Cầu nâng 2 trụ giằng trên là gì, có những loại nào?

Hiện nay, có rất nhiều loại cầu nâng rửa xe nhưng cầu nâng 2 trụ giằng trên vẫn được ưu tiên lựa chọn hơn cả bởi khả năng chịu lực cao, dễ dàng sử dụng. Để có thêm nhiều thông tin hữu ích cũng như chọn mua được loại bàn nâng 2 trụ giằng trên phù hợp, quý bạn đọc đừng bỏ lỡ nội dung thông tin dưới đây.

Cầu nâng 2 trụ giằng trên là gì?

Cầu nâng 2 trụ giằng trên còn được biết đến với tên gọi là cầu nâng 2 trụ thủy lực có cổng. Là thiết bị được sử dụng phổ biến tại các gara chăm sóc xe hơi hiện nay, về cơ bản thiết bị này có cấu tạo tương tự như cầu nâng 2 trụ giằng dưới, điểm khác biệt đó là phần cáp kéo trọng tải được lắp ở đầu trên 2 trụ.

Cầu nâng 2 trụ cổng trên
Cầu nâng 2 trụ giằng trên là gì?

Cấu tạo

Cầu nâng 2 trụ cổng trên có cấu tạo đơn giản, gồm các bộ phận sau đó là:

 • Trụ nâng: Có 2 trụ nâng được đặt song song và cách nhau một khoảng vừa với kích thước của ô tô. Bên trong trụ nâng có chứa hệ thống xilanh đôi và dây cáp để nâng/ hạ. Hai trụ được gắn vào thanh giằng phía trên để giữ được độ thăng bằng, chắc chắn khi vận hành. Trụ được làm từ thép cao cấp, chịu được trọng tải của xe, phủ một lớp kẽm chống han gỉ, ăn mòn.
 • Cánh tay giữ xe: Được làm từ thanh vật liệu tạo thành hình chữ V, mỗi bên trụ nâng được trang bị 1 cánh tay giữ xe để cố định trong quá trình nâng hạ.
 • Bình chứa dầu thủy lực: Được sử dụng để chứa và cung cấp dầu cho cầu nâng 2 trụ giằng trên vận hành.
 • Bơm thủy lực: Thực hiện nhiệm vụ tạo lực đẩy cho dầu thủy lực phục vụ cho quá trình nâng – hạ.
 • Bộ cảm biến: Làm cầu nâng tự động dừng lại khi xe được nâng gần tới vị trí của thanh giằng.
 • Khóa an toàn: Đặt ở 2 bên của trụ nâng, giữ chặt cánh tay giữ xe không bị trượt xuống, đảm bảo an toàn.

Nguyên lý làm việc

Nguyên lý làm việc của cầu nâng 2 trụ cổng trên với 2 quá trình đó là nâng cầu lên và hạ cầu xuống. Cụ thể:

 • Quá trình nâng cầu lên: Khi bạn ấn nút điều khiển đi lên, bơm thủy lực sẽ hoạt động, đẩy dầu thủy lực qua van khóa rồi vào xi lanh. Dưới áp suất của dầu thủy lực, xilanh được đẩy lên và cánh tay giữ xe cũng được nâng lên.
 • Quá trình hạ cầu xuống: Khi người dùng ấn nút điều khiển đi xuống, dầu thủy lực sẽ đẩy ngược về bình chứa. Lúc này, cầu nâng 2 trụ giằng trên sẽ hạ từ từ xuống mặt đất.
Cầu nâng 2 trụ
Cầu nâng 2 trụ được sử dụng nhiều trong các gara ô tô

Điểm khác biệt của cầu nâng 2 trụ cổng trên

Cầu nâng 2 trụ giằng trên có nhiều điểm khác biệt so với cầu nâng 2 trụ cổng dưới, trong đó phải kể đến như:

 • Hệ thống dây cáp và dây thủy lực được đi trên mặt sàn và từ cột này sang cột kia; được bảo vệ bởi thanh hộc cao khoảng 3 cm bằng kim loại.
 • Do có cáp kéo trọng tải lắp ở phía trên nên cáp kéo của cầu nâng 2 trụ cổng trên không bị bụi bẩn, dầu nhớt bám, kéo dài tuổi thọ.
 • Cầu nâng 2 trụ cổng trên được trang bị cảm biến tự động hành trình. Hiểu đơn giản là khi xe chạm nóc thì cầu nâng sẽ dừng lại, giúp đảm bảo an toàn và không gây hư hại cho xe khi người dùng quên không khóa cầu nâng.
 • Phần thanh giằng phía trên được làm từ thép cao cấp, khả năng chịu lực cao, đảm bảo an toàn.
 • Phù hợp với nhiều phương tiện khác nhau, ngay cả các dòng xe du lịch
 • So với các loại cầu nâng khác, cầu nâng 2 trụ cổng trên có mức giá cao hơn những những loại ích mà sản phẩm này đem lại thì hoàn toàn xứng đáng.

Xem thêm: Giá cầu nâng ô tô 1 trụ Ấn độ như thế nào, mua ở đâu?

Cầu nâng 2 trụ giằng trên có những loại nào?

Có các loại cầu nâng 2 trụ cổng trên được lựa chọn nhiều đó là:

Autolift: Là thương hiệu nổi tiếng, chuyên sản xuất và cung cấp cầu nâng 2 trụ cổng trên được nhiều khách hàng lựa chọn. Ưu điểm lớn nhất của sản phẩm đến từ thương hiệu này đó chính là tay nâng có khả năng thay đổi chiều dài từ 80 – 120 cm, có chốt chống xoay, giúp cho ô tô ra/vào dễ dàng hơn.

Cầu nâng 2 trụ giằng trên Autolift
Cầu nâng 2 trụ giằng trên Autolift

Guangli: Mặc dù chỉ là một thương hiệu mới nhưng cũng nhận được nhiều đánh giá, phản hồi tích cực của khách hàng. Thiết kế đặc biệt với khóa an toàn kép và bảo vệ tự khóa ở 2 bên trụ, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Mong rằng, nội dung thông tin trên đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về cầu nâng 2 trụ cổng trên, từ đó có quyết định chọn mua phù hợp. Truy cập website thapgiainhietliangchi để tìm hiểu nhiều thông tin hữu ích khác về cầu nâng 2 trụ.

About Hoangcuc

Tôi là Hoàng Thị Cúc - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm review các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Hoangcuc →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *