của họ được debut vào một nhóm nhạc nào đó, những fan đã nỗ lực hết mình vì một thành viên nào đó chắc chắn sẽ cảm thấy thành viên đó là người tốt nhất trong nhóm, cho rằng những thành viên còn lại không xứng đáng. Dẫn tới nhiều sai lệch về tư tưởng.
Tại sao các Akgae kpop ngày càng nhiều hơn?
Tại sao các Akgae kpop ngày càng nhiều hơn?
  • Trong chương trình Produce 101 mùa 2, nhóm nhạc bước ra từ chương trình này là Wanna One. Vì là show sống còn, nên đánh giá thứ hạng của các thí sinh dựa trên sự bình chọn từ công chúng tạo ra nhiều xung đột. Các akgae của những thành viên xếp hạng càng cao càng cho rằng bias của mình xứng đáng nhất. Để giúp bias của mình đạt được vị trí đó các fan này trở nên điên cuồng và mất kiểm soát.
  • Lý do tiếp theo là hình thức quảng bá của công ty dành riêng cho một thành viên hoặc một vài thành viên trong nhóm. Khi công ty đẩy mạnh quảng bá cho một thành viên, chắc chắn người đó sẽ nhận được sự quan tâm hơn. Những người không được quảng bá sẽ cảm thấy bất công, lâu dần dẫn đến căm ghét thành viên được đẩy mạnh quảng bá.

Xem thêm: Leak là gì trên facebook, trong Kpop? Tác hại khi bị Leak

Tác động của Akgae Fan

Akgae fan đe dọa sự ổn định chung của cả nhóm

Trong một nhóm nhạc để có được sự thành công thì cần phải đoàn kết với nhau, bao gồm cả với fandom. Sự đoàn kết trong nội bộ fandom chính là nhân tố giúp thúc đẩy nhóm nhạc đi đến thành công.

Nhưng nếu fandom suốt ngày tranh cãi lẫn nhau là nhân tố gây ra bất lợi cho tương lai của cả nhóm.

Tác động tiêu cực của các Akgae kpop
Tác động tiêu cực của các Akgae kpop

Akgae fan tạo nên mâu thuẫn trong nội bộ nhóm nhạc

Đối với 1 nhóm nhạc, thành viên nào bị nhiều akgae chỉ trích sẽ thấy thiếu tự tin, quay ra chống đối nhóm nhạc của mình. Họ ghen tị với những đồng đội chung nhóm. 

Còn những người được fan akgae ưu ái lâu dần sẽ nảy sinh suy nghĩ bản thân mình xứng đáng được lên hình nhiều hơn, nhận được sự quan tâm hơn. Do đó dẫn tới mâu thuẫn trong nội bộ, tinh thần đoàn kết bị phá vỡ.

Việc mâu thuẫn lẫn nhau trong nhóm nhạc chính là điều đẩy nhóm nhạc đó rơi vào bế tắc, thất bại nhanh nhất.

Xem thêm: Bias là gì? Ý nghĩa của Bias là gì trong anime và Kpop

Với những chia sẻ mà chúng tôi mang tưới trên đây đã giúp bạn trả lời được cho câu hỏi Akgae là gì? Akgae fan là gì? Qua đó, giúp các bạn có một cái nhìn đúng đắn hơn về các thành phần fan, tránh gây tranh cãi, cũng như xích mích trên các diễn đàn. Hãy là một fan chân chính để giúp nhóm nhạc mình yêu thích phát triển hơn nữa trong tương lai.

About Hoangcuc

Tôi là Hoàng Thị Cúc - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm review các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Hoangcuc →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *