Tìm hiểu về phần mềm trợ lý ảo Samsung Bixby

Nếu bạn là fan của Samsung thì không thể ngó lơ tính năng trợ lý ảo Samsung Bixby. Tuy nhiên, bạn đã thực sự hiểu Samsung Bixby là gì và nó giúp ích gì cho chiếc điện thoại của bạn. Hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem nó là gì và dùng để làm gì nhé!

Phần mềm trợ lý ảo Bixby là gì?

Phần mềm Bixby là gì? Bixby chính là trợ lý ảo mới của Samsung, do chính thương hiệu này phát triển. Cũng như các trợ lý ảo khác trên thị trường như Cortana của Microsoft hay Siri của Apple, Bixby được sử dụng trí thông minh nhân tạo (AI) và được tích hợp sẵn trong hệ điều hành của máy. 

Samsung Bixby là gì?
Samsung Bixby là gì?

Khi so sánh với các trợ lý ảo ra mắt trước đó, Samsung nói rằng Bixby có khả năng vượt trội hơn như cho phép thực hiện được hầu hết các tác vụ nhờ được tích hợp sâu vào bên trong hệ điều hành, ứng dụng.

Không chỉ vậy, Samsung cũng nói rằng, trợ lý ảo Bixby sẽ “thông minh” dần theo thời gian bằng cách học theo thói quen sử dụng của người dùng và đưa ra những gợi ý, thông tin mà người dùng mong muốn.

Cách sử dụng Samsung Bixby

Để sử dụng Bixby bạn cần thiết lập cho nó. Bạn chỉ cần mở Bixby bằng cách nhấn nút Bixby (phía bên trái điện thoại Galaxy) sau đó làm theo hàng loạt các lệnh trên màn hình. 

trợ lý ảo samsung
Bạn ấn vào nút bên trái của điện thoại để thiết lập Bixby

 

Sau khi cài đặt xong Bixby, bạn kích hoạt bằng cách nói “Hey Bixby”. Bixby hiện ra, bạn có thể ra lệnh bằng giọng nói để trợ lý ảo này thực hiện các thao tác mà bạn không cần phải thao tác trực tiếp với thiết bị. 

phần mềm bixby là gì
Bạn chỉ cần nói “Hey Bixby” là nó sẽ hiện ra

Chức năng Bixby là gì?

Hiện nay Bixby có các chức năng chính sau đây: 

– Voice: Cho phép người dùng điều khiển điện thoại cũng như các ứng dụng bằng giọng nói. 

– Vision: Chức năng này có thể nhận diện hình ảnh vật thể sau đó cung cấp thông tin liên quan đến hình ảnh đã nhận diện được. Ngoài ra nó còn có thể tìm kiếm nơi bán sản phẩm và cung cấp cả tính năng dịch ngôn ngữ.

– Home: Đây là trang chính của trợ lý ảo Samsung Bixby. Nơi đây nó sẽ học theo các thói quen của người dùng và gợi ý cho người dùng các nội dung phù hợp trong từng tình huống khác nhau, đảm bảo sự thuận tiện. Để truy cập vào Bixby Home, người dùng có thể vuốt sang phải từ màn hình chờ hoặc nhấn vào phím Bixby nằm ở cạnh bên trái của thiết bị.

dịch vụ bixby là gì
Các tính năng chính của Bixby

– Routines: Chức năng này ghi nhớ các yêu cầu được tạo bởi người dùng và sẽ thông báo cho người dùng khi đến thời gian, tình huống hoặc địa điểm đã đặt trước.

Những thiết bị nào hỗ trợ Bixby?

Hiện nay, Samsung đã tích hợp trực tiếp Bixby vào điện thoại Galaxy S8, S9 và S10 cùng như Note 8, 9 và 10. Tất cả các thiết bị này đều có nút Bixby chuyên dụng, giúp người dùng dễ dàng truy cập trợ lý ảo Samsung Bixby.

trợ lý ảo samsung bixby
Rất nhiều điện thoại của Samsung đã được trang bị trợ lý ảo

Còn những thiết bị khác, như Galaxy S7, S7 Edge, cũng như Galaxy S6 và S6 Edge người dùng có thể sử dụng APK Bixby. Hoặc ít nhất là Android Nougat trở lên để làm điều này.

Tuy vậy, điện thoại không phải là thiết bị duy nhất được Samsung trang bị Bixby, người dùng còn có thể tìm được trợ lý này trong TV và các loại tủ lạnh thông minh mới nhất của Samsung.

Qua những thông tin trên có thể thấy rằng Bixby ra mắt đã tạo ra một làn gió trong ngành trí tuệ nhân tạo trên điện thoại cũng như các thiêt bị khác. 

Mong rằng, qua những nội dung trên bạn đọc đã hiểu rõ Bixby là gì cũng như dịch vụ bixby là gì. Từ đó có thể chọn cho mình chiếc điện thoại phù hợp. Nếu như còn thắc mắc gì hoặc có nhận xét gì về trợ lý ảo này, bạn hãy để lại bình luận dưới comment nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *