521 là gì? 521 nghĩa là gì trong tình yêu và cuộc sống

Mỗi con số sẽ ẩn chứa những ý nghĩa riêng, nếu bạn là người quan tâm đến mật mã bằng các con số thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ý nghĩa của số 521 là gì trong tình yêu và cuộc sống ngay sau đây! 

521 là gì trong tình yêu

Việc dùng các con số để làm mật mã tình yêu bắt nguồn từ những người trẻ tuổi ở Trung Quốc. Theo đó, họ sử dụng các con số đế nhằm thể hiện, biểu đạt tình cảm của mình dành cho đối phương. 

Cụ thể, số 5 là tôi/anh/em (bằng nghĩa từ I trong Tiếng Anh), số 2 là yêu, số 1 là muốn. Kết hợp những con số này với nhau ta được một câu tỏ tình ngọt ngào là: Anh muốn yêu em. 

Khám phá con số tình yêu 521 
Khám phá con số tình yêu 521

Ngoài ra, con số 521 trong Tiếng Trung có phát âm gần giống với câu “wǒ ài nǐ” (tức là anh yêu em/ em yêu anh). Đó là lý do đây là con số thường được dùng để làm mật mã tình yêu nhằm để bày tỏ tình cảm một cách tế nhị, tinh tế. Bạn có thể kết hợp số này với những con số khác như 5211314 – “muốn yêu em trọn đời trọn kiếp”, hay con số 8218013 – “anh muốn bên em cả đời”,…

521 nghĩa là gì trong phong thủy

Trong phong thủy, mỗi con số sẽ được tương ứng với các mệnh khác nhau. Trong đó, con số 2 và 5 đứng mệnh Thổ, còn con số 1 sẽ tương ứng với mệnh Thủy. 

Dựa theo ngũ hành thì Thổ khắc Thủy, bởi đất có thể làm ngăn chặn dòng chảy của nước. Tuy nhiên, đất và nước được xem là 2 yếu tố đặc biệt quan trọng đối với cây cối, tức mệnh Mộc, vì cây sẽ cần phải lấy chất dinh dưỡng từ đất, cũng như cần có nước để sinh sôi và lớn mạnh.

Vậy nên, những người mệnh Mộc nên chọn những con số 521 để giúp mang đến may mắn trong cuộc sống.

521 là con số mang ý nghĩa may mắn trong phong thủy
521 là con số mang ý nghĩa may mắn trong phong thủy

Xem thêm: 530 là gì? Ý nghĩa 530 trong tình yêu và cuộc sống

Ý nghĩa số 521 theo dân gian

Theo quan niệm dân gian, thì dãy số 521 mang ý nghĩa tốt lành, bởi tất cả các con số trong dãy số đều giúp mang lại may mắn, cụ thể:

  • Ý nghĩa số 5: trong tiếng Hán số 5 là “Ngũ”, còn gọi là “Sinh”, tức sinh tài lộc, phúc đức, sinh sôi nảy nở. Số 5 chính là con số cân bằng mọi thứ, biểu hiện cho sự may mắn, tốt lành. Với con số này giúp cho công việc làm ăn gặp nhiều thuận lợi, may mắn. 
  • Ý nghĩa số 2: Số 2 trong chữ Hán được đọc là “Nhị”, mang ý nghĩa là “Mãi”, thể hiện cho sự gắn bó trọn vẹn, dài lâu. Số 2 đại diện cho hạnh phúc, song hỷ, “có đôi có cặp”. Cũng như đại diện cho sự vĩnh cửu, tồn tại mãi với thời gian. 
  • Ý nghĩa số 1: được đọc là “Nhất”, có nghĩa là độc nhất vô nhị. Con số này thể hiện cho những người luôn ở vị trí dẫn đầu. Ngoài ra, con số này còn mang ý nghĩa là “sinh”, tức sinh sôi, cái mới được sinh ra để thay thế những cái cũ.

Khi cả ba con số này đứng cạnh nhau tạo nên một dãy số thì chúng biểu thị ý nghĩa vô cùng đặc biệt là “sinh ra mãi ở vị trí dẫn đầu”. Có nghĩa là dù trong mọi hoàn cảnh như thế nào thì bạn vẫn luôn giữ vị trí số 1. 

Dãy số 521 theo quan niệm dân gian mang ý nghĩa như thế nào
Dãy số 521 theo quan niệm dân gian mang ý nghĩa như thế nào

Xem thêm: 3107 là gì trong tình yêu? Nguồn gốc và ý nghĩa của 3107

521 là ngày gì?

Trong tiếng Trung, số 521 được phát âm là wǔ èr yī, tương tự với con số 520 được phát âm là wǔ èr líng. Cả 2 từ này đều nghe gần giống wǒ ài nǐ (anh yêu em/em yêu anh). 

Vì thế, con số này được dùng để tỏ tình được nhiều người áp dụng. Cũng từ đó mà ngày 20 tháng 5, 21 tháng 5 được chọn là ngày tình nhân trên mạng. Ngoài ra, người ta cũng quy ước rằng, số 0 là đại diện cho con gái, số 1 đại diện cho con trai. Vì thế nên ngày 20 tháng 5 sẽ là ngày tình nhân của các bạn nữ, còn 521 có nghĩa là ngày 21 tháng 5 sẽ là ngày tình nhân của các bạn nam. Điều này tương tự như ngày Valentine 14/2 và ngày Valentine 14/3.

Như vậy, bài viết trên đây chúng ta đã cùng nhau làm rõ được ý nghĩa của con số 521 là gì trong tình yêu và cuộc sống. Nếu bạn đang crush ai đó thì còn chờ đợi gì mà không áp dụng ngay “chiêu thức” tỏ tình đầy thú vị và lãng mạn bằng con số này để gửi đến nửa kia của mình! Chúc các bạn thành công nhé!

About Hoangcuc

Tôi là Hoàng Thị Cúc - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm review các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Hoangcuc →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *