Bash là gì? Bash idol là gì? Các loại Bash idol phổ biến hiện nay

Đối với các fan hâm mộ Kpop chính hiệu thì chắc chắn đã quá quen thuộc với từ bash. Nhưng với những người ngoại đạo thì lại khá khó để có thể hiểu được thuật ngữ này có nghĩa là gì. Cùng chúng tôi tìm hiểu bash là gì, cũng như những các loại bash phổ biến hiện nay ở bài viết sau đây!

Bash là gì?

Bash là một thuật ngữ được dùng phổ biến đối với fan hâm mộ nhạc K-pop, bash kpop dùng để chỉ trích hay ghét một thần tượng nào đó (có thể là cá nhân hoặc nhóm nhạc) trong cộng đồng Kpop cho dù họ làm bất cứ một việc gì. 

Một người nếu như đã bash một idol bất kỳ, người đó chắc chắn luôn không đồng tình, phản đối, không hài lòng, tìm đủ mọi cách để chỉ trích idol đó. Nếu so với antifan thì bash mang tính chất cá nhân nhiều hơn. 

Bash idol là gì?
Bash idol là gì?

Như vậy bạn đã có thể hiểu được bị bash là gì, đối với một nhóm nhạc Kpop thì việc bị bash là chuyện rất đỗi bình thường.

Phân loại Bash idol phổ biến hiện nay

Bash tài năng

Trong một nhóm mỗi thành viên sẽ được phân công những vai trò riêng để phù hợp với mục đích mà công ty quản lý muốn họ debut. Vậy nên khi cá nhân nào đó đã Bash Idol bất kỳ, họ sẽ luôn tìm mọi lý do để chỉ trích, công kích tài năng của người đó. 

Ví dụ như Lisa (Black Pink) bị chê bai là ca sĩ nhưng hát dở, hay Main Vocal bị bash vì không biết nhảy nhót. Bash tài năng là một trong những bash thường xuyên diễn ra trên thị trường Kpop.

Bash nhan sắc

Để trở thành một Idol, thì ngoại hình cũng là yếu tố đặc biệt quan trọng của người nghệ sĩ ngoài giọng hát, khả năng vũ đạo. Để trở thành nghệ sĩ yêu cầu cần phải có nhan sắc hơn người. 

Như thế nào được gọi là Bash nhan sắc 
Như thế nào được gọi là Bash nhan sắc

Mặc dù gu thẩm mỹ của mỗi người là hoàn toàn khác nhau, nhưng vẫn có nhiều fan luôn chỉ trích các Idol một cách thậm tệ về nhan sắc của họ như: da đen, chân ngắn, xấu xí, quá mập,..

Xem thêm: Bias là gì? Ý nghĩa của Bias là gì trong anime và kpop

Bash về gia thế

Một khi đã trở thành Idol, là người của công chúng thì nghệ sĩ luôn bị soi mói, tò mò về gia thế, hoàn cảnh, xuất thân. Cho nên có không ít các bình luận như: Idol này nhà giàu vì thế mà có thái độ chảnh chọe, cô ca sĩ kia xuất thân nghèo hèn nhưng không hiểu sao có thể nổi tiếng được như vậy,.. 

Có thể thấy đây là một trong những lý do Bash cực vô lý, tuy nhiên chúng vẫn luôn tồn tại trong thế giới Kpop và công kích những người nghệ sĩ. Làm ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động và hình ảnh đối với một idol. 

Bash về đời tư

Cùng với Bast tài năng, nhan sắc hay Bast gia thế, đời tư nghệ sĩ chính là chủ đề mà nhiều fan sử dụng để công kích. Thậm chí việc Idol kết hôn với ai, yêu ai, ly hôn như thế nào,.. mặc dù là vấn đề riêng tư nhưng vẫn bị mang ra để mổ xẻ và châm biếm. 

Cộng đồng mạng không ngừng chê bai, bình phẩm, phán xét đời tư của nghệ sĩ. Chính điều này đã tạo nên áp lực lên Idol, cũng như làm ảnh hưởng đến người thân, gia đình đối với một người nghệ sĩ. 

Bash đời tư là gì?
Bash đời tư là gì?

Trên thực tế, mọi chê bai, bình luận tiêu cực sẽ chỉ mất vài giây để gõ phím. Nhưng mà hậu quả chúng để lại vô cùng kinh khủng và tồi tệ. Chúng ta đã chứng kiến rất nhiều vụ việc idol Kpop tự sát, trầm cảm,… nguyên nhân chính đến từ những Bash này.

Xem thêm: Tóp tóp là gì? Ai-đồ tóp tóp là gì? Điểm danh dàn idol “tóp tóp” đình đám

Cho nên trước khi phán xét ai đó, bạn nên suy nghĩ và kiềm chế. Bởi vì thần tượng cũng là con người, họ cũng cần được sống, cần quyền riêng tư.

Những ý nghĩa khác của Bash

Ngoài mang ý nghĩa để chỉ trích, ghét và bài trừ Idol, thì Bash còn được biết đến với những ý nghĩa khác như: đánh mạnh, đập mạnh, va chạm mạnh. Nếu là danh từ thì Bash mang hàm nghĩa bữa tiệc.

Ngoài ra, đối với bash trong ngôn từ lập trình thì bash là tên một dạng ngôn từ lập trình máy tính nhằm để biên dịch những câu lệnh được nhận trên Shell. Ngôn ngữ lập trình được tạo nên bởi Brian Fox dành cho dự án Bất Động Sản GNU dùng như một ứng dụng thay thế sửa chữa trọn vẹn, không lấy phí cho Bourne Shell .

Có thể từ bash được dùng với rất nhiều mục đích và ý nghĩa khác nhau. Trong đó, bash idol là ý nghĩa được dùng phổ biến hiện nay. Hy vọng với những thông tin mà thapgiainhietliangchi.com mang tới trên đây đã giúp cho bạn đọc có thể trả lời được cho câu hỏi bash là gì, cũng như các loại bash idol phổ biến trên thị trường hiện nay. 

About Hoangcuc

Tôi là Hoàng Thị Cúc - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm review các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Hoangcuc →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *