Agency là gì? Các Agency nổi tiếng tại Việt Nam

Trong thời đại phát triển như hiện nay, agency trở thành xu hướng công việc với thu nhập cực hấp dẫn. Để hiểu rõ hơn agency là gì, những lợi ích và cơ hội việc làm của agency, cũng như các agency nổi tiếng tại Việt Nam, mời bạn đọc cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết sau!

Agency là gì?

Agency tiếng Anh là gì?

Theo định nghĩa của từ điển Oxford, cụm từ Agency được hiểu theo 4 nghĩa như sau:

 • Agency là một tổ chức đứng ra thương lượng, giao dịch cho một đơn vị, công ty khác.
 • Agency là một tổ chức/công ty nhằm cung cấp các dịch vụ theo yêu cầu của khách hàng. 
 • Agency cũng được hiểu là một cơ quan tổ chức của chính phủ như Thông tấn xã Việt Nam tên tiếng Anh là Vietnam News Agency.

Agency trong tiếng Việt là gì?

Agency là nghề gì?
Agency là nghề gì?

Agency được dùng với nghĩa thứ 2 trong tiếng Anh. Có nghĩa là các công ty chuyên cung cấp dịch vụ quảng cáo, truyền thông, với lĩnh vực phổ biến như: Agency quảng cáo, Agency PR, Agency du lịch,…

Công ty agency là gì?

Advertising agency là gì? Đây là dạng doanh nghiệp chuyên tư vấn, cung cấp các giải pháp, dịch vụ Marketing đối với những doanh nghiệp khác có nhu cầu quảng cáo, truyền thông. 

Agency giúp các doanh nghiệp xây dựng được thương hiệu, quảng bá các sản phẩm của mình.

Chiến lược Marketing gồm xây dựng, phát triển thương hiệu, đề ra phương án truyền thông ứng với sản phẩm doanh nghiệp đang kinh doanh.

Xem thêm: PCS là gì trong xuất nhập khẩu? Ý nghĩa của đơn vị PCS

Vai trò, chức năng agency marketing

Các Agency giúp khách hàng triển khai giải pháp tiếp thị hiệu quả, giúp tiết kiệm thời gian. Agency đóng vai trò quan trọng trong việc tiếp thị, cụ thể như sau:

 • Giúp xác định chiến lược tiếp thị phù hợp, mang lại hiệu quả đối với khách hàng.
 • Hỗ trợ doanh nghiệp triển khai, quản lý chiến lược Marketing.
 • Thực hiện việc tiếp thị
 • Giám sát, theo dõi kết quả, tối ưu hoá chiến dịch trong kế hoạch.
Agency đảm nhiệm vai trò, chức năng gì?
Agency đảm nhiệm vai trò, chức năng gì?

Chức năng của Agency là đề xuất các phương án cho chiến dịch Marketing để giúp các doanh nghiệp phát triển thương hiệu. Dịch vụ mà Agency cung cấp phổ biến trên nhiều lĩnh vực như thiết kế Web, chạy quảng cáo, pr, phát triển thương hiệu, tư vấn,…

Xem thêm: HSE là gì? QHSE là gì? Tố chất để trở thành HSE

Lợi ích mà Agency mang lại

Agency mang đến nhiều giá trị đối với các doanh nghiệp, công ty như sau:

 • Cung cấp đa dạng gọi dịch vụ chuyên nghiệp, đảm bảo phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp
 • Cập nhật xu thế thịnh hành, đưa ra những ý tưởng sáng tạo mới
 • Hạn chế thủ tục, giấy tờ liên quan
 • Giúp các Client kết nối với khách hàng, tăng tỷ lệ chuyển đổi
 • Tiết kiệm chi phí, nhân lực hiệu quả
 • Đảm bảo hiệu quả chiến lược tiếp thị bởi trình độ chuyên môn cao. 

Các agency nổi tiếng tại Việt Nam bạn nên biết

WPP Group

WPP được thành lập từ năm 1971, tại Anh. Ở Việt Nam, WPP Group được xem là đại diện lớn nhất trong số các agency quốc tế với 7 công ty con trong mảng quảng cáo, nổi bật là JWT và Ogilvy & Mether với nhiều giải thưởng danh giá như: giải Bạc tại IPA (Institute of Practitioners in Advertising) năm 2008.

Ogilvy & Mather là không chỉ đơn giản là quảng cáo – truyền thông, mà còn mang tới những tư vấn, hỗ trợ khách hàng xây dựng thương hiệu của mình.

TBWA Việt Nam

TBWA thuộc Omnicom, đây là tập đoàn truyền thông tiếp thu có doanh thu cực khủng. Tại Việt Nam, TBWA bao gồm 4 công ty con: TBWA Vietnam, Biz Tequilla, CPM, Focus.

TBWA Việt Nam
TBWA Việt Nam

TBWA đã gặt hái được nhiều thành tích nổi bật, điển hình như tại campaign thắng giải “Agency of the Year 2021” khu vực Đông Nam Á.

TBWA Việt Nam với chiến dịch “chính nữ” của L’Oréal Paris thắng giải Gold hạng mục: Brand Awareness/ Experience, cùng với giải Silver hạng mục: Cross Channel Integration.

BBDO Việt Nam

Đây là Agency thuộc top đầu thế giới của tập đoàn Omnicom. BBDO hiện đã có 12 năm hoạt động sôi nổi tại Việt Nam. BBDO không ngừng biến hoá, nâng tầm chiến lược, khả năng sáng tạo. Không ngừng trau dồi kỹ năng tư duy cho nhân viên cùng với đối tác của mình.

GUDJOB

Đây là một Agency Vietnam trẻ tại thành phố Hồ Chí Minh với chuyên môn tập trung về chiến lược, sáng tạo nội dung, xây dựng nhận diện thương hiệu, Digital Ads.

Saatchi & Saatchi Việt Nam

Năm 1995, Saatchi & Saatchi đã tiến vào thị trường Việt Nam. Với đội ngũ tài năng đơn vị nhanh chóng đưa hình ảnh thương hiệu lên tầm cao mới, giúp nâng cao nhận thức của công chúng.

Saatchi & Saatchi luôn hoạt động theo mục tiêu “Work that Works” (Giải pháp thực sự hiệu quả) nhằm giúp công ty được tôn trọng như một nơi ấp ủ ý tưởng có khả năng thay đổi cả thế giới.

Saatchi & Saatchi Việt Nam
Saatchi & Saatchi Việt Nam

MullenLowe Việt Nam

Đây là tiền thân của công ty Lintas, thuộc mạng lưới của Interpublic Group.

Vào năm 2015, Interpublic Group thực hiện sáp nhập Lowe & Partners và Mullen. Kể từ đó, thương hiệu có tên gọi là MullenLowe.

Dentsu Việt Nam

Đây là đơn vị thuộc một phần của Dentsu Network – một trong những tập đoàn truyền thông lâu đời nhất thế giới. Dentsu Việt Nam được thành lập vào năm 2003 với vốn đầu tư nước ngoài.

Dentsu Việt Nam cung cấp sự hiểu biết sâu sắc về thị trường và khách hàng, giúp hỗ trợ các dịch vụ truyền thông trực tuyến.

Khách hàng của Dentsu Việt Nam là rất nhiều các thương hiệu lớn như: Toyota, Lexus, Ajinomoto, Kao, Tập đoàn Saigontourist, Yamaha, Canon,…

CleverAds

Là mảng kinh doanh chính của CleverGroup, CleverAds cung cấp dịch vụ tiếp thị trực tuyến với các hình thức quảng cáo đa dạng.

Năm 2011, CleverAds là đối tác cao cấp chính thức của Google tại Việt Nam. Năm 2013 trở thành Đại lý uỷ quyền của Facebook đầu tiên tại Việt Nam.

Khách hàng hợp tác cùng CleverAds phải kể đến các ông lớn như: BUV, FPT, Aeon Mall, Vietnam Airlines, Vinhome,…

Hy vọng những chia sẻ trên đây của chúng tôi đã giúp bạn đọc trả lời được cho câu hỏi agency là gì. Từ đó giúp bạn đọc có cái nhìn toàn diện hơn về công việc, vai trò, tiềm năng của công việc này trong thời địa ngày này.

About Hoangcuc

Tôi là Hoàng Thị Cúc - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm review các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Hoangcuc →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *