Ví điện tử mono là gì? Cách sử dụng ví momo hiệu quả

Cùng với sự phát triển của khoa học kéo theo nhu cầu của con người ngày càng nâng cao. Do đó, việc thanh toán bằng tiền mặt giờ đây dần được thay thế trực tuyến với nhiều ưu điểm vượt trội. Trong đó, ví điện tử MoMo được sử dụng khá phổ biến. Vậy MoMo là gì? Sử dụng ví điện tử MoMo có thật sự an toàn hay không? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để có thêm thông tin về vấn đề này nhé!

Ví điện tử MoMo là gì?

Phần mềm ứng dụng Ví điện tử MoMo là một sản phẩm của Công ty Cổ phần Dịch vụ Di động trực tuyến (M_Service). Ứng dụng cho phép bạn tạo và nạp tiền tài khoản MoMo để thanh toán cho hơn 200 dịch vụ như nạp tiền điện thoại, thanh toán tiền điện nước và thanh toán vay tiêu dùng,…

Ví điện tử momo là gì?
Ví momo là gì?

M_Service là đối tác chiến lược của nhiều ngân hàng lớn tại Việt Nam như Vietcombank, OCB, VPBank, Vietinbank, TPBank, ACB, Eximbank, Sacombank, VIB, BIDV và Shinhan Bank. Từ ngày 16/10/2015, M_Service đã được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp giấy phép cung cấp dịch vụ Ví điện tử số 16/GP-NHNN.

Những dịch vụ có thể thực hiện được trên ví MoMo

Ví tiền MoMo cho phép bạn nạp tiền điện thoại, mua mã thẻ của tất cả các nhà mạng với chiết khấu lên đến 5% theo quy định của các nhà mạng.

Bên cạnh đó, người dùng có thể thanh toán hóa đơn điện, nước, mạng, truyền hình, tiền bảo hiểm,…qua MoMo. Người dùng chỉ cần nhập số hóa đơn hay mã số khách hàng để thanh toán là được.

Tính năng của momo
Những dịch vụ có thể sử dụng trên momo là gì?

Ngoài ra, các khoản vay ngân hàng, vay tiêu dùng, vay trả góp của Home Credit, Fe Credit, HD Saison, Doctor Đồng, ACS, Prudential Finance cũng đều có thể được thực hiện trên ví MoMo. Đặc biệt, bạn có thể dùng ví MoMo để thanh toán tại các siêu thị, cửa hàng, nhà hàng thuộc nhiều đơn vị như Lotte Mart, The Coffee House, Gogi, Kichi Kichi,…hay mua vé máy bay tại Vietnam Airlines, Vietjet Air, vé Jetstar, vé tàu xe có liên kết với ví MoMo. Một số rạp chiếu phim như CGV Cinemas, Galaxy Cinemas, BHD Cinemas, Cinestar, Mega GS,…cũng liên kết với ví MoMo để người dùng có thể dễ dàng thanh toán.

Xem thêm: Gpay là gì? Ứng dụng chuyển tiền nhanh 24/7

Sử dụng momo có an toàn không

Người dùng có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng ví MoMo, bởi những lý do sau đây:

 • Được bảo chứng bởi ngân hàng: tiền trong ví điện tử MoMo được bảo chứng bởi ngân hàng Vietcombank và ngân hàng đã liên kết với tài khoản của bạn. Ứng dụng MoMo được Ngân hàng Nhà nước cấp giấy phép và quản lý.
 • Mạng lưới bảo mật đa tầng: Mỗi bước thực hiện giao dịch của bạn đều được MoMo mã hóa và bảo vệ ngay tức thì. MoMo sẽ tự động khóa ứng dụng của bạn nếu không được sử dụng trong vòng 5 phút. Bên cạnh đó, ứng dụng này còn sử dụng công nghệ thông minh để tự động nhận diện và ngăn chặn giao dịch đáng ngờ.
Sử dụng momo an toàn tuyệt đối
Sử dụng momo an toàn tuyệt đối
 • Đạt chuẩn quốc tế: MoMo đạt được chứng nhận bảo mật toàn cầu PCI DSS cấp cao nhất dành cho nhà cung cấp dịch vụ – được xem là bộ tiêu chuẩn khắt khe nhất trong ngành tài chính ngân hàng do Hội đồng Tiêu chuẩn Bảo mật bao gồm các tổ chức như VISA, MasterCard đặt ra và tuân thủ.
 • Hỗ trợ đa kênh 24/7: Trung tâm chăm sóc khách hàng của MoMo luôn sẵn sàng giải đáp những thắc mắc của khách hàng 24/7, kể cả ngày nghỉ.

Hướng dẫn cách sử dụng ví điện tử MoMo

Cài đặt và tạo tài khoản tại MoMo

Bạn có thể tải và cài đặt ví MoMo dễ dàng, nhanh chóng thông qua những bước sau đây:

– Tải ứng dụng Ví MoMo bằng cách tìm kiếm từ khóa “Ví MoMo” trên trang chủ của App Store hoặc Google Play Store.

– Nhập số điện thoại của bạn rồi nhấn tiếp tục

– Nhập mã xác thực OTP mà MoMo gửi đến cho bạn rồi chọn tiếp tục

– Tạo mật khẩu đăng nhập mà bạn mong muốn, sau đó chọn xác nhận

– Nhập thông tin như họ và tên, email và chọn xác nhận để hoàn tất.

Xem thêm: Ví Airpay là gì? Cách đăng ký và sử dụng ví điện tử Airpay?

Cách nạp tiền vào ví MoMo

Có nhiều cách để nạp tiền vào tài khoản MoMo, bạn có thể thông qua các hình thức sau:

– Từ tài khoản ngân hàng có liên kết với ví MoMo: Vietcombank, Vietinbank, Agribank, BIDV, ACB, TPBank, VPBank, Eximbank, OCB, VIB, Shinhan Bank, SCB, Thẻ nội địa Sacombank, VRB, BAOVIET Bank, ABBANK, OceanBank, MBBank, PVcomBank, VietCapital Bank, Nam Á Bank, SHB, Bac A Bank, HDBank, SAIGONBANK (Hoàn toàn miễn phí)

– Từ thẻ ATM của 30 ngân hàng thuộc hệ thống Napas (Hoàn toàn miễn phí)

Lưu ý: với hai hình thức nạp tiền trên bạn cần đăng ký dịch vụ thanh toán trực tuyến (Internet Banking) và sử dụng phương thức xác thực bằng SMS của ngân hàng.

Có nhiều cách nạp tiền vào ví momo
Có nhiều cách nạp tiền vào ví momo

– Từ thẻ quốc tế Visa/MasterCard/JCB (Phí 2.200đ + 2% giá trị giao dịch)

– Nạp tiền tại 5000 điểm nạp/rút tiền MoMo trên toàn quốc (từ 7h30-21h, kể cả chủ nhật và ngày lễ (Hoàn toàn miễn phí)

– Nhận tiền từ một tài khoản MoMo khác chuyển đến tài khoản MoMo của bạn.

Cách rút tiền khỏi ví MoMo

Quý khách hàng có thể rút tiền ra khỏi tài khoản ví MoMo thông qua các hình thức sau:

 • Về tài khoản ngân hàng liên kết với MoMo như: Vietcombank, VPBank, TPBank, OCB, ACB, VietinBank, EximBank, SacomBank, VIB, BIDV, Shinhan Bank.

Lưu ý: với hai hình thức nạp tiền trên bạn cần đăng ký dịch vụ thanh toán trực tuyến (Internet Banking) và sử dụng phương thức xác thực bằng SMS của ngân hàng.

 • Rút tiền tại hơn 5000 điểm nạp/rút tiền MoMo trên toàn quốc (từ 7h30 – 21h, kể cả chủ nhật và ngày lễ.

Bạn có thể tìm điểm nạp/rút tiền MoMo tại mục “Điểm Nạp/Rút” từ màn hình chính trên ứng dụng MoMo. Hoặc bạn có thể tìm trên website: https://momo.vn/timdiemgiaodich

Chiết khấu giao dịch tại ví MoMo

Các giao dịch  như nạp tiền điện thoại và mua mã thẻ di động trên ví MoMo luôn được chiết khấu trên mỗi giá trị giao dịch là 3% với nhà mạng Viettel và 4% với các nhà mạng Mobifone, Vinaphone, Vietnamobile, Gmobile.

Có nên dùng ví momo để thanh toán không?
Có nên dùng ví momo để thanh toán không?

Thanh toán các dịch vụ khác trên MoMo có thể có hoặc không có chiết khấu tùy thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ và tùy từng thời điểm.

Hạn mức giao dịch mỗi ngày của ví MoMo

Hạn mức giao dịch của tài khoản ví MoMo tùy thuộc vào tình trạng tài khoản đã xác thực bằng thẻ/tài khoản ngân hàng hay chưa. Cụ thể:

 • Đối với tài khoản MoMo đã có xác thực bằng thẻ/tài khoản ngân hàng:
 • Số dư trong tài khoản MoMo tối đa: 100.000.000đ
 • Số tiền nạp vào tài khoản MoMo tối đa: 50.000.000đ/ngày
 • Số tiền rút ra khỏi MoMo hoặc thanh toán trên MoMo tối đa 30.000.000đ/ngày
 • Không giới hạn số lượt giao dịch có thể thực hiện
 • Đối với tài khoản MoMo chưa được xác thực bằng thẻ/tài khoản ngân hàng: Tài khoản này không thể sử dụng nguồn tiền MoMo trong ví.
 • Đối với tài khoản MoMo có liên kết với thẻ tín dụng VISA, MasterCard, JCB:
 • Hạn mức thanh toán bằng thẻ tối đa một ngày: 5.000.000đ
 • Không giới hạn số lượng giao dịch có thể thực hiện

Cách liên hệ với momo

Bạn có thể liên lạc với bộ phận chăm sóc khách hàng (CSKH) của MoMo qua một số kênh sau:

 • Gửi yêu cầu hỗ trợ trên mục Trợ giúp của ứng dụng MoMo
 • Liên hệ đến tổng đài CSKH của MoMo theo số 1900 54 54 41 với mức phí là 1.000đ/phút
 • Gửi yêu cầu đến email hỗ trợ: hotro@momo.vn
 • Hoặc quý khách cũng có thể sử dụng hình thức Gửi yêu cầu hỗ trợ ngay trên ứng dụng MoMo.

Với những thông tin vừa chia sẻ ở trên, hy vọng quý độc giả đã hiểu được MoMo là gì cũng như an tâm khi giao dịch. Hãy tham khảo thêm những bài viết khác trên website của chúng tôi để cập nhật nhiều kiến thức bổ ích khác nhé!

About Hoangcuc

Tôi là Hoàng Thị Cúc - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm review các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Hoangcuc →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *