Thanh lý máy chà sàn cũ – có nên mua sử dụng không?

Hiện nay, máy chà sàn công nghiệp đã trở thành là lựa chọn hàng đầu của nhiều doanh nghiệp trong công tác vệ sinh làm sạch. Tuy nhiên, với các đơn vị có điều kiện kinh tế eo hẹp thì giá thành của các sản phẩm là một vấn đề lớn.

Chính vì vậy, nhiều đơn vị đã lựa chọn mua các dòng máy chà sàn cũ, thanh lý để tiết kiệm ngân sách. Và câu hỏi đặt ra ở đây là có nên mua sử dụng không?. Nội dung trong bài viết sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên.

Ưu nhược điểm của máy chà sàn cũ

Ưu điểm của máy chà sàn cũ đã qua sử dụng 

Máy chà sàn là một thiết bị lau rửa sàn tự động, được ứng dụng phổ biến trong công tác vệ sinh và bảo dưỡng sàn tại các cơ sở hạ tầng hiện nay. Thế nhưng, với giá thành khởi điểm từ chục triệu cho đến hàng trăm triệu đồng để sở hữu một sản phẩm chà sàn mới, là bài toán khó cho nhiều doanh nghiệp. Chính vì thế, mua máy chà sàn cũ giá rẻ là lựa chọn của khá nhiều khách hàng.

Thanh lý máy chà sàn cũ - có nên mua sử dụng không?

Dịch vụ bán máy chà sàn cũ, thanh lý máy chà sàn đã qua sử dụng cũng từ đó mà phát triển. Trở thành sự lựa chọn được nhiều doanh nghiệp và khách hàng cá nhân tin dùng. Với chi phí ban đầu rẻ, rất có lợi cho các đơn vị eo hẹp về tài chính. Mua máy chà sàn cũ lại có thể chủ động công việc hơn so với thuê máy chà sàn theo ngày.

Theo tìm hiểu, giá máy chà sàn cũ trung bình chỉ dao động từ 60 – 80% so với giá mua máy chà sàn mới. Với những sản phẩm công nghệ cao, có giá trị lớn thì đây thực sự là vụ làm ăn có lời, nhất là với các doanh nghiệp cần sử dụng máy chà sàn thường xuyên, mua thiết bị chà sàn với số lượng lớn.

Nếu lựa chọn được các địa chỉ thanh máy chà sàn cũ uy tín, chất lượng, thì hiệu năng và tuổi thọ những chiếc máy này không hề thua kém so với mua mới là bao.

Nhược điểm của máy chà sàn cũ

Bên cạnh những ưu điểm như đã kể ở trên thì sản phẩm cũ đã qua sử dụng cũng tồn tại rất nhiều nhược điểm khiến nhiều người băn khoăn không biết có nên mua máy chà sàn cũ giá rẻ hay không.

Nhược điểm của máy chà sàn cũ
Nhược điểm của máy chà sàn đã qua sử dụng

Mặc dù trước mắt mang đến lợi ích kinh, nhưng dùng máy chà sàn cũ cũng tồn tại những bất cập, rủi ro không nhỏ:

  • Chất lượng máy không đảm bảo

Cho dù đã có kinh nghiệm chọn và dùng máy, nhưng cũng rất khó để người mua đánh giá được chính xác mức độ hao mòn của các linh phụ kiện trong máy. Vì thế việc đánh giá mức độ mà chiếc máy chà sàn đã qua sử dụng có thể đáp ứng cho công việc cũng khó khăn hơn.

Thẳng thắn mà nói, đa phần các sản phẩm máy chà sàn cũ bán lại đều đã được các đơn vị thu mua tân trang khiến chúng trở nên mới mẻ, bóng bẩy hơn dù có thể đã qua nhiều năm sử dụng.

Nhiều đơn vị còn tinh vi hơn sẽ đánh tráo linh kiện trong các máy chà sàn thương hiệu nổi tiếng như: Palada, Super Clean, Kungfu Clean,… Họ đem bán riêng những linh kiện chất lượng cao này và thay thế các linh kiện giá rẻ vào trong máy. Như vậy độ bền, hiệu suất của động cơ chà sàn chắc chắn không còn đảm bảo nguyên bản.

  • Gây mất an toàn trong quá trình sử dụng

Mua máy chà sàn đã qua sử dụng không thể tránh khỏi có những bộ phận đã han rỉ, rệu rạo. Một số chi tiết trong động cơ quá cũ có thể sẽ gây ra chập cháy, nguy cơ cháy nổ cao.

Ngoài ra, những linh phụ kiện thay thế không tương thích với máy cũng là nguyên nhân gây ra các trục trặc khi vận hành thiết bị. Nếu hỏng hóc nhẹ, ta còn có thể tìm đến các cơ sở sửa chữa máy chà sàn để xử lý. Trường hợp nặng thiết bị cháy nổ thì vĩnh viễn không sử dụng được nữa.

Hầu hết máy chà sàn cũ đều đã sửa chữa và thay thế linh kiện 
Hầu hết máy chà sàn cũ đều đã sửa chữa và thay thế linh kiện
  • Hao tốn điện năng và chi phí sửa chữa

Động cơ trên máy chà sàn cũ, thường đã qua một thời gian sử dụng lâu không còn đảm bảo được hiệu suất, gây hao tốn điện năng, thời gian để thiết bị có thể làm sạch cho một khu vực cũng lâu hơn. Điều này kéo theo tần suất vệ sinh và bảo dưỡng máy cũng phải thường xuyên hơn.

Có nên mua sử dụng máy chà sàn cũ không?

Nhìn chung, việc quyết định nên hay không mua máy đã qua sử dụng còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố chủ quan như:

Nếu sản phẩm còn khá mới (độ mới > 80% trở lên), giá thành lại chỉ bằng 60 – 70% máy mới, công suất hoạt động còn khá tốt, linh kiện chưa bị hao mòn, thay thế quá nhiều thì các bạn hoàn toàn có thể lựa chọn mua máy chà sàn đã qua sử dụng. Nhưng lưu ý, nên chọn mua tại các đơn vị bán máy chà sàn cũ uy tín để tránh bị đánh tráo linh kiện, hay mua phải máy đã tân trang và được bảo hành khi gặp sự cố.

Nếu sản phẩm máy chà sàn cũ quá (độ mới <50%), giá thành máy quá thấp, chạy thử máy có thể thấy nhiều vấn đề, máy của thương hiệu không uy tín, được rao bán trôi nổi trên các trang mạng xã hội và không có bảo hành thì đừng vì ham rẻ mà mua.

Bởi việc máy chà sàn quá cũ sẽ tồn tại rất nhiều rủi ro và bạn sẽ phải tốn nhiều chi phí sửa chữa mà hiệu suất vẫn không được như ý muốn.

Cách chọn mua máy lau sàn cũ đảm bảo chất lượng

Chắc hẳn mục đích chung của các khách hàng chọn mua máy chà sàn đã qua sử dụng là để tiết kiệm chi phí. Thế nhưng, để tối ưu nhất nguồn lợi này, chúng ta cần chọn ra những chiếc máy tốt, phù hợp nhu cầu nhất, chứ không phải chỉ quan tâm đến giá thành.

Chọn mua máy có công suất phù hợp

Mua máy chà sàn công suất càng lớn, giá thành càng cao và điện năng sử dụng càng hao tốn. Vì vậy, để tiết kiệm chi phí ban đầu, cũng như các chi phí tiền điện nước sau này, hãy mua máy có mức công suất vừa đủ.

Nên chọn sản phẩm máy chà sàn có độ mới từ 80% trở lên
Nên chọn sản phẩm máy chà sàn có độ mới từ 80% trở lên

Ưu tiên lựa chọn thiết bị từ những thương hiệu nổi tiếng

Các sản phẩm máy chà sàn cũ có thương hiệu uy tín là ưu tiên hàng đầu. Những thiết bị này thường có tuổi thọ, độ bền bỉ cao, giữ được công suất ổn định lâu dài. Vì thế, khi chọn mua máy chà sàn cũ của các hãng nổi tiếng, khả năng chọn được động cơ khỏe sẽ tăng cao, chạy êm, còn vận hành được lâu dài.

Tham khảo người có kinh nghiệm, chuyên môn

Không giống như mua máy mới 100%, mua thiết bị cũ sẽ không được hưởng chính sách bảo hành của hãng. Bạn chỉ có thể nhận được dịch vụ sửa chữa miễn phí tại đơn vị bán, thanh lý máy chà sàn cũ trong thời hạn ngắn, hoặc thậm chí không có.

Bên cạnh đó, việc đánh giá chất lượng của một chiếc máy chà sàn cũ cũng khó khăn hơn rất nhiều. Do chúng hầu hết đều đã qua sửa chữa, thay thế linh kiện để được bán lại với giá cao hơn.

Vì những lý do trên, bạn phải thật cẩn trọng trong quá trình chọn mua, tránh chọn phải những mô tơ máy lỗi, yếu. Hãy tìm kiếm sự hỗ trợ của người có kỹ thuật chuyên môn để kiểm định sản phẩm giúp bạn. Hoặc bạn cũng có thể tham khảo dịch vụ thuê máy chà sàn để tiết kiệm hơn.

Đơn vị bán thanh lý máy chà sàn cũ uy tín, chất lượng

Bạn cần tìm đến các địa chỉ thanh lý máy chà sàn cũ uy tín, có bảo hành sản phẩm. Ưu tiên chọn các cửa hàng có chính sách đổi trả sản phẩm khi phát hiện ra lỗi, gặp sự cố trong thời gian đầu sử dụng.

Nếu tìm kiếm thông tin người bán trên internet, bạn nên tránh các quảng cáo không trung thực về sản phẩm/dịch vụ. Bởi vì mua cũ, hình ảnh lẫn hiệu quả máy khi vận hành đều không còn như máy mới. Cho nên, bạn nên đến tận nơi để kiểm tra, xác thực chất lượng chiếc máy chà sàn cũ.

Hiện nay, thị trường có nhiều thương hiệu máy chà sàn giá rẻ, chất lượng không mấy thua kém các sản phẩm cao cấp. Sở hữu những model này, bạn vừa có thể tiết kiệm chi phí như mua máy chà sàn cũ, vừa có bảo hành từ hãng sản xuất. Sản phẩm lại còn mới nguyên nên không lo sợ bị đánh tráo linh kiện, đảm bảo chất lượng 100%.

Vì vậy, nếu sợ các rủi ro khi mua máy chà sàn đã qua sử dụng, hãy cân nhắc chọn mua các động cơ chà sàn giá rẻ. Một số thương hiệu máy chà sàn khuyên dùng cho bạn như: Máy chà sàn Kumisai, Camry, máy chà sàn Palada,… Tất cả đều đang có mặt trên Website của Điện máy Đặng Gia, bạn có thể ghé thăm và tham khảo!

Một số thương hiệu máy chà sàn giá rẻ chất lượng cao 
Một số thương hiệu máy chà sàn giá rẻ chất lượng cao

Nên mua thanh lý máy chà sàn công nghiệp ở đâu?

Hiện nay, ta có hai nguồn cung ứng máy chà sàn đã qua sử dụng, mà bạn có thể tham khảo:

Mua tại các cửa hàng thanh lý máy chà sàn cũ

Đây là hệ thống thu mua và bán lại máy chà sàn đã qua sử dụng. Sản phẩm sẽ có các chính sách bảo hành riêng cho từng sản phẩm và phụ thuộc chính sách của từng đơn vị. Lợi ích khi đến mua tại các đơn vị này là số lượng máy nhiều nên đa dạng sự lựa chọn.

Tuy nhiên, bạn cần tránh các cửa hàng làm ăn thiếu uy tín, không trung thực. Những nơi bán máy chà sàn cũ không uy tín có thể thực hiện các hành vi đánh tráo linh kiện chính hãng, hoặc không tuân thủ hợp đồng bảo hành khi máy có sự cố.

Mua lại của người quen hay các công ty dịch vụ vệ sinh

Khi có người quen muốn thay máy lau sàn mới do máy cũ không còn phù hợp, hay các công ty dịch vụ vệ sinh muốn thanh lý để nhập model máy mới, ta hoàn toàn có thể liên hệ mua lại.

Đây là nguồn bán máy chà sàn cũ nhỏ lẻ, số lượng ít nhưng giá thành rất rẻ. Tuy nhiên, do mua lại từ những người dùng cũ nên máy sẽ không có chính sách bảo hành sửa chữa và cũng không có nhiều sự lựa chọn. Bạn phải chịu hoàn toàn trách nhiệm khi có vấn đề xảy ra.

Lợi thế khi mua những sản phẩm là giá rất thấp, có khi chỉ từ 50% giá ban đầu, tùy tình trạng máy và có thể yên tâm hơn về chất lượng sản phẩm.

Bài viết trên là những thông người dùng cần cân nhắc kỹ khi quyết định chọn mua máy chà sàn cũ. Đặc biệt trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu máy chà sàn công nghiệp giá rẻ chất lượng đảm bảo như máy chà sàn Palada, Kumisai, máy chà sàn Supper Clean; bạn hoàn toàn có thể tham khảo và chọn mua mới trong điều kiện kinh tế cho phép; đảm bảo máy chính hãng, mới 100%, hạn chế sự cố hỏng hóc phát sinh, được hưởng các chính sách bảo hành từ nhà sản xuất. 

About Hoangcuc

Tôi là Hoàng Thị Cúc - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm review các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Hoangcuc →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *