Cách sử dụng máy lọc không khí Coway chi tiết từng bước

Máy lọc không khí Coway là một trong những dòng sản phẩm làm sạch không khí được nhiều người sử dụng tin tưởng và yêu thích. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng máy lọc không khí Coway một cách chi tiết để việc sử dụng máy đạt hiệu quả nhất.

Hướng dẫn cách sử dụng máy lọc không khí Coway chi tiết

Là thiết bị thông minh và hiện đại, máy lọc không khí Coway mang đến cho người dùng cách sử dụng dễ dàng. Tuy nhiên, bạn cũng nên tham khảo qua hướng dẫn cách sử dụng máy lọc không khí Coway để hiểu chi tiết và chính xác về các thông số trên sản phẩm.

Model máy lọc không khí Coway
Model máy lọc không khí Coway

Cách lắp đặt màng lọc

Trước khi học cách sử dụng máy lọc không khí Coway bạn cần biết được cách lắp đặt màng lọc cho máy. 

Thực hiện theo các bước như sau:

 • Bước 1: Mở phần vỏ ở mặt trước của máy bằng cách kéo và giật nhẹ phần mặt trước của máy ra ngoài.
 • Bước 2: Tháo và Lắp màng lọc cho máy:
 • Lấy các tấm lọc phía trong máy ra và tháo chúng khỏi gói bọc nilon (trừ màng lọc thô dạng lưới nằm ở vị trí ngoài cùng thì không cần tháo nilon).
 • Lắp lại các màng lọc của máy theo thứ tự ban đầu và nắp vỏ máy vào. Cụ thể trình tự các màng lọc lắp từ trong ra ngoài là: Màng lọc Hepa -> Màng lọc khử mùi -> Màng lọc giữa -> Màng lọc thô.
Hệ thống các màng lọc không khí Coway
Hệ thống các màng lọc không khí Coway

Kết nối nguồn điện

Máy lọc không khí Coway được thiết kế phù hợp với nguồn điện 220-240V/50Hz, 60Hz, đây là nguồn điện được sử dụng tại Việt Nam. Bạn phải đảm bảo sử dụng nguồn điện đúng với thông số của máy. Tránh trường hợp công suất nguồn nhỏ/lớn hơn gây ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng hoạt động và tuổi thọ của máy.

Các chỉ báo và màn hình hiển thị trên thân máy lọc

Ảnh minh họa các chỉ số hiển thị trên máy lọc không khí Coway
Ảnh minh họa các chỉ số hiển thị trên máy lọc không khí Coway

Từ hình ảnh minh họa các hiển thị trên thân máy lọc không khí Coway trên các bạn có thể thấy:

 • Cảm biến ánh sáng: Khi ánh sáng phát ra thì bộ phận này sẽ cảm biến và máy tự động điều chỉnh ánh sáng đèn báo chất lượng không khí theo độ sáng trong phòng cho phù hợp nhất.
 • Chỉ số tốc độ: Có 4 mức điều chỉnh tốc độ gió thông qua nút Speed: Gió nhẹ – Gió thoảng – Gió mạnh – Gió cực mạnh Turbo.

Lưu ý: Khi máy ở chế độ nghỉ hay tiết kiệm điện năng thì tốc độ gió sẽ ngừng hoạt động.

 • Đèn LED cảnh báo mức độ ô nhiễm không khí trong phòng:
Đèn báo hiển thị cảnh báo chất lượng không khí
Đèn báo hiển thị cảnh báo chất lượng không khí
 • Màu xanh da trời: Không khí trong sạch.
 • Màu tím nhạt: Không khí ít ô nhiễm.
 • Màu tím đậm: Không khí ô nhiễm.
 • Màu đỏ: Không khí ô nhiễm nặng.

Xem thêm: y lọc không khí Coway có tốt không? Review chi tiết

Vận hành máy lọc không khí Coway theo bảng điều khiển của máy

Tùy chỉnh các chế độ của máy

Trên đỉnh máy có một bảng điều khiển bằng tay. Bằng cách ấn vào các nút này là bạn có thể dễ dàng điều chỉnh máy vận hành theo ý muốn:

Bảng điều khiển ở máy lọc không khí Coway
Bảng điều khiển ở máy lọc không khí Coway
 • Nút khởi động máy: Là nút dùng để bật/tắt vận hành của máy (nhấn giữ nút trong khoảng 1s để tắt máy).
 • Chế độ tự động (Auto): Ấn nút này nghĩa là bạn đang cài đặt máy vận hành tự động dựa trên cảm biến chất lượng không khí trong phòng cho hiệu quả tối ưu nhất.
 • Tắt mở đèn (MOOD): Đây là nút để tắt/bật đèn (Khi đèn được bật thì các tính năng của máy cũng được bật).
 • Chế độ yên lặng (SILENT): Chế độ này được cài đặt khi bạn cần không gian yên tĩnh trong nhà (Khi máy hoạt động ở chế độ này, các tính năng của máy cũng được bật).
 • Tốc độ gió (SPEED): Điều chỉnh tốc độ gió theo 4 mức độ.

RESET cảm biến bụi cho máy lọc

Khi mới vận hành máy, thường thì cảm biến của máy sẽ được cài đặt ở mức độ tiêu chuẩn. Bạn cũng có thể điều chỉnh độ nhạy của cảm biến khi đèn cảnh báo chất lượng không khí vẫn ở màu ĐỎ (ô nhiễm nặng) sau 2 tiếng hoạt động hoặc báo hiệu XANH trong khi không khí phòng đang rất ô nhiễm.

Reset cảm biến bụi máy lọc không khí Coway
Reset cảm biến bụi máy lọc không khí Coway

Thao tác như sau:

 • Vừa ấn giữ nút MOOD vừa cắm điện.
 • Sau khi nghe thấy 2 tiếng chuông kêu, các chỉ số của bộ phận cảm biến sẽ nhấp nháy.
 • Điều chỉnh chế độ cảm biến bằng cách ấn nút SPEED.
 • Tốc độ 1: Nhạy
 • Tốc độ 2: Trung bình.
 • Tốc độ 3: Kém nhạy.
 • Sau khi điều chỉnh cấp độ cảm biến, để hoàn thành cài đặt bạn ấn nút nguồn Power để tắt máy và khởi động lại hoặc máy sẽ tự động cài đặt chế độ cảm biến theo ý muốn của bạn sau khoảng 20s.

Tắt máy khi không sử dụng

Sau khi bầu không khí trong phòng được làm sạch và hiển thị qua màn hình cảm ứng của máy lọc, bạn có thể nhấn nút nguồn giữ 3 giây để tắt máy.

Lưu ý: Các chế độ đã được cài đặt vào lần này thì chúng sẽ là cài đặt mặc định cho những lần sử dụng sau.

Cách vệ sinh máy lọc không khí Coway

Bên cạnh việc nắm rõ cách sử dụng, bạn cần thường xuyên vệ sinh máy để đảm bảo khả năng hoạt động hiệu quả và máy được bền đẹp lâu dài theo thời gian.

 • Vệ sinh màng lọc

Cần đảm bảo đã rút nguồn điện trước khi thực hiện việc vệ sinh. Tiến hành mở nắp máy và lấy các tấm lọc ra, dùng 2 tay giữ chắc phần góc trên của máy rồi nhẹ nhàng kéo các màng lọc ra ngoài.

Vệ sinh các tấm lọc thật nhẹ nhàng, có thể dùng nước để vệ sinh màng lọc thô, chỉ được dùng máy hút bụi để vệ sinh màng lọc Hepa. Sau khi làm sạch, để các màng lọc khô ráo và lắp lại vị trí cũ là hoàn thành.

Việc vệ sinh màng lọc không khí Coway cần tiến hành định kỳ, bạn có thể tham khảo chu kỳ sử dụng và vệ sinh màng lọc không khí Coway dưới đây.

chu kỳ sử dụng và vệ sinh màng lọc không khí Coway

Lưu ý: Chu kỳ sử dụng này được tính toán dựa trên nhu cầu sử dụng máy 24 giờ, chu kỳ có thể thay đổi tùy vào môi trường sử dụng.

 • Vệ sinh cảm biến

Cảm biến của máy lọc không khí Coway nên vệ sinh ít nhất 2 tháng một lần, vị trí cảm biến nằm ở bên trái máy. Để vệ sinh bộ phận này, bạn cần gỡ miếng che cảm biến và dùng tăm bông nhẹ nhàng vệ sinh bên trong cảm biến, sau đó đậy tấm che lại.

Một số lưu ý khi sử dụng và vệ sinh máy lọc không khí Coway

Để vận hành máy lọc không khí Coway an toàn, nếu bạn thấy máy có tiếng kêu lạ, bốc mùi hay có mùi khét khi sử dụng thì cần ngắt nguồn điện ngay và gọi trung tâm bảo hành hay kỹ thuật viên đến kiểm tra. Tuyệt đối không được phun bất cứ một loại dung dịch nào lên máy lọc, đặc biệt là các dung dịch dễ bắt lửa.

Tránh tháo máy, tự ý sửa chữa nếu không am hiểu về máy móc
Tránh tháo máy, tự ý sửa chữa nếu không am hiểu về máy móc

Bạn cũng không được ngâm máy vào nước để vệ sinh. Không tự ý tháo máy ra để sửa chữa hoặc thay đổi các thiết bị bên trong nếu không am hiểu về máy móc. Không nên để máy lọc gần những vật có nước, đồ kim loại nặng hay vật liệu dễ cháy,… nó sẽ khiến máy lọc nhanh hỏng.

Để sử dụng hiệu quả máy lọc không khí Coway bạn cần nắm được các bước sử dụng cơ bản như trên, đồng thời lưu ý thay thế và vệ sinh màng lọc đúng cách giúp máy hoạt động hiệu quả nhất. Mong rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp về cách sử dụng và vệ sinh máy lọc không khí Coway sẽ hữu ích với bạn, cảm ơn bạn đã theo dõi!

About Hoangcuc

Tôi là Hoàng Thị Cúc - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm review các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Hoangcuc →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *