Sơ đồ hoạt động của tháp giải nhiệt mới nhất

Tháp giải nhiệt là một thiết bị được sử dụng phổ biến tại các nhà xưởng, xí nghiệp hiện nay. Để sử dụng tháp hiệu quả thì người dùng cần nắm rõ sơ đồ tháp giải nhiệt. Những thông tin trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về sơ đồ hoạt động của tháp tản nhiệt mới nhất.

Những lợi ích khi hiểu sơ đồ nguyên lý tháp giải nhiệt

Tháp làm mát nước là thiết bị thông minh có vai trò rất quan trọng giúp các doanh nghiệp đảm bảo được hệ thống dây chuyền sản xuất vận hành tốt cũng như đảm bảo chất lượng sản phẩm từ đó nâng cao lợi nhuận cho doanh nghiệp. Do đó, việc hiểu được nguyên lý tháp giải nhiệt sẽ đem đến cho người dùng rất nhiều lợi ích như:

Xác định đúng lỗi để tiết kiệm chi phí sửa chữa

Lợi ích đầu tiên khi hiểu rõ sơ đồ tháp giải nhiệt chính là khi thiết bị gặp sự cố người dùng sẽ định hình ngay được lỗi sinh ra ở khu vực nào để có phương án khắc phục phù hợp. Từ đó, giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí cho việc vận hành, sửa chữa tháp. 

vệ sinh tháp giải nhiệt

Tháp tản nhiệt cần được vệ sinh thường xuyên 

Biết cách vệ sinh, bảo dưỡng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thiết bị làm mát nước được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi như: tháp tản nhiệt Alpha, Kumisai, LiangChi, Tashin,… Các thiết bị này đều được làm bằng các chất liệu cứng cáp và được gia công từ keo và sợi thủy tinh cao cấp nên có khả năng chịu nhiệt tốt, chống ăn mòn, không thấm nước và bền bỉ với thời gian. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng các thiết bị này cần được vệ sinh, bảo dưỡng. Khi hiểu được sơ đồ nguyên lý của tháp hạ nhiệt, người dùng sẽ biết cách vệ sinh, bảo dưỡng tháp phù hợp. Từ đó kéo dài tuổi thọ của các linh phụ kiện trong và ngoài tháp, tiết kiệm thời gian và chi phí sửa chữa, bảo dưỡng máy.

Sơ đồ tháp giải nhiệt

Đầu tiên, để hiểu được nguyên lý hoạt động của tháp tản nhiệt thì người dùng cần nắm rõ được cấu tạo của thiết bị này. Một sản phẩm dù có công suất lớn hay nhỏ thì đều có các bộ phận sau: Đế bồn, vỏ tháp, khung đỡ, tấm tản nhiệt, động cơ, cánh quạt, máy bơm,… Mỗi bộ phận có một nhiệm vụ riêng và góp phần tạo nên hệ thống tuần hoàn nước làm mát cho các thiết bị máy móc trong xí nghiệp, nhà xưởng. 

Sau khi đã hiểu rõ các bộ phận của tháp tản nhiệt, thì người dùng chỉ cần nhìn vào sơ đồ tháp giải nhiệt là có thể mô tả được quy trình làm việc.Theo đó, tháp làm mát nước bằng phương pháp trích nhiệt từ hơi nước rồi thải ra bên ngoài môi trường. 

sơ đồ tháp giải nhiệt

Sơ đồ tháp giải nhiệt 

Khi tháp hoạt động, nước nóng sẽ được đưa vào hệ thống, phân tán đều theo chiều từ trên xuống dưới qua tấm tản nhiệt. Khi đó, cánh quạt sẽ làm nhiệm vụ đẩy hơi khí nóng bay lên theo chiều thẳng đứng và thải ra môi trường bên ngoài. Còn nước đã được làm mát sẽ rơi xuống đế bồn, dẫn qua hệ thống đường ống và đem đi giải nhiệt cho các loại máy móc trong nhà xưởng, xí nghiệp. 

Khi nước bay hơi lên thì một lưu lượng nước bên trong tháp đã bị tiêu hao. Do đó, các thiết bị tháp tản nhiệt hiện nay luôn có sẵn máy bơm nước và một đường châm nước tự động. Tuy nhiên, sau một thời gian vận hành thì nước có thể xuất hiện rong rêu hoặc đóng cặn nên người dùng cần phải có kế hoạch vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ để đảm bảo hiệu quả làm mát cũng như đảm bảo an toàn cho các linh kiện. 

Với những chia sẻ bên trên chắc hẳn bạn đọc đã hiểu hơn về sơ đồ tháp giải nhiệt. Nếu vẫn còn câu hỏi hoặc cần tư vấn mua tháp hạ nhiệt thì hãy liên hệ ngay cho chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *