Chợ Bình Điền ở đâu? Khám phá siêu chợ lớn nhất Việt Nam!

Bình Điền là chợ đầu mối lớn nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh với các mặt hàng phong phú, đa dạng. Nếu đến nơi đây mà bạn không ghé thăm khu chợ này thì thật sự là điều vô cùng đáng tiếng! Chợ Bình Điền ở đâu? Cũng như những thông tin cơ bản về khu chợ sẽ được chúng tôi thông tin đầy đủ ngay sau đây!

Chợ đầu mối Bình Điền ở đâu?

Chợ Bình Điền ở đâu? Thuộc quận mấy, tỉnh nào hiện nay? Chợ Bình Điền tọa lạc tại khu vực rộng lớn thuộc Đại Lộ, Nguyễn Văn Linh, khu phố 6, phường 7, quận 8, Hồ Chí Minh. 

Đây được biết đến là một trong những khu chợ đầu mối lớn nhất cả nước, chợ hoạt động sầm uất từ khuya cho đến sáng. Mặt hàng được bán tại chợ chủ yếu là các mặt hàng nông, thủy sản được vận chuyển đi khắp nơi để buôn bán. 

Chợ Bình Điền thuộc quận nào?
Chợ Bình Điền thuộc quận nào?

Chợ đầu mối cách trung tâm thành phố khoảng 15km hướng về phía Tây – Nam, dọc theo sông Bến Lức. Chợ cách sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất khoảng 25km, cách cảng Sài Gòn khoảng 20km. Chợ nằm trong khu thương mại Bình Điền quy mô lên tới 65ha, 7 nhà lồng, 2 nhà kho. 

Bên cạnh đó còn có thêm bãi gửi xe, cùng những công trình phụ trợ khác như: khu sơ chế, sản xuất nước đá, khu khai thác nước ngầm, khu xử lý rác và nước thải,.. 

Chợ Bình Điền hiện giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong hoạt động phát triển kinh tế của các tỉnh phía Nam hiện nay. Chợ Bình Điền đang cố gắng phát triển thành trung tâm thương mại có quy mô lớn với các mặt hàng bình ổn giá, đảm bảo chất lượng được tuyển chọn kỹ càng.

Nhờ tọa lạc lại vị trí thuận lợi vì thế nên việc giao thương buôn bán tại chợ trở nên thuận tiện. Hàng hóa tại đây có thể vận chuyển được theo nhiều đường khác nhau dễ dàng.

Chợ Bình Điền mở cửa mấy giờ?

Khu chợ đầu mối là là nơi luôn đông đúc và nhộn nhịp người qua lại. Đến tối là thời điểm các thương nhân đi chợ để nhập hàng hóa, xe tải lớn, nhỏ, xe máy, xe thồ,… đủ loại nhộn nhịp đến chợ để nhập hàng hóa. 

Giới thiệu chợ Bình Điền
Giới thiệu chợ Bình Điền

Chợ hoạt động thường là từ 18h đến khoảng 5h sáng. Mỗi đêm lượng khách hàng đến Bình Điền rất đông, đặc biệt là vào những ngày cuối tuần lúc nào cũng tấp nập, nhộn nhịp người bán mua.

Nếu như bạn muốn mua thủy hải sản, nông sản tươi sống nên đi chợ sớm lúc vừa mới mở hàng, bởi lúc này hàng hoá còn tươi, còn nhiều đồ để chọn. Càng gần trưa thì đồ sẽ vơi đi nhiều, có thể bạn sẽ khó để mua được đồ ưng ý cho mình.

Chợ Bình Điền bán gì?

Chợ đầu mối Bình Điền bán rất nhiều mặt hàng đa dạng khác nhau, từ nông sản thực phẩm, cho đến thủy hải sản với số lượng lớn, thường dành cho khách hàng lấy buôn. 

Chợ Bình Điền được chia thành nhiều khu riêng khác nhau, ở bên trong của chợ hàng hóa được bày bán nhiều với rất nhiều các mặt hàng khác nhau. Mỗi ngày lượng hàng tại chợ phải lên đến 2.000 tấn, chủ yếu là rau củ. Hàng hóa được thu mua từ nhiều nơi sản xuất để tập kết tại chợ.

Hải sản tươi sống thường được vận chuyển từ các tỉnh miền Trung hoặc miền Tây Nam Bộ nhằm đảm bảo độ tương ngon của sản phẩm. Đồ được ướp đông lạnh , đảm bảo hoàn toàn tươi sống đến tay khách hàng.

Rau củ quả được chuyển từ các vựa nông sản lớn, nguồn cung được đảm bảo hàng ngày tại chợ. Đặc biệt chờ còn bán cả hoa với nhiều các mặt hàng hoa khác nhau. Khi mua hàng tại chợ, nếu số lượng hàng lớn, bạn chỉ cần chọn đồ sau đó báo nhân viên bán hàng số lượng mua ngay lập tức bên bán sẽ tự động đóng hộp để chuyển đi.

Chợ Bình Điền cung có những loại hàng hoá gì?
Chợ Bình Điền cung có những loại hàng hoá gì?

Sơ đồ các khu chợ trong chợ Bình Điền như sau:

 • Nhà lồng A: Đây là khu với các ngành hàng Hoa Tươi
 • Nhà lồng B: Ngành hàng chuyên về rau – củ – quả, nấm, gia vị
 • Nhà lồng D: Ngành hàng Cá đồng và hải sản chợ Bình Điền Cao cấp
 • Nhà lồng F: Ngành hàng thuỷ sản (cá biển), vựa cá chợ Bình Điền có rất nhiều loại để bạn chọn lựa
 • Nhà lồng H: Thịt Gia cầm, Nông sản (Gạo, đường, đậu), Cá hấp.
 • Nhà lồng K: Thuỷ sản khô, các loại mắm.
 • Nhà lồng T: Ngành hàng chuyên về Trái cây.

Lý do chợ đầu mối Bình Điền luôn phát triển mạnh mẽ?

Để trở thành chợ đầu mối lớn nhất khu vực miền Nam, chợ Bình Điền được đánh giá cao bởi những lý do sau đây: 

Ban quản lý chợ hoạt động vô cùng hiệu quả

Ban giám đốc và quản lý chợ Bình Điền hoạt động vô cùng hiệu quả trong việc thực hiện quy hoạch những khu riêng, đảm bảo người kinh doanh bán đúng các sản phẩm mặt hàng kinh doanh quy định. 

Nhờ đó mà khách hàng có thể dễ dàng tìm được đúng sản phẩm mà mình cần. Bên cạnh đó, chợ cũng đầu tư hệ thống đèn điện đặc biệt tốt, nhờ đó giúp cho việc kinh doanh trở nên thuận lợi hơn nhiều. 

Bên cạnh đó, không gian rộng thoáng đãng, đảm bảo tình hình an ninh trật tự tốt. Rác thải trong chợ có khu xử lý riêng, nhờ đó giúp đảm bảo vệ sinh môi trường hiệu quả. 

Ban quản lý Chợ Bình Điền
Ban quản lý Chợ Bình Điền hoạt động đặc biệt hiệu quả

Xây dựng văn hoá chợ văn minh, không chửi

Một trong những lý do khiến chợ Bình Điền là điểm đến hấp dẫn chính là ở văn hóa không chửi. Nhờ đó giúp nâng cao ý thức của cả ban quản lý và người kinh doanh trong chợ. 

Hơn nữa, các chủ vựa cũng ý thức được việc kinh doanh. Vì thế để có thể níu giữ được các mối kinh doanh tốt thì yêu cầu cần phải có cách cư xử đúng mực, văn minh. 

Nhờ đó mà chúng ta có thể thấy tại đây rất ít khi xảy ra các tình trạng tranh cãi giữa các chủ vựa và người mua hàng tại chợ Bình Điền.

Xem thêm: Tam Đảo ở đâu? Tam Đảo ở tỉnh nào? Địa điểm hấp dẫn ở Tam Đảo

Chất lượng sản phẩm tốt, ổn định

Chợ Bình Điền cung cấp các mặt hàng đảm bảo chất lượng tốt, lượng hàng hóa cũng ổn định, nhờ đó mà việc giao thương không bị gián đoạn. Chính điều này đã tạo sự uy tín cho cả người bán và mua. 

Đặc biệt giá cả hàng hóa tại đây đều đảm bảo giữ được ở mức bình ổn, không xảy ra tình trạng tăng giá bất thường cũng như độn giá lên cao.

Đa dạng các mặt hàng để bạn chọn lựa

Các mặt hàng được bán tại chợ vô cùng đa dạng, nếu như trước đây chỉ có nông sản, thủy sản thì hiện nay chợ đã mở rộng ra các khu vực khác chuyên bán hoa. Mỗi loại mặt hàng lại có rất nhiều chủng loại khác để bạn chọn mua.

Đáng nói tới, chợ Bình Điền còn cung cấp nhiều loại nông sản, hải sản quý mà không phải chợ nào cũng có được. Điều này giúp mang lại doanh thu ổn định đối những người kinh doanh, cũng như thuận tiện cho các thương lái tới nhập hàng.

Chợ Bình Điền cung cấp rất nhiều mặt hàng để bạn lựa chọn
Chợ Bình Điền cung cấp rất nhiều mặt hàng để bạn lựa chọn

Kinh nghiệm đi chợ Bình Điền 

Chợ Bình Điền rất rộng, hoạt động đông đúc, nhộn nhịp với kẻ mua và người bá. Vì thế, khi đến chợ bạn nên đặc biệt chú ý tới những điều cơ bản sau đây:

 • Nên đi chợ với 2 người, 1 người giữ xe còn 1 người mua đồ. Vì chợ rất rộng cho nên bạn không thể đi bộ từ nơi này qua nơi khác được.
 • Khi đi chợ nên mang theo túi lớn để chứa đồ, nếu mua buôn nên sử dụng thùng đựng để dễ chở, đảm bảo cho hàng hóa không bị hỏng.
 • Bên cạnh đó, bạn cũng nên tham khảo thêm nhiều sạp hàng khác nhau, cũng như mặc cả khoảng 10% để đảm bảo có được giá tốt.
 • Đối với mặt hàng rau củ quả thì nên mua càng về sáng càng rẻ
 • Chợ rất đông người vì thế bạn nên đặc biệt thận trọng để tránh tình trạng móc ví, điện thoại,…
 • Với khách hàng mua lẻ thì tốt nhất là nên mua sau 3:00 sáng, bởi giờ này chợ sẽ bớt đông và các sạp hàng bắt đầu bán lẻ nhiều.

Xem thêm: Phú Yên thuộc tỉnh nào, ở đâu? Các điểm tham quan ở Phú Yên

Những thông tin trên đây đã giúp chúng ta có thể xác nhận được chợ Bình Điền ở đâu, cũng như trang bị cho mình những kinh nghiệm quý báu để có thể mua hàng tại chợ!

About Hoangcuc

Tôi là Hoàng Thị Cúc - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm review các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Hoangcuc →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *