LMAO là gì? Tại sao LMAO lại được giới trẻ sử dụng phổ biến

Từ LMAO là gì mà được giới trẻ người Mỹ, đặc biệt là người dân đường phố sử dụng phổ biến hàng ngày đến thế? Ngày nay, LMAO đã được cộng đồng mạng dùng rộng rãi hơn khi để lại comment, chat hoặc nói trực tiếp khi chơi game online. Bạn có biết LMAO là viết tắt của chữ gì? Cùng tìm hiểu LMAO nghĩa là gì, cách sử dụng LMAO là gì qua bài viết sau nhé!

LMAO là gì?

Ngôn ngữ của cư dân mạng ngày nay rất đa dạng và luôn được cập nhật, thay đổi mỗi ngày. Trong số đó, các bình luận, status của giới trẻ ngày nay trên các platform mạng xã hội Facebook, Zalo, Instagram… hay sử dụng nhiều từ lóng. Thời gian gần đây, ta không thể không nhắc đến sự xuất hiện của từ lóng “LMAO” được ứng dụng trong nhiều ngữ cảnh giao tiếp hài hước.

LMAO là gì?
Cùng tìm hiểu LMAO nghĩa là gì, LMAO là viết tắt của từ gì mà được nhiều bạn trẻ sử dụng đến vậy

Vậy bạn có biết từ LMAO tiếng Anh là gì? LMAO thực chất là tiếng lóng xuất phát từ người Mỹ với ý nghĩa mô tả điệu bộ tiếng cười trước một hiện tượng, sự vật, con người nào đó. LMAO (hay còn được cư dân mạng đọc là Eo – Em – Ây – Âu) là viết tắt của cụm từ: Laughing My Ass Off, nghĩa đen dịch sang tiếng Việt có thể hiểu là “Cười rớt mông”.

Tóm lại, có thể hiểu LMAO là từ thể hiện tiếng cười của người nói khi đứng trước một hiện tượng nào đó cực kỳ hài hước, khiến họ không kìm nén được mà phải bật cười lớn. Ta dễ dàng bắt gặp từ LMAO này ở các comment trên mạng xã hội, hoặc các trò chơi trực tuyến.

Ý nghĩa của LMAO được sử dụng trên mạng

Nếu dịch sát nghĩa từ LMAO, giới trẻ nước ngoài thường hiểu nó là cười nghiêng ngả hoặc cười rụng răng. Không chỉ riêng comment mà cả các trường hợp là bài post trên mạng cũng có thể hiểu theo ý nghĩa tương tự. Vì vậy, ý nghĩa của từ Lmao còn phụ thuộc vào mỗi trường hợp cụ thể để sử dụng cho phù hợp nhất.

Nghĩa của LMAO là gì?
Xét trong nhiều trường hợp, LMAO nghĩa là gì? Liệu có đơn thuần là thể hiện cảm xúc vui vẻ?

Bên cạnh đó, có nhiều người cho rằng, cụm từ LMAO mang ý nghĩa khá tiêu cực, chứ không hề có ý nghĩa nhân văn trong lời nói. Bên cạnh việc thể hiện sự hả hê, LMAO còn mang nghĩa là sự khinh bỉ, mỉa mai đến phát sợ. Trong một câu chuyện những tưởng là phí lý lại trở nên có lý, LMAO được sử dụng để đưa ra quan điểm từ một phía, chủ quan và không hề tôn trọng người tạo ra trò vui ấy.

Một ví dụ dễ hiểu là nếu bạn đang tham gia một trò chơi online, cụ thể là một ván game LOL. Nếu đồng đội của bạn gửi tin nhắn LMAO tới bạn thì có nghĩa là họ đang cười chế nhạo bạn vì lối chơi dở tệ trong mắt họ. Từ đó, ta nhận ra rằng LMAO bản chất vốn là một từ ngữ thông thường giải trí, lại có thể trở thành một con dao hai lưỡi gửi tới người nhận.

LMAO được dùng như thế nào

Bình thường LMAO hiện nay được sử dụng khá nhiều ở các mạng xã hội trực tuyến phổ biến hiện nay như: Instagram, Zalo, Facebook, Twitter,  Skype, các trò chơi trực tuyến… Thông thường sẽ được người ta sử dụng khi trò chuyện với nhau.

LMAO còn được hiểu với nghĩa tương đương với các cách biểu đạt khác khi nói về tiếng cười trong ngôn ngữ Việt như: cười lăn cười, bò cười vỡ bụng, cười té ghế, cười rụng rốn, cười rụng răng,…

Bạn có biết một số biến thể khác của LMAO như LMFAO nghĩa là gì, ROFL nghĩa là gì? Để khiến cho tiếng cười trở nên sảng khoái và thêm phần hứng khởi, bạn còn có thể dùng thêm từ lóng ROFL (Rolling On the Floor Laughing, nghĩa là cười lăn lộn) đứng trước LMAO. Khi đó, ta sẽ có cụm từ: ROFLMAO.

Một số nghĩa khác của LMAO

Một số nghĩa khác của LMAO
Ngoài cụm “Laughing My Ass Off”, cùng tìm hiểu LMAO là viết tắt của từ gì nữa nhé!

Ngoài nghĩa đen là “cười rớt mông”, bạn còn có thể hiểu LMAO với các ý nghĩa thú vị sau:

 • Leave Me Alone, Okay?: Làm ơn cho tôi ở một mình lúc này được không?.
 • Laughing My Apples Off: Buồn cười tới mức rụng cả quả táo.
 • Let Me Ask Obama: Để tôi hỏi Obama xem nhé.
 • Let’s meet (or last man) at the office: Hãy gặp ở văn phòng/Người rời khỏi văn phòng muộn nhất.
 • Let’s make an oath/offer: Lập ra một lời thề/ Đưa ra một lời đề nghị nào đó.
 • Let’s make another offer: Xin hãy đưa ra một đề xuất khác
 • Laughing my ankles off: Buồn cười tới nỗi rụng cả cái mắt cá chân của tôi.
 • Laughing my arm off: Buồn cười tới mức rụng rời cả tay.

Một số lưu ý khi sử dụng thuật ngữ LMAO

Lmao là từ lóng dựa trên ngôn ngữ mạng, vì thế mà ta nên hạn chế sử dụng trong khi giao tiếp với người lớn hay ở các ngữ cảnh giao tiếp trang trọng. Hãy nhớ khảo kỹ cách sử dụng của cụm từ viết tắt Lmao để không xảy ra những sự cố trong khi đối thoại, đánh mất thiện cảm trước mặt người khác nhé.

Lý do LMAO lại được giới trẻ sử dụng phổ biến

Sau khi khám phá LMAO nghĩa là gì, liệu bạn có nhận ra lý do vì sao những từ viết tắt như LMAO lại được ưa chuộng hơn một số các loại kí hiệu, từ ngữ khác dễ hiểu hơn? Ta có thể lí giải một cách đơn giản rằng, trong giai đoạn phát triển của công nghệ số hóa thì con người ta luôn trở nên năng động hơn, cùng với đó là xu hướng yêu thích sự tiện lợi, nhanh chóng.

Bên cạnh đó, việc sử dụng các cụm từ viết tắt sẽ tiết kiệm thời gian hơn, đồng thời khiến người dùng có những trải nghiệm thú vị, mới mẻ. Đôi khi giao tiếp trên mạng xã hội bằng những cụm từ viết tắt còn có thể nói giảm, nói tránh cá từ ngữ thô tục, dẫn đến hiểu lầm ý nghĩa. Như vậy thì những ai tham gia vào cuộc hội thoại đều cảm thấy thoải mái và dễ chịu khi giao tiếp.

Trong một số ngữ cảnh, LMAO không chỉ mang ý nghĩa là vui vẻ, cười thả phanh, thích thú mà nó còn có thể ám chỉ cảm xúc khinh bỉ, cười đểu người khác. Đó là cảm xúc khi chứng kiến một bài post nào đó có nội dung nhảm nhí, ngớ ngẩn, thậm chí là nực cười. Vì thế, hãy thật thận trọng khi dùng LMAO trong giao tiếp để không gặp những hiểu lầm không đáng có mà cụm từ này gây ra.

Xem thêm: Troll là gì? Troll trên facebook nghĩa là gì?

Một số cụm từ tiếng Anh viết tắt khác thể hiện tiếng cười

Không chỉ có LMAO, bạn có biết các từ khác diễn tả trạng thái cười tiếng Anh là gì không? Hãy khiến việc giao tiếp trở nên thú vị hơn với một số những cụm từ viết tắt khác, bộc lộ cảm xúc khoái chí, thích thú sau đây nhé:

Ngoài LMAO, bạn có biết ROFL hay LOL là viết tắt của từ gì không?
Ngoài LMAO, bạn có biết ROFL hay LOL là viết tắt của từ gì không?
 • LOL: Từ này cũng xuất hiện khá phổ biến, tuy nhiên vẫn có nhiều bạn thắc mắc LOL là gì vậy. LOL là viết tắt của cụm Laugh/Laughing out loud, mang ý nghĩa là cười to tiếng, thành tiếng.
 • LOLZ: Khi đã hiểu LOL viết tắt của từ gì, bạn có thể nhận ra ngay đây chính là từ viết tắt số nhiều của từ LOL tiếng Anh, với ý nghĩa là cười rất nhiều, cười vô cùng sảng khoái.
 • ROFL: Từ này nếu viết đầy đủ là Rolling On Floor Laughing, có ý nghĩa là cười đến mức bò lăn ra sàn, cười hả hê, lăn lộn.
 • LQTM: Đây là viết tắt của cụm Laughing Quietly To Myself, nói lên nụ cười lặng lẽ trong nội tâm, cười âm thầm, cười nhỏ nhẹ tủm tỉm.
 • LSMH: Nói một cách đầy đủ là Literally Shaking My Head, thể hiện trạng thái vừa cười vừa lắc đầu, cười rung rinh cả đầu.
 • LMHO: Đây là cụm Laugh My Head Off, nói lên cảm xúc cười muốn rụng cả đầu, cười sảng khoái, cười thích chí.

Công nghệ số hóa ngày càng phát triển kéo theo nhu cầu hội nhập của giới trẻ trở nên mạnh mẽ hơn, bao gồm việc đa dạng hóa ngôn ngữ. Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu được ý nghĩa của LMAO là gì, LOL là gì trong tiếng Anh để vận dụng vào giao tiếp cho phù hợp. Việc dùng LMAO và các cụm từ viết tắt khác sẽ làm cho cuộc hội thoại trở nên thú vị hơn rất nhiều.

About Hoangcuc

Tôi là Hoàng Thị Cúc - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm review các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Hoangcuc →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *