Nhạc lossless là gì? Top trang web nghe, tải nhạc lossless Việt Nam

Nếu bạn là một người yêu âm nhạc thì chắc hẳn ngoài nghe nhạc thông qua băng hoặc đĩa CD, định dạng file MP3, MP4…bạn cũng không xa lạ gì với nhạc lossless. Tuy nhiên vẫn có nhiều người chưa biết Lossless là gì? Chính vì vậy hãy theo dõi bài viết sau đây để biết Nhạc Lossless là gì? Và top trang web nghe, tải nhạc lossless Việt Nam.

Nhạc Lossless là gì?

Lossless là gì?

Nhạc Lossless là gì? Nhạc Lossless là một thuật ngữ về âm thanh hay về kỹ thuật nén âm thanh, nén giữ nguyên chất lượng và nén mất dữ liệu. Nói theo cách đơn giản, Lossless là một file nhạc có chất lượng tốt. Đôi khi có thể chất lượng có thể tương đương với CD gốc.

Lossless là gì?
Lossless là gì? Nhạc Lossless là gì?

Lossless là gì? Lossless là một file nhạc có chất lượng cao. Hiểu một cách chuyên môn hơn, Lossless là một dạng âm thanh số (âm thanh đã được mã hóa số). Người ta làm ra dạng âm thanh số này bằng cách lấy âm thanh gốc rồi loại bỏ đi các dữ liệu (bit) không cần thiết.

Nghe nhạc Lossless có gì khác so với nhạc thường?

Nhạc Lossless là một loại nhạc mang đến cho người nghe những âm thanh chân thực nhất. Giống như đang nghe trực tiếp trên đĩa CD gốc. Chứ không phải là từ một file nhạc nén điện tử. 

Với nhạc thường mà chúng ta vẫn hay nghe thì các file nhạc sẽ có nguồn gốc từ việc có một số người mua về CD gốc. Sau đó chuyển đổi âm thanh sang dạng file nhạc điện tử và chia sẻ rộng rãi lên Internet cho nhiều người cùng nghe.

Nhưng vấn đề lại nằm ở chỗ, khi chuyển từ CD gốc sang định dạng MP3 hay AAC. Thì những file nhạc thường này sẽ bị giảm dung lượng một cách đáng kể. Từ đó dẫn đến việc chất lượng âm thanh của file Lossy kém hơn nhiều so với bản CD gốc.

Nghe nhạc Lossless có gì khác so với nhạc thường?
Nghe nhạc Lossless có gì khác so với nhạc thường?

Nhạc Lossless lại khắc phục một cách hoàn hảo khuyết điểm trên. Chất lượng âm thanh của Lossless gần như được giữ nguyên vẹn sau khi chuyển từ CD gốc sang các định dạng âm thanh FLAC, APE,… Chính điều này đã khiến ngày càng có nhiều người chọn nghe nhạc Lossless hơn, đặc biệt là những người có niềm đam mê âm nhạc.

Nhạc Lossless có những định dạng nào?

Lossless Compression (Nén bảo toàn dữ liệu)

Lossless Compression là các định dạng âm thanh cho phép dữ liệu được nén trong một file Rar hoặc zip để dễ dàng hơn trong việc gửi chúng đi.

Khi người nhận muốn xem được file, họ sẽ phải thực hiện giải nén. Sau khi giải nén, tất cả các file nhỏ bên trong đều được bảo toàn nguyên vẹn mà không thất thoát đi bất cứ một đơn vị dữ liệu nào.

Trong âm thanh, việc nén bảo toàn dữ liệu là vô cùng cần thiết và quan trọng. Một file nhạc được nén bảo toàn dữ liệu sẽ đảm bảo cung cấp đầy đủ thông tin đến người nghe.

+ Ưu điểm: Với định dạng Lossless Compression dữ liệu vừa được thu gọn (bằng cách tìm ra những đoạn dữ liệu giống hệt nhau rồi thu gọn chúng lại ) vừa không bị gây ảnh hưởng, thất thoát.

+ Nhược điểm: Lossless Compressiontỷ lệ nén rất thấp, chỉ thu gọn được khoảng 30% kích thước dữ liệu. 

Một số dạng Lossless Compression phổ biến như: FLAC, ALAC, APE,…

Nhạc Lossless có những định dạng nào?
Nhạc Lossless có những định dạng nào?

Lossy Compression (Nén không bảo toàn dữ liệu)

Lossy Compression là định dạng nén nhưng không bảo toàn dữ liệu bởi vì nó sẽ làm mất đi một phần dữ liệu không cần thiết trong quá trình nén để rút gọn dung lượng của file nhạc. Mặc dù vậy nhưng dạng nén này sẽ chỉ cho phép phục hồi lại một phần dữ liệu gốc Compression: FLAC, ALAC, APE,…

Ví dụ Lossy Compression:

+ Dung lượng của một bản nhạc khoảng trên dưới 10MB khi ở định dạng MP3 320kbps. Nếu được nén không bảo toàn sẽ xuống còn 128Kbps, dung lượng sau khi nén chỉ còn là 3 – 4MB.

+ Bên cạnh ưu điểm là giúp truyền tải thông tin nhanh và tiết kiệm dữ liệu, Lossy Compression cũng tồn tại nhược điểm là chất lượng của một bản nhạc sẽ bị giảm đi rất nhiều so với bản nhạc gốc.

+ Mặc dù đã giữ lại được những âm thanh chính và thay các chi tiết phụ bằng các tín hiệu phục hồi nhưng kết quả vẫn không hiệu quả cho lắm. Vậy nên phương pháp này vẫn còn nhiều điều không khả thi đối với việc cung cấp trọn vẹn âm thanh gốc đến với người nghe.

Làm thế nào để nghe được nguồn nhạc Lossless?

Câu hỏi được nhiều người đặt ra là, sau khi đã có những bản nhạc Lossless, đã tải nhạc Lossless rồi thì làm cách nào để có thể phát chúng? Cách đơn giản nhất là bạn hãy phát nhạc ngay trên máy tính của bạn. Bằng cách cài những phần mềm hỗ trợ định dạng nhạc Lossless, phần mềm chơi nhạc Lossless như Foobar2000 hay Jetaudio.

Dàn âm thanh nghe, thiết bị phát nhạc Lossless
Dàn âm thanh nghe, thiết bị phát nhạc Lossless

Chúng đều là những phần mềm chơi nhạc có thể phát được hầu hết các định dạng nhạc Lossless như FLAC, APE, WMA, MP3,… Điều quan trọng là chúng có thể play được cả file nhạc với chuẩn DTS và xuất ra 24 bit nếu như file nhạc của bạn là 24 bit.

Tuy nhiên, với một số người nghe nhạc Lossless chuyên nghiệp sẽ muốn nhiều hơn thế nữa. Giải pháp hiệu quả nhất là kết hợp với một bộ chuyển đổi kỹ thuật số sang analog DAC và một bộ truyền nhạc.

Hiện nay, nhạc chất lượng cao chuẩn Lossless đang là xu hướng nghe nhạc mới của nhiều người dùng. Bởi khả năng tái tạo âm thanh chân thực với chất lượng cao, chuẩn âm. Không bị nén giúp thể hiện trọn vẹn nhất thanh sắc và giai điệu của bài nhạc như CD gốc.

Top trang web nghe, tải nhạc lossless Việt Nam

Nhac.vn

Nhac.vn được đánh giá là website âm nhạc hiện đại nhất, với kho nhạc Lossless khổng lồ, là nơi để nhiều bạn trẻ thưởng thức âm nhạc lossless online hiện nay. Giao diện thiết kế khá bắt mắt và chuyên nghiệp, nhac.vn cho phép người nghe được tải nhạc miễn phí.

Nhac.vn kho nhạc Lossless khổng lồ
Nhac.vn kho nhạc Lossless khổng lồ

Tính năng nổi trội của Nhac.vn:

– Người dùng có thể thoải mái tiếp cận kho âm nhạc Lossless khổng lồ với những album nhạc mới nhất từ các nghệ sĩ nổi tiếng trên toàn thế giới.

– Website âm nhạc này còn thường xuyên tổ chức nhiều sự kiện ra mắt album độc quyền.

– Tải nhạc chất lượng cao, tải nhạc Lossless miễn phí trên các forum nhạc.

Xem thêm: Nhạc underground là gì? Top các ca sĩ Underground Việt Nam nổi tiếng

Zing.mp3

Zing.mp3 là trang tải nhạc, nghe nhạc quá đỗi quen thuộc với nhiều người dùng. Zing.mp3 cho phép người dùng có thể tìm kiếm mọi bài hát khi có kết nối Internet, cập nhật các bài hát mới nhất trên hệ thống một cách nhanh chóng.

Tính năng nổi trội của Zing.mp3:

– Người dùng có thể tải các bài hát mình yêu thích, tải nhạc Lossless miễn phí về máy mà không cần phải đăng nhập tài khoản.

NhacCuaTui

NhacCuaTui sở hữu các tính năng nghe và tải nhạc khá tương đồng với Zing mp3. Mỗi người khi sử dụng sẽ có quan điểm và cách đánh giá khác nhau. Đối với người sở hữu tài khoản nghe nhạc bình thường hoặc không tiến hành đăng nhập thì sẽ được tải nhạc miễn phí với chất lượng chỉ đạt 128 Kbps.

NhacCuaTui kho nhạc Lossless 24 bit
NhacCuaTui kho nhạc Lossless 24 bit

Tính năng nổi trội của NhacCuaTui:

– Trải nghiệm nghe nhạc Lossless miễn phí với chất lượng 128 Kbps.

Lossless Plus

Lossless Plus là kho nhạc Lossless khổng lồ, là website cho phép nghe và tải nhạc Lossless online (FLAC, ALAC, WAV, M4A), offline. Ứng dụng được thiết kế đơn giản, dễ thao tác, dễ sử dụng.

Tính năng nổi trội của Lossless Plus:

– Ứng dụng Lossless Plus hỗ trợ copy nhạc thông qua WiFi.

– Lossless Plus hỗ trợ quản lý bài hát qua iTunes File Sharing của hệ điều hành IOS.

– Cho phép người dùng quản lý các bài hát yêu thích bằng playlist.

Lossless Plus nghe nhạc Lossless online
Lossless Plus nghe nhạc Lossless online

Chiasenhac.vn

Bất cứ ai yêu âm nhạc, từ những người nghe nhạc cho vui cho đến những người đam mê âm thanh thực thụ đều biết đến chiasenhac.com. Đây là trang web nghe nhạc Lossless Việt Nam lớn nhất hiện nay cho phép các thành viên có thể vừa upload bản nhạc của mình, vừa tải file nhạc xuống với nhiều định dạng khác nhau.

Tính năng nổi trội của Chiasenhac.vn:

– Website âm nhạc sôi nổi bậc nhất hiện nay.

– Nơi mọi người tự do giao lưu và chia sẻ âm nhạc với nhau hoàn toàn miễn phí.

– Cho phép người nghe tải nhạc với nhiều định dạng file khác nhau, đặc biệt là tải nhạc Lossless, hầu hết các ca khúc ở đây đều có định dạng Lossless.

Chiasenhac.vn download nhạc Lossless tuyển chọn
Chiasenhac.vn download nhạc Lossless tuyển chọn

Spotify

Spotify là website, phần mềm, dịch vụ cung cấp âm nhạc kỹ thuật số đến từ các hãng thu âm như Sony, EMI, Warner Music Group và Universal. Spotify cho phép người dùng tìm kiếm các bài hát theo tên nghệ sĩ, thể loại, album, playlist theo chủ đề hoặc theo các hãng thu âm.

Tính năng nổi trội của Spotify:

– Spotify đang thử nghiệm định dạng Lossless với kho nhạc Lossless khổng lồ trên dịch vụ của mình để chuẩn bị cho ra mắt cấp dịch vụ cao cấp hơn mang tên Sportify Hi-Fi.

– Spotify cung cấp dịch vụ streaming với chất lượng từ 96 kbps (với các thiết bị di động) và tối đa lên đến 160 kbps cho các tài khoản miễn phí. Với các tài khoản tính phí chất lượng âm nhạc sẽ được nâng lên 320 kbps.

Spotify trang web nghe nhạc Lossless Việt Nam
Spotify trang web nghe nhạc Lossless Việt Nam

Losslessvietnam.blogspot.com

Đây là web tải nhạc Lossless dành riêng cho những ai đang có nhu cầu nghe, tải nhạc Lossless. Ưu điểm khi nghe nhạc Lossless online hay tải nhạc trên trang này đó là ta không cần phải đăng ký/ đăng nhập tài khoản mà vẫn có thể tải nhạc.

Tính năng nổi trội của Losslessvietnam.blogspot.com:

– Tải nhạc trên website này người dùng không cần phải đăng ký/ đăng nhập tài khoản vẫn có thể tải được nhạc.

– Thường xuyên update nhiều album mới nhất để phục vụ cho nhu cầu nghe nhạc của tất cả mọi người với mọi thể loại.

Losslessvietnam.blogspot.com trang web nghe nhạc Lossless Việt Nam
Losslessvietnam.blogspot.com trang web nghe nhạc Lossless Việt Nam

HDTrack

Đây có lẽ là trang web nghe nhạc Lossless Việt Nam khá quen thuộc với giới audiophile. Với rất nhiều những bộ nhạc hiếm, kho nhạc Lossless khổng lồ có chất lượng cao và một vài tên tuổi lớn nhất trong làng âm nhạc thế giới như John Lennon, The Stones, Miles Davis và Daft Punk.

Tính năng nổi trội của HDTrack :

– HDtrack có rất nhiều các ca khúc đủ các thể loại khác nhau gần như phục vụ tất cả các nhu cầu của người nghe nhạc.

– Download nhạc Lossless tuyển chọn WAV, AIFF, ALAC, FLAC hay thậm chí là DSD (DSF).

– Với đầy đủ artwork cũng như các dòng note trong các album âm nhạc dành cho hardcore fan dưới định dạng PDF.

Bandcamp

Bandcamp bắt đầu được đưa vào hoạt động kể từ 2007. Đây là một trong số ít các website giao quyền lợi của việc bán các ca khúc cho trực tiếp những nghệ sĩ. Không có bất kỳ một công ty trung gian hay đại lý nào phân phối.

Tính năng nổi trội của Bandcamp:

– Bạn có thể tìm thấy được rất nhiều những ca khúc khác nhau từ indie cho đến những ca sĩ lớn.

– Các dạng file có thể được download qua website BandCamp là bao gồm có FLAC, ALAC, AAC, Ogg Vorbis, WAV và AIFF cũng như MP3.

– Bandcamp không thu phí hàng tháng đối với người dùng.

Bandcamp kho nhạc Lossless khổng lồ
Bandcamp kho nhạc Lossless khổng lồ

Merge Records

Là một hãng đĩa Indie đã có tuổi đời lên đến 30 năm, Merge Record không chỉ là trang web download nhạc Lossless tuyển chọn thông thường mà còn là kênh phân phối merchandise của hàng chục nghệ sĩ lớn mà hãng đại diện.

Tính năng nổi trội Merge Records:

– Phát hành cả CD gốc và dạng LP record.

Beggars Group

Đây là một hãng đĩa Anh Quốc sở hữu tới 4 công ty chuyên sản xuất âm nhạc như 4AD, Matador Records, Rough Trade Records,XL Recordings and Young Turks.

Tính năng nổi trội của Beggars Group:

– Cảm thấy sự thoải mái với vibes của đơn vị phát hành và cho phép tải nhạc Lossless.

Beggars Group kho nhạc Lossless 24 bit
Beggars Group kho nhạc Lossless 24 bit

Beatport

Beatport là một trang nhạc chuyên về nhạc điện tử và rất nhiều thể loại số nhỏ hơn. Nếu bạn muốn tìm hiểu và download từ nhạc EDM cho đến nhạc Ambient electronic music thì đây có lẽ là website bạn nên tham khảo ngay lập tức.

Tính năng nổi trội Beatport:

– Đây là kho nhạc Lossless khổng lồ cực kỳ tốt dành cho những DJ chuyên nghiệp và electric fan.

– Beatport cũng bán các ca khúc, album, DJ mix và họ có cả một phần mềm riêng mang tên Beatport Pro dành cho Desktop.

– Beatport cũng cho phép tải nhạc Lossless ở các định dạng WAV, AIFF và MP3.

Murfie

Vũ trụ Murfie được xây dựng bởi chính những nhà sưu tầm, do nhà sưu tầm và vì nhà sưu tầm. Cách dễ hiểu nhất để miêu tả về Murfie đó là một cửa hàng trực tuyến để buôn bán nhạc secondhand.

Tính năng trội của Murfie:

– Nếu bạn sở hữu một đĩa CD nguyên bản hãy gửi đến Murfie, họ sẽ rip âm thanh từ chiếc đĩa và số hóa chúng đăng lên mạng.

– Cách tuyệt vời để có được những bản nhạc Lossless mà chúng không hề tồn tại ở bất cứ nơi đâu.

Youtube.com

Trang web nghe nhạc chất lượng cao trên Youtube, lâu đời nhất trong top trang web nghe, tải nhạc lossless Việt Nam. Đây là một nền tảng chia sẻ video trực tuyến đã có mặt từ năm 2005. Một năm sau đó, Google đã mua lại và phát triển Youtube cho đến giờ. Hiện tại, Youtube chính là nền tảng nghe nhạc phổ biến nhất trên thế giới.

Nghe nhạc chất lượng cao trên Youtube.com
Nghe nhạc chất lượng cao trên Youtube.com

Ưu điểm nổi trội của Youtube:

 • Cho phép người dùng xem các video và tải về hoàn toàn miễn phí.
 • Cho phép người dùng tạo các video và up lên, chia sẻ đến mọi người.
 • Kho lưu trữ khổng lồ với đủ video siêu lớn, đa dạng thể loại.
 • Thanh tìm kiếm thông minh, nhanh chóng, thao tác đơn giản.
 • Tích hợp tab cộng đồng, tính năng phát trực tiếp và thể hiện thái độ thích hay không thích của người nghe.
 • Là nơi quy tụ, sân chơi âm nhạc của hầu hết tất cả các nghệ sĩ trên thế giới.

Hiện nay, Youtube có độ phủ sóng rộng rãi trên toàn thế giới (trừ một số nước chặn), hỗ trợ đến hơn 80 loại ngôn ngữ khác nhau. Ngoài ra, Youtube còn được xếp hạng là trang web phổ biến đứng thứ 2 toàn cầu. Chình vì chính sách trả phí cho người dùng dựa trên sản phẩm sáng tạo của họ mà Youtube dần trở thành trang web không thể thiếu trong cuộc sống của nhiều người.

Keeng.vn

Được ông lớn trong ngành viễn thông quan tâm đầu tư, cái tên Keng đã được đông đảo khán giả cực kỳ đón nhận. Tất cả các bài hát, album trên Keeng đều được chăm chút sao cho có chất lượng tốt nhất. Chính vì vậy nếu bạn đang không biết nghe, tải nhạc Lossless chất lượng cao trực tuyến ở đâu thì có thể ghé qua Keeng.vn nhé !

Ưu điểm vượt trội của Keeng.vn:

 • Giao diện thân thiện bắt mắt, thao tác đơn giản
 • Cho phép tải, nghe nhạc Lossless online hoàn toàn miễn phí
 • Tích hợp các tính năng xem phim giải trí với nhiều bộ phim độc quyền
 • Có cả các tính năng cài đặt nhạc chuông, nhạc chờ.
 • Có thể gửi tặng bài hát và kèm theo lời nhắn đến người yêu thương.

Ngoài ra, Keeng.vn còn thường xuyên cập nhật album, các bài hát trong nước khá nhanh. Đường truyền ổn định, nghe nhạc mượt mà chính là những đánh giá đến từ người dùng của Keeng. Có thể nói Keeng.vn rất phù hợp với những bạn trẻ yêu âm nhạc hiện nay.

Imuzik.com.vn

Nằm trong cuối danh sách các trang web nghe nhạc chất lượng cao Lossless chính là phần mềm chơi nhạc Lossless Imuzik. Đối với thế hệ 8x, 9x đời đầu, Imuzik chắc hẳn chẳng còn xa lạ. Cũng được ông lớn viễn thông Viettel hậu thuẫn, Imuzik được đông đảo giới trẻ đón nhận với nhiều tính năng hay ho.

Imuzik.com.vn download nhạc Lossless tuyển chọn
Imuzik.com.vn download nhạc Lossless tuyển chọn

Ưu điểm vượt trội của Imuzik:

 • Cho phép nghe, tải nhạc Lossless miễn phí chất lượng cao.
 • Giao diện thân thiện, thao tác sử dụng đơn giản.
 • Cập nhật nhanh chóng, thường xuyên các bài hát, album mới.
 • Tích hợp nhiều tính năng cài đặt nhạc chờ, nhạc chuông cho thuê bao Viettel.
 • Nhiều chương trình săn vé chương trình của thần tượng cho người dùng.

Nếu bạn là fan của Viettel và thường xuyên sử dụng các dịch vụ của nhà mạng này thì bạn có thể truy cập Imuzik. Các chương trình, event sẽ được cập nhật liên tục khiến các bạn trẻ yêu thích. Kho nhạc Lossless 24 bit chất lượng trên Imuzik cũng cực kỳ nhiều và đa dạng. Bạn đang không biết tải nhạc Lossless ở đâu, thì Imuzik là một gợi ý không hề tồi.

Bài viết trên là những thông tin về Lossless compression, hy vọng qua bài viết các bạn đã nắm được Lossless là gì? Nhạc Lossless là gì? Đồng thời biết thêm được top trang web nghe, tải nhạc Lossless Việt Nam. Mong rằng sau khi hiểu thêm về thể loại nhạc này các bạn sẽ có được những phút giây nghe nhạc thật là chất lượng, thật thoải mái.

About Hoangcuc

Tôi là Hoàng Thị Cúc - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm review các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Hoangcuc →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *