Ứng dụng của tháp giải nhiệt

Hiện nay, tháp tản nhiệt là thiết bị được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp vì nó mang lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp. Tuy nhiên, nhiều người còn chưa biết hết các ứng dụng của tháp giải nhiệt. Vì vậy, trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn đọc các ứng dụng của thiết bị làm mát nước này.

Tháp làm mát là gì?

Đây là thiết bị được sử dụng để làm giảm nhiệt độ của nguồn nước đầu vào bằng cách trích nhiệt nước và thải chúng ra môi trường bên ngoài qua hình thức bay hơi. Lượng nhiệt cao đã bị trích xuất ra bên ngoài nên lượng nước còn lại trong tháp đã được làm mát đáng kể và được mang đi giải nhiệt các thiết bị máy móc khác trong nhà xưởng, xí nghiệp. 

Sở hữu nhiều tính năng ưu việt nhưng giá tháp làm mát nước vô cùng phải chăng, phù hợp với điều kiện tài chính của đại đa số công ty, doanh nghiệp hiện nay.

tháp giải nhiệt cooling tower
Tháp giải nhiệt có khả năng làm mát nước nhanh chóng 

Vì sao nhiều doanh nghiệp sử dụng tháp làm mát nước công nghiệp?

Trước đây, phương pháp hạ nhiệt độ của nguồn nước phục vụ nhu cầu làm mát cho máy móc trong nhà xưởng thường bằng sức gió. Tuy nhiên, phương pháp này tốn khá nhiều năng lượng, nhân lực và chi phí. 

Do vậy, nhiều doanh nghiệp đã bỏ cách hạ nhiệt máy móc cũ mà chuyển sang sử dụng tháp làm mát nước. Phương pháp này giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa chi phí cho việc cấp nước. 

Bên cạnh đó, sử dụng tháp làm mát còn giúp các doanh nghiệp giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường, nâng cao tuổi thọ, hiệu quả làm việc của trang thiết bị trong nhà xưởng, giảm chi phí bảo dưỡng, sửa chữa, máy móc,…

Ứng dụng của tháp giải nhiệt

Hiện nay, tháp làm mát cooling tower được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành sản xuất để tạo ra sản phẩm, phục vụ nhu cầu của con người. Một số ứng dụng tiêu biểu của tháp giải nhiệt trong cuộc sống hiện đại là:

ứng dụng của tháp giải nhiệt
Một vài ứng dụng của tháp giải nhiệt 
  • Trong ngành điện, tháp làm mát nhà máy điện. 
  • Trong ngành điện lạnh, thiết bị phục vụ nhu cầu sản xuất và hoạt động của điều hòa, hỗ trợ sản xuất nước đá.
  • Trong ngành nhựa, tháp cấp nước làm mát cho máy ép nhựa, sản xuất bao bì nhựa, tránh tình trạng motor máy móc bị tăng nhiệt quá mức dẫn tới tình trạng chập cháy. 
  • Trong ngành thủy hải sản, hỗ trợ công việc chế biến thủy hải sản, đông lạnh và bảo quản thủy hải sản.
  • Luyện Kim, thiết bị làm mát các máy móc sản xuất phôi thép, nhôm, đồng,…
  • Bên cạnh đó, tháp còn được sử dụng trong các ngành: dược phẩm, luyện kim, chế biến rượu bia, cáp điện, xử lý nước, làm mát lò phản ứng trong công nghiệp hóa chất,…

Địa chỉ phân phối tháp tản nhiệt giá rẻ

Nhờ những ứng dụng đa dạng nên thị trường tháp giải nhiệt hiện nay cũng ngày càng đa dạng. Xong cũng vì thế mà chất lượng cũng như giá tháp làm mát cooling tower có nhiều sự hỗn loạn. Điều này khiến người dùng gặp nhiều khó khăn khi chọn mua.

mau tháp giải nhiệt tại điện máy đặng gia
Mua tháp giải nhiệt ở đâu?

Để gỡ rối cho bạn đọc trong vấn đề này, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc Điện máy Đặng Gia – địa chỉ phân phối tháp hạ nhiệt uy tín, giá rẻ được nhiều khách hàng lựa chọn. 

Đặng Gia cam kết mang đến cho người dùng những sản phẩm tốt chất với giá cả phải chăng. Đặc biệt, chế độ bảo hành lâu dài, người dùng có thể yên tâm sử dụng thiết bị mà không phải lo lắng vấn đề gì. 

Trên đây là một số thông tin về công dụng của tháp làm mát trong các ngành công nghiệp hiện nay. Hy vọng sẽ giúp bạn đọc tận dụng tối đa lợi ích của tháp để phục vụ cho nhu cầu công việc của mình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *