Best regards là gì? Cách sử dụng best regards trong email

“Best Regards” là cụm từ mà chúng ta thường thấy xuất hiện ở cuối những bức thư tay hoặc thư điện tử. Nếu bạn đang quan tâm best regards là gì và cách dùng chúng như thế nào trong email thì hãy tham khảo nội dung trong bài viết sau đây nhé!

Best regards nghĩa là gì?

Best regards là cụm từ được ghép bởi hai từ Best (tốt nhất) và regards (lời chúc). Vì thế Best regards được dùng ở dạng số nhiều nhằm thể hiện thành ý, tôn trọng mà người viết thư muốn gửi đến.

Qua đây chúng ta có thể hiểu đơn giản Best regards có nghĩa là trân trọng nhất hay rất trân trọng. Trong email, cụm từ này thường hay được dùng ở cuối thư nhằm thể hiện sự lịch sự sau khi kết thúc email, cũng như thay chi những lời chúc tốt đẹp gửi đến người nhận thư. 

Best regards trong email có nghĩa là trân trọng nhất
Best regards trong email có nghĩa là trân trọng nhất

Việc sử dụng lời chào này để kết thúc một sự trao đổi thông tin vừa thể hiện sự tôn trọng, vừa cho thấy sự kích đối với người nhận.

Best regards được viết tắt là BRG, nhưng trong email thì cụm từ này thường được viết đầy đủ thay vì việc viết tắt để đảm bảo sự tôn trọng, nghiêm túc. Việc cùng Best Regards sau khi kết mail khá phổ biến, nhưng việc dùng hợp và đúng với hoàn cảnh sẽ có tác dụng giúp bạn tạo nên thiện cảm và ấn tượng tốt cho người nhận email.

Các trường hợp sử dụng Best regards trong email

Best Regards được xem là cách để kết thúc email thông dụng, an toàn, vì thế khá nhiều người dùng lựa chọn này để kết email. Tuy nhiên không phải trường hợp nào dùng Best Regards cũng đúng, bạn cần tùy vào từng trường hợp và hoàn cảnh nhất định sử dụng.

Cụ thể bạn có thể dùng Best Regards trong những trường hợp dưới đây:

  • Khi gửi email cho đồng nghiệp, khách hàng hoặc cho các đối tác
  • Gửi đối với những người nhận khi họ thân thiện, thoải mái trong các lần trao đổi email trước đó
  • Dành cho đối tượng người nhận là khách hàng thân thuộc, đối tác hay làm việc với nhau.
Các trường hợp nên sử dụng Best regards trong email 
Các trường hợp nên sử dụng Best regards trong email
  • Khi tham gia trò chuyện với đối tác, khách hàng tiềm năng nhằm để tạo được sự trân trọng, đồng thời vẫn đảm bảo được thái độ thân thiết nhất định
  • Khi chúng ta muốn gửi email nhằm để nhờ cậy vấn đề gì đó đến người nhận
  • Khi đang băn khoăn chưa biết nên gửi lời chào nào đằng sau email thì có thể dùng Best Regards là một trong những lựa chọn an toàn.

Có thể thấy cụm từ best regards thường được kết hợp với từ như thanks để tạo nên lời chào kết thúc trang trọng và ấn tượng hơn. Sự kết hợp này không chỉ tạo nên sự trang trọng cho người nhận thư mà còn thể hiện lòng biết ơn của người gửi. Thanks and Best regards là cách kết thư cực chuyên nghiệp thể hiện sự tôn trọng và thái độ tích cực.

Lưu ý để sử dụng Best Regards hiệu quả

Để việc sử dụng Best Regards hiệu quả, hợp ngữ cảnh, tránh những hiểu nhầm không đáng có bạn cần chú ý:

Không nên in đậm, viết hoa

Khá nhiều bạn có thói quen in đậm, viết hoa phần chữ ký hay câu kết Best Regards. Việc in đậm có dụng ý như bạn đang muốn nhấn mạnh phần thông tin đó. 

Vì thế nên nếu như dòng chữ Best Regards được in đậm sẽ khiến người đọc cảm thấy bạn đang cố gắng muốn thông báo cuộc trò chuyện đã kết thúc, đây là một hành động thực sự thiếu chuyên nghiệp.

Không nên in đậm hay viết hoa khi sử dụng cụm từ Best regards
Không nên in đậm hay viết hoa khi sử dụng cụm từ Best regards

Vì thế bạn cần chú ý để tránh mắc lỗi này để giúp cho email của bạn chuyên nghiệp hơn cũng như tạo được nhiều thiện cảm hơn. 

Không dùng biểu tượng cảm xúc

Việc sử dụng cảm xúc kèm theo câu kết Best Regards trang trọng sẽ là sự dư thừa không đáng có. Bên cạnh đó hành động này còn thể hiện sự thiếu nghiêm túc, khiến người nhận có cảm giác bạn vừa không chuyên nghiệp, lại vừa có thái độ cợt nhả, gây mất thiện cảm. 

Chính vì thế, bạn hãy đặc biệt chú ý không thêm bất kỳ biểu tượng nào vào phần Best Regards trong kính thư để tránh gây ra những hiểu nhầm không đáng có.

Chú ý để không viết Email mắc lỗi chính tả

Email cần phải được đảm bảo chỉn chu, không nên xuất hiện bất kỳ lỗi chính tả nào, đặc biệt là ở phần kính thư. Việc mắc lỗi chính tả khi bạn đang cố gắng muốn truyền tải thông điệp nào đó sẽ làm phá hỏng những nỗ lực này.

Tránh việc mắc lỗi chính tả trong các email
Tránh việc mắc lỗi chính tả trong các email

Không dùng Best Regards trong các email thiếu chuyên nghiệp

Best Regards chính là lời kết thư trang trọng, vậy nên với những email thông thường hay các email thiếu tính chuyên nghiệp bạn không nên sử dụng đến Best Regards. Bởi vì điều này được xem là dư thừa, không cần thiết và không phù hợp.

Xem thêm: 3721 là gì? 1505 là gì? Ý nghĩa trong tình yêu và trên facebook

Tránh việc lạm dụng đối với tất cả các email

Mặc dù Best Regards là lời chào kết thư khá phổ biến và dùng trong nhiều trường hợp với tác dụng tiết kiệm thời gian, tránh việc suy nghĩ quá nhiều mà vẫn đảm bảo đúng mục đích thông báo kết email. Nhưng trong từng trường hợp khác nhau bạn có thể linh động, sử dụng kính thư sao cho phù hợp.

Thực tế không phải lúc nào việc dùng Best Regards cũng thích hợp để kết thư, ví dụ đối với những bức thư chia buồn, nếu trường hợp này bạn dùng Best Regards sẽ không phù hợp, nó cho thấy việc bạn chưa thực sự suy nghĩ một cách thấu đáo, cũng như chưa đặt hết được tâm tư vào thông điệp mình muốn truyền đạt. 

Không lạm dụng cụm từ Best regards đối với tất cả các email
Không lạm dụng cụm từ Best regards đối với tất cả các email

Vậy nên hãy cẩn trọng, không nên lạm dụng Best Regards trong mọi email, thay vào đó bạn cần dùng lời kết thư phù hợp nhằm để tăng sự kết nối, cũng như tạo ra được các ấn tượng cho người nhận.

Một số cụm từ mang ý nghĩa tương tự với best regards

Ngoài Best Regards, chúng ta có thể tham khảo một số cụm từ khác mang ý nghĩa tương tự thường dùng trong phần kính thư như:

Kind Regards

Kind Regards là cụm từ được dùng khi bạn muốn thể hiện sự trang trọng hơn so với Best Regards. Khi người viết dùng Kind Regards tức là họ không muốn tỏ ra quá thân thiết đối với người nhận. 

Dùng Kind Regards khi muốn thể hiện sự trang trọng
Dùng Kind Regards khi muốn thể hiện sự trang trọng

Cụm từ này phù hợp với những trường hợp bạn cần kính thư nghiêm túc, đặc biệt là đối với những bức thư có liên quan đến chuyện làm ăn, kinh doanh.

Warm Regards

Kết thư với cụm từ Warm Regards thể hiện việc bạn đang quan tâm đến người nhận khi họ gặp chuyện khó khăn hay khi họ đang gặp phải chuyện buồn nào đó. 

Từ Warm hiểu như một sự an ủi, cảm thông, vì thế bạn có thể áp dụng cụm từ Warm Regards trong kính thư đối với các trường hợp, tình huống nhạy cảm để thể hiện tình cảm, tấm lòng của mình dành cho người nhận thư.

Warm Regards phù hợp cho những kính thư với tác dụng an ủi, cảm thông
Warm Regards phù hợp cho những kính thư với tác dụng an ủi, cảm thông

Regards

Regards trong cụm Best Regards có ý nghĩa là sự trân trọng, thế nên Regards có thể dùng khi bạn chú trọng đến sự ngắn gọn, đơn giản, thể hiện thái độ không quá nhiệt tình.

Nhưng việc dùng cụm từ này có thể khiến cho người nhận hiểu rằng bạn không quan tâm đến vấn đề nhằm đề cập tới hay sự hợp tác của cả 2. Hoặc họ cảm thấy bạn đang bày tỏ sự xa cách. Vì thế cho nên việc dùng Best Regards vẫn sẽ là tốt nhất!

Nội dung bài viết trên đây đã giúp bạn đọc hiểu được best regards là gì, cũng như những thông tin quan trọng cần biết khi sử dụng cụm từ này trong Email của mình. Từ đó để các bạn biết cách sử dụng kính thư sao cho phù hợp và đúng mục đích, tránh gây ra những hiểu nhầm không đáng có!

About Hoangcuc

Tôi là Hoàng Thị Cúc - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm review các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Hoangcuc →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *