Tà dâm là gì? 13 quả báo đáng sợ của tội tà dâm bạn nên biết

Tà dâm là khái niệm thường gặp trong cuộc sống hiện nay, đặc biệt là trong đạo Phật. Bài viết sau đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu chi tiết hơn tà dâm là gì, tác động cũng như những quả báo đáng sợ nếu như phạm phải tội tà dâm! 

Tà dâm nghĩa là gì?

Tà dâm là việc phát sinh quan hệ t.ì.n.h d.ụ.c với người không phải là vợ hay chồng của mình. Đối với các Phật tử thì sau khi đã lập gia đình thì sẽ không được phép có quan hệ ngoài luồng với bất kỳ người nào khác trừ người bạn đời của mình, bao gồm cả những hình thức như: Ôm, hôn, nhớ nhung về người khác.

Tà d.â.m là việc quan hệ không chung thủy với vợ/chồng
Tà d.â.m là việc quan hệ không chung thủy với vợ/chồng

Còn với những ai chưa kết hôn thì có thể biểu đạt tình cảm với nhau bằng những cử chỉ ân ái như ôm, hôn. Nhưng nếu như những điều này thực hiện không đúng chỗ, đúng thời điểm cũng đều được coi là tà d.â.m và vi phạm quan niệm, lề lối của người Phương Đông.

Vợ chồng cũng cần phải giữ chừng mực về quan hệ tình ái, không được làm ảnh hưởng đến những người xung quanh. Ngoài ra, cả 2 phải tôn trọng lẫn nhau, trong mối quan hệ cả 2 cần thấu hiểu lẫn nhau và hoàn toàn tự nguyện, không ép buộc hay thiếu trân trọng đối phương.

Tội tà dâm là gì trong Phật giáo?

Theo quan niệm của Phật giáo, tà dâm là hành vi quan hệ không chung thuỷ với vợ/chồng của mình. Phật tử tuyệt đối không được cố ý có hành vi d.â.m dục, cần có lòng cứu độ chúng sinh, mang pháp thanh tịnh để răn dạy người. 

Phật tử nếu như không có tâm từ bi sẽ khiến sinh ra việc d.â.m dục, chị em lục thân hành d.â.m sẽ phạm phải Ba La Di tội.

Tội tà dâm theo quan niệm Phật giáo
Tội tà dâm theo quan niệm Phật giáo

Trong Phật pháp, d.â.m dục bởi vì ái dục làm nhiễm ô nội tâm dẫn đến “bất tịnh”. Những người tu học Phật pháp phải tu diệu hạnh thanh tịnh nếu như không muốn bị đắm chìm trong bể dục thì cần phải biết trừ d.â.m dục. 

Trong cuốn kinh Tát-già Ni-kiền tử đã dạy: Những người không biết đủ với vợ, ham muốn d.â.m dục với vợ của người khác là không biết hổ thẹn, sẽ phải chịu nhiều khổ não, cuộc sống không được an vui.

Còn kinh Bát sư dạy: Những kẻ tà d.â.m dan díu với vợ người khác sẽ gặp tai ương,… bị pháp luật trừng trị, chịu nhiều hình phạt đau đớn, khổ sở. Sau khi chết phải xuống địa ngục, làm súc sinh, nếu may mắn sinh trở lại làm người sẽ rơi vào cảnh nhục nhã,…

13 quả báo vô cùng đáng sợ của tội tà dâm

Khi bị tội tà dâm bạn sẽ phải gánh 1 quả bác đáng sợ sau đây:

– Hao tổn phúc báo: Địa vị, tài phú có được đều bị giảm bớt đi. Nếu phúc báo giống như chiếc thùng, thì tà d.â.m chính là cái lỗ ở dưới đáy thùng, phúc báo sẽ theo đó mà rò rỉ hết. 

– Tổn hại phẩm đức cao quý, bị người đời khinh thường, đi đến đâu cũng không được xem trọng.

– Làm việc không thuận lợi, gặp phải nhiều khó khăn, mọi việc đều thất bại.

Mắc tội tà dâm thì mọi việc đều khó khăn trùng trùng
Mắc tội tà dâm thì mọi việc đều khó khăn trùng trùng

– Thường hay gặp lo sợ trùng trùng, không có chính khí, không dám thấy mặt cấp trên, không dám đi vào chùa miếu, sợ quỷ thần, bóng tối, nhát gan.

– Tổn hại linh tính như trí nhớ kém, tiếp thu kém, thường hay mơ màng màng, năng lực học tập yếu, khả năng phán đoán kém. 

– Tàn phá dung nhan, tóc nhanh khô, bạc sớm, già nhanh.

– Thân thể suy kiệt, luôn ủ rũ, sức đề kháng kém, dễ bị mắc bệnh.

– Bệnh tật đầy thân.

– Tổn hao phước báo hôn nhân, trước khi kết hôn phóng túng bản thân nên cưới phải đối tượng khó được như ý. Phúc báo quá mỏng, hôn nhân tự nhiên không hạnh phúc, hôn nhân rạn nứt.

– Đời sau không như ý, không có tiền đồ xán lạn hoặc có thể chiêu cảm đứa con ngỗ nghịch.

Cả đời không được như ý nguyện
Cả đời không được như ý nguyện

– Nạo phá thai là nghiệp nặng giết người, báo ứng trực tiếp là gây tổn hại sức khỏe. Ngoài ra còn dễ xuất hiện các vấn đề trong quan hệ tình cảm, bất hòa, tranh cãi, chia tay,… Đặc biệt quả báo nghiêm trọng hơn còn chờ đợi ở phía sau.

– Chiêu mời tai họa đến với những điều xui rủi 

– Kiếp sau đọa vào ba ác đạo, bị xuống địa ngục, rơi vào ác đạo.

Xem thêm: Cưỡng cầu là gì? Cưỡng cầu trong tình yêu có hạnh phúc không?

Người tà dâm sẽ bị quỷ đi theo sau

Đối với những người tà d.â.m thì có thể sẽ luôn bị 1 con quỷ gọi là quỷ-quỷ hấp tinh đi theo sau. Con quỷ này sẽ điều khiển hành vi, khiến cho người đó làm mọi điều mà chúng muốn.

Loài quỷ này đặc biệt ưa thích những người có tư tưởng dâm tà bất chính, chúng sẽ chiếm đoạt tinh khí của họ để có thể tồn tại được. Để hấp thụ được nhiều nhất tinh khí thì chúng sẽ khiến cho tư tưởng của người đó hay suy nghĩ và hướng đến dâm tà. Từ đó để có thể làm những điều xấu xa.

Nếu như quỷ hấp tinh ở bên cạnh bạn thời gian dài có thể dẫn đến nhiều vấn đề như: Suy giảm về sức khỏe, ảnh hưởng không tốt đến sự nghiệp, bản thân sa đọa và làm nhiều điều xấu xa.

Những người tà dâm luôn bị quỷ đi theo sau
Những người tà dâm luôn bị quỷ đi theo sau

Những người có tính tà d.â.m thì tư tưởng thường hay bất chính, khiến các thần hộ pháp tránh xa. Vì thế mà thân thể sẽ bị hao tổn sinh khí, mặc nhiều bệnh phụ khoa và nhiều căn bệnh khác, hoặc gặp nhiều điều xui xẻo khác trong cuộc sống.

Với những người có tính tà d.â.m nặng về đêm ngủ sẽ hay mơ thấy con quỷ hấp tinh hóa thành những mỹ nam hay mỹ nữ đến dụ dỗ, phát sinh các quan hệ bất chính. 

Tuy nhiên nếu như bạn thành tâm sám hối, niệm phật thì những điều này sẽ biến mất. Hãy thành tâm và hướng thiện, hướng về phật để tâm hồn thanh tịnh, an yên.

Ác báo, nghiệp báo cho tội tà dâm

Ác báo đối với người bị tội tà dâm

Trên thực tế thì những kẻ ngoại tình sẽ luôn phải gánh chịu những điều không may, xui rủi, thậm chí là phải chịu nỗi đau ly tán, nhà cửa tan hoang,… thậm chí có thể làm kiệt sức và ảnh hưởng tới tương lai.

Ác báo dành cho người tà dâm
Ác báo dành cho người tà dâm

Với những kiểu đàn ông có thói trăng hoa sẽ phải chịu nghiệp tà dâm vô cùng nặng nề. Vì đây là loại người sẵn sàng đánh đổi tiền bạc chỉ để nhằm thỏa mãn nhu cầu của bản thân, nhưng họ sẽ không ngờ rằng chính vì thói trăng hoa của mình sẽ kéo theo nhiều hệ lụy nghiêm trọng. Điển hình nhất sẽ có rất nhiều điều xui xẻo thay nhau tìm đến, tất cả những điều này là do con quỷ dâm tà mang lại.

Nghiệp báo kiếp sau với người bị tội tà dâm

Với những hành vi nặng như h.ã.m h.i.ế.p trẻ nhỏ, người già sẽ chịu cực hình 1500 năm lưu đày ở địa ngục. Khi đầu thai thì sẽ chết trong bụng mẹ hoặc có kiếp sống rất ngắn, dễ mắc bệnh tật.

Ngoài ra những người này còn bị bước vào ngục vô giá, không thể ra ngoài thêm bất kỳ một lần nào nữa. 

Trường hợp với những người bày mưu tính kế thông dâm làm ra những việc sai trái thù sẽ phải gánh chịu quả báo là bị đày đọa dưới địa ngục trong 800 năm, đầu thai thành lợn; dê; bò; để lấy thịt trong 800 năm tiếp, cùng nhiều đau đớn để có thể trả được nghiệp.

Nghiệp đối với những kẻ mắc tội tà dâm
Nghiệp đối với những kẻ mắc tội tà dâm

Với những kẻ có hành vi h.ã.m h.i.ế.p thiếu nữ sẽ bị đày đọa ở địa ngục trong 500 năm, lang thang với kiếp gia súc thêm 500 năm tiếp. Sau khi trải qua hết các báo nghiệp thì kiếp người đầu tiên sẽ làm nghề kỹ nữ. 

Với những đối tượng phạm tội ác d.â.m nhẹ thì sau khi chết sẽ không được đầu thai với thiện nghiệp ở kiếp sau. Hoặc sẽ phải sống trong ác nghiệp để có thể trả được nghiệp nặng nề từ quá khứ gây ra.

Những kẻ gây nên ác nghiệp d.â.m tà với vợ/chồng hay bất kỳ một ai thì sẽ phải tái sinh 4 kiếp lần lượt trong 4 cõi ác giới gồm: địa ngục, cõi Atula, ngạ quỷ và súc sinh. Mất thời gian lâu sau thì mới có thể thoát khỏi được các ác giới này.

Cách giúp con người từ bỏ tà dâm

Để loại bỏ được tà d.â.m thì bản thân mỗi người cần phải biết giác ngộ, cải tà quy chính để trở thành người bình thường. Cần biết tu thân tích đức để không bị những điều xấu xa đi theo.

Điều quan trọng nhất là phải để tâm thiền định, biết làm chủ bản thân và tạo nên nguồn năng lượng tích cực. Việc tĩnh tạo tâm sẽ giúp kìm hãm các ham muốn xấu xa, tạo nên những suy nghĩ trong sáng có thể loại bỏ d.â.m tà.

Sống hướng thiện để loại bỏ được tà dâm
Sống hướng thiện để loại bỏ được tà dâm

Nếu như bạn vi phạm phải những điều phạm tội tà d.â.m hãy nhanh chóng sám hối, tu tâm tích đức, tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện để hóa giải những năng lượng xấu xa, tích nhiều phước lành. 

Hãy tìm đến kinh phật để sám hối và sửa chữa cho những lỗi lầm đã từng mắc phải. Suốt đời hướng thiện, tích đức để có thể giảm bớt đi nghiệp tà d.â.m.
Những chia sẻ trong bài viết này đã giúp bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về tà dâm là gì, cũng như những quả báo gặp phải nếu như phạm tội tà dâm. Từ đó tu tâm dưỡng tính, làm nhiều việc thiện để tích đức cho bản thân.

About Hoangcuc

Tôi là Hoàng Thị Cúc - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm review các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Hoangcuc →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *