Ưu điểm – hạn chế của máy hủy tài liệu Ziba PC-410CD

Máy hủy tài liệu Ziba PC-410CD là dòng máy hủy giấy mini, phù hợp cho những văn phòng vừa và nhỏ. Sản phẩm hiện đang được nhiều đơn vị đánh giá cao về chất lượng cũng như khả năng hủy giấy, độ bảo mật. Vậy những sản phẩm này có thực sự tốt, cùng tham khảo những ưu điểm, hạn chế sau đây để hiểu rõ hơn nhé.

Ưu điểm máy hủy tài liệu Ziba PC-410C

Hiện nay bạn dễ bắt gặp những chiếc máy cắt giấy Ziba PC-410CD tại các văn phòng, công ty. Sở dĩ nhiều đơn vị lựa chọn máy là vì chúng có nhiều ưu điểm nổi bật, mang đến nhiều lợi ích cho quá trình sử dụng, cụ thể như sau:

Công nghệ Đức chất lượng bền bỉ 

Máy hủy tài liệu Ziba PC-410CD
Máy hủy tài liệu Ziba PC-410CD

Máy hủy tài liệu Ziba được ứng dụng công nghệ Đức cho nên những sản phẩm được đánh giá cao. Model Ziba PC-410CD sử dụng nhựa ABS, nhựa PP cao cấp có độ cứng lớn để cấu thành vỏ bảo vệ, thùng chứa. Do đó mà khả năng chống va đập tốt, độ bền cao, khối lượng tổng thể máy. Phần dao cắt rất sắc, được làm từ kim loại chống han gỉ, cho độ bền cao, hạn chế bị mài mòn, lâu phải thay mới. 

Cắt giấy hiệu quả, nhanh chóng

Máy cắt giấy này cho khả năng làm việc tối ưu. Thiết bị có công suất hủy lên đến 9 – 11 tờ/lần. Tốc độ hủy nhanh chóng với 3.5m/phút. Do đó mà quá trình hủy diễn ra nhanh chóng, tiết kiệm thời gian. Sản phẩm có miệng cắt rộng, cho chiều rộng cắt lớn nhất đạt 220mm. Vì vậy mà máy phù hợp để cắt khổ giấy A4, A5. Những khổ giấy lớn hơn có thể cắt khi được gấp có kích thước phù hợp với miệng cắt.

Máy không chỉ có khả năng cắt được giấy mà còn cắt được cả đĩa CD/DVD, thẻ nhựa, ghim bấm. Phần đĩa CD/DVD, thẻ nhựa sẽ có một khe cắt riêng. Do đó mà không làm cùn dao cắt giấy.

Khe cắt giấy lớn, có khe cắt CD riêng
Khe cắt giấy lớn, có khe cắt CD riêng

Hủy vụn cho độ bảo mật cao

Các đơn vị sử dụng máy hủy tài liệu để ngăn chặn tình trạng thông tin có tính cơ mặt thoát ra ngoài và những chiếc máy hủy tài liệu mini Ziba PC-410CD đảm bảo được điều này. 

Cụ thể, Ziba PC-410CD cắt giấy nhờ sự ăn khớp của các lưỡi dao. Máy có thiết kế các lưỡi dao hình răng cưa được gắn song song trên 2 khung thép tạo thành sự ăn khớp như các bánh răng. 

Khi đưa tài liệu cần cắt vào miệng hủy, thì hệ thống sẽ tự động làm việc, 2 khung thép có chứa các lưỡi dao sẽ quay ngược chiều về phía nhau để cuốn tài liệu vào bên trong. Các lưỡi dao ăn khớp trên 2 trục quay sẽ giúp cắt vụn tờ giấy. Tài liệu sau khi cắt sẽ ở dạng vụn nhỏ, ngắn với kích thước chỉ có 2.5 x 15mm. Vụn giấy siêu nhỏ không đọc được, khi rơi vào thùng sẽ bị xáo trộn làm cho không thể sắp xếp. Do đó mà mọi thông tin trên tài liệu cần hủy sẽ được bảo mật, các bí mật thương nghiệp, thông tin khách hàng,… không bị thoát ra ngoài.

Vụn giấy cắt siêu nhỏ
Vụn giấy cắt siêu nhỏ

Được trang bị các tính năng hiện đại

Một ưu điểm nổi bật khác của máy hủy tài liệu Ziba PC-410CD chính là có nhiều tính năng hiện đại, đơn cử như sau:

  • Tự khởi động/tự dừng: khi bạn đưa tài liệu cần hủy vào miệng hủy thì thiết bị sẽ tự khởi động để làm việc. Khi kết thúc quá trình hủy, máy sẽ tự động tắt máy. Điều này giúp tiết kiệm điện, bảo vệ quá nhiệt cũng như tránh phải bật tắt máy thường xuyên.
  • Tự động dừng khi kẹt giấy: máy hủy tài liệu khó tránh khỏi tình trạng kẹt giấy. Để tránh tình trạng thêm nghiêm trọng, máy sẽ tự động dừng lại, có khả năng trả lại giấy bị kẹt. Ngoài ra chức năng chống kẹt giấy còn giúp hạn chế tối đa sự cố này xảy ra.
  • Độ ồn nhỏ: khi máy hủy tài liệu Ziba PC-410CD vận hành thì độ ổn chỉ có <60dB, cho nên không ảnh hưởng đến các mọi người xung quanh, phù hợp với môi trường văn phòng.
  • Thùng rác kéo ngang: thay vì phải nhấc đầu máy ra rồi mới đổ rác thì model này có thiết kế thùng chứa dạng kéo ngang. Bạn chỉ cần kéo sang ngang là có thể lấy thùng chứa ra ngoài, đổ rác tiện dụng. Thiết kế khe nhìn trong suốt giữa thùng chứa giúp xác định thời gian đổ rác phù hợp.
Thùng chứa dạng kéo ngang
Thùng chứa dạng kéo ngang

Thiết kế nhỏ gọn, cơ động

Ziba PC-410CD là dòng máy cắt giấy mini cho nên có thiết kế nhỏ gọn. Kích thước chỉ có 334 x 308 x 635mm, khối lượng cũng nhẹ. Hơn nữa, máy còn còn hệ thống bánh xe nên việc di chuyển càng thêm dễ dàng.

Xem thêm: Đánh giá máy hủy tài liệu Silicon PS-812C

Hạn chế của máy hủy tài liệu Ziba PC-410CD

Bên cạnh những ưu điểm thì dòng máy cắt giấy, hủy tài liệu Ziba PC-410CD cũng tồn tại một số ít hạn chế. Tiêu biểu nhất chính là dung tích thùng chứa vụn giấy của máy khá nhỏ. Hiện model này có thùng chứa chỉ 28 lít. Cho nên chứa không được quá nhiều giấy, nếu cắt giấy tần suất lớn thì phải đi đổ rác thường xuyên.

Do đó, máy chỉ phù hợp cho các văn phòng có số lượng tài liệu cũng như tần số cắt không nhiều. Còn đối với những môi trường làm việc đòi hỏi phải hủy tài liệu liên tục, lượng hủy lớn thì bạn nên tham khảo thêm các model công suất lớn hơn của Silicon, Timmy,  Nikatei, Ziba, Bonsail,… 

Trên đây là những thông tin khái lược về máy hủy tài liệu Ziba PC-410CD. Để chọn được sản phẩm phù hợp nhất cho văn phòng hãy xác định nhu cầu sử dụng trước nhé.

About Hoangcuc

Tôi là Hoàng Thị Cúc - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm review các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Hoangcuc →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *