Hot trend là gì? Điểm mặt hot trends 2020 nổi bật nhất

Bài viết này phân tích chi tiết  khái niệm đú trend là gì, hot trend là gì, trends là gì, top trending là gì,… Tất cả đều là những trào lưu hot giúp cuộc sống của bạn trở nên phong phú hơn. Hiểu được xu hướng là gì và giới trẻ đang chuộng gì thì bạn có thể bắt trend hot nhất hiện nay dễ dàng, đặc biệt là các hot trend 2020 để trở nên sành điệu hơn.

Hot trend là gì
Cùng tìm hiểu trào lưu là gì, trends là gì và các trend 2020 vừa qua có gì thú vị nhé!

Trends là gì? Hot trend là gì?

Khái niệm trend là gì mà được nhiều người sử dụng như vậy?

Trong tiếng Anh thì nghĩa của từ “trend” là xu hướng, xu thế. Hiểu cụ thể hơn thì đó là xu hướng chuyển biến, thay đổi của một vấn đề, sự vật hay sự việc nào đó. Vậy còn trong Marketing, “trend” có nghĩa là gì?

Trong Marketing, từ “trend” được định nghĩa một cách rõ ràng và có tính chiến lược hơn. Danh từ này chỉ các xu hướng vừa mới được xuất hiện trên thị trường. Nếu là một marketer thì bạn đừng quên bắt trend hot nhất hiện nay để hiểu được giới trẻ đang chuộng gì.

Trend là xu hướng, vậy ý nghĩa của cụm từ hot trend hiện nay là gì, trào lưu là gì?

Xu hướng là gì
Hot trend là gì và lợi ích khi nắm bắt hot trend hiện nay như thế nào?

Hot trend hiện nay cũng là một thuật ngữ để chỉ xu hướng mới, nhưng các xu hướng này có sức lan tỏa rộng rãi và được nhiều người quan tâm. Trong tiếng Anh, nếu dịch sát theo nghĩa đen, ta hiểu “hot” có nghĩa là “nóng”, “trend” nghĩa là xu thế. 

Cụm từ hot trend hiện nay được sử dụng để nói đến các xu hướng nổi bật, được mọi người lan truyền rộng rãi trong một khoảng thời gian nhất định. Như vậy, những hiện tượng được gọi là hot trend được rất nhiều người sử dụng, nhiều người theo trend. Với cuộc sống hiện đại có nhiều thay đổi và biến động, người nào không bắt kịp hot trend hiện nay thì đã có thể bị xem là lạc hậu.

Đặc điểm của hot trend

  • Hot trend thường sẽ có quỹ thời gian sống ngắn hạn: Nếu bạn đang có mục đích kinh doanh dựa trên trend thị trường thì cần xác định ngay từ đầu rằng sẽ không lâu dài. Bạn chỉ có thể thu hút tập khách hàng theo trend hớt váng trong một thời điểm ngắn. Sau đó thị trường sẽ lại thay đổi và cập nhật trend mới.
  • Phạm vi phổ biến rộng rãi: Hầu hết mọi hot trend đều sẽ phổ biến trong phạm vi rộng rãi trong xã hội. Hot trend thường sẽ tiếp cận theo phạm vi phân khúc hoặc vị trí địa lý. Những đối tượng hành động theo trend sẽ có chung một vài đặc điểm và  được ảnh hưởng bởi xu thế. Ta thấy đối tượng theo trend nhanh và đông đảo nhất chính là giới trẻ, do tâm lý thích nghi nhanh với những điều mới lạ, độc đáo.
  • Có tiềm năng kinh doanh lớn: Tuy có thời gian sống ngắn ngủi nhưng nếu bạn có thể bắt trend nhanh chóng thì việc thu hồi doanh thu so với bán hàng đơn thuần là lớn hơn rất nhiều. Hãy quan tâm đến những đối tượng bị ảnh hưởng bởi hot trend và khảo sát xem họ có khả năng chi trả cho sản phẩm của bạn hay không.

Vì sao hot trend trở thành trào lưu hot

Thời điểm trước đây, khi mà thị trường chưa xuất hiện khái niệm hot trend là gì, người ta thường sử dụng một số từ quen thuộc khác như: kiểu mới, phong cách mới, trào lưu hot,… Đặc biệt là từ “mốt” rất phổ biến. Về mặt ý nghĩa thì mốt và hot trend khá tương đồng, tuy nhiên nghĩa của từ hot trend phổ quát hơn.

Nếu từ mốt thường được dùng khi nói về các xu hướng mới ngành thời trang, thì hot trend có thể chỉ xu hướng mới của bất cứ lĩnh vực nào trong cuộc sống. Nếu ai ai cũng sử dụng cụm từ hot trend thì bản thân nó cũng tạo nên mốt ngôn từ.

Thay vì sử dụng những từ tiếng Việt đơn giản thì cụm từ hot trend nghe bắt tai, sành điệu, hợp thời hơn. Đó là nguyên nhân tại sao có nhiều người dù chưa biết hot trend là gì nhưng vẫn thường xuyên sử dụng nó trong giao tiếp.

Đú trend là gì?

Bạn đã hiểu cụm từ đú trend là gì, đi theo xu hướng là gì chưa? Đây là động từ chỉ hoạt động của người bị ảnh hưởng bởi một trào lưu hot nào đó và có xu hướng hành động bắt chước theo hot trend hiện nay thịnh hành ấy. Cách đơn giản nhất để có thể “đú trend” hay “đu trend” là việc chế ảnh, meme hài hước hoặc chế lời bài hát,…

Đơn cử như bà Tân Vlog với content hot trend Youtube “siêu to khổng lồ” đã từng được các bạn trẻ đua nhau chế ảnh và làm video nhái lại nội dung trên các mạng xã hội.

Top 15 hot trend 2020

1. Hot trend mới sương sương nghĩa là gì?

Được đông đảo giới trẻ bắt trend, vậy sương sương nghĩa là gì nhỉ? Ban đầu, cụm từ “sương sương” bắt nguồn từ các video make-up của các chị em beauty vlogger. Bắt trend “make-up sương sương” có nghĩa là theo phong cách trang điểm nhẹ nhàng, trong trẻo, make-up mà như không makeup.

Trend sương sương
Từng sử dụng từ hot trend mới này, bạn có hiểu sương sương nghĩa là gì không?

Từ lĩnh vực make-up, cụm từ hot trend 2020 này đã được sử dụng phổ biến trong tất cả các lĩnh vực, ở mọi mối quan hệ. Khi đó, “sương sương” là một tính từ thể hiện trạng thái mong manh, dịu dàng, nhẹ nhàng,… Nó đồng nghĩa với các từ: mới bắt đầu, hơi hơi, mới nhen nhóm, chưa đầy đủ, chưa hoàn thành,…

Để bắt trend 2020 “sương sương” trong lĩnh vực ăn uống, ta có: ăn sương sương, nhậu sương sương,… nghĩa là ăn, nhậu nhẹ nhàng.  “Bánh mì cay sương sương” nghĩa là bánh mì cho một ít gia vị cay. Từ giờ bạn đã hiểu sương sương nghĩa là gì chưa?

2. Rapper Binz với câu nói hot trend 2020 “Ơ mây zing, gút chóp em” từ gameshow Rap Việt.

Hot trend 2020 “Ờ mây zing, gút chóp em” của Binz
Câu nói hot trend 2020 “Ờ mây zing, gút chóp em” của Binz phiên bản hài hước gây bão năm qua

Ờ mây zing gút chóp em” là phiên âm hài hước nhại theo lời động viên “Amazing! Goodjob em!” – “Thật tuyệt vời, làm tốt lắm em” mà HLV Rapper Binz đã chia sẻ trong game show Rap Việt 2020. Chỉ ngay sau đó, cụm từ này đã được nhiều bạn trẻ bắt trend như 1 lời khen ngợi vui vẻ dành cho một người, sự vật hoặc sự việc nào đó trong cuộc sống.

3. Câu nói hottrend 2020: “Như tấm chiếu mới, chưa từng trải” hài hước.

Trend tấm chiếu mới
Nếu ai đó ví bạn như “tấm chiếu mới” tức là đang dùng hottrend để trêu bạn còn “non” đấy!

Câu nói hot trend 2020 này mang ý nghĩa chỉ một ai đó chưa từng được có kinh nghiệm trong cuộc sống hoặc một lĩnh vực nào đó, chưa từng trải đời – được ví von với tấm chiếu mới. Ai cũng hiểu tấm chiếu mới sẽ còn nguyên đai nguyên kiện, chưa từng được trải ra để sử dụng bao giờ. Hiện tượng từ ngữ đồng âm nhưng khác nghĩa trong giao tiếp Việt Nam đã khá phổ biến. Từng trải vừa được hiểu là từng trải ra để dùng, vừa mang ý nghĩa trải đời, đã có kinh nghiệm, trải nghiệm.

4. Hot trend 2020 làm mưa làm gió: “Đưa tay đây nào, mãi bên nhau bạn nhé!”

Đưa tay đây nào, mãi bên nhau bạn nhé
“Đưa tay đây nào, mãi bên nhau bạn nhé” được dùng ở các status, ngoài ra còn xuất hiện ở nhiều ngữ cảnh mang tính giải trí

Bắt nguồn từ một câu hát từ clip âm nhạc về tình bạn trong cuộc sống mà câu nói: “Đưa tay đây nào, mãi bên nhau bạn nhé” là trào lưu mới trên Facebook, được cư dân mạng dùng làm caption, comment hài hước và hàng loạt những bức ảnh hot trend hiện nay.

5. Hot trend: “Chào em, anh đứng đây từ chiều” được giới trẻ sử dụng để thả thính.

Chào em, anh đứng đây từ chiều
“Chào em, anh đứng đây từ chiều” là hot trend 2020 từng được streamer Mimosa sử dụng

Nếu bạn đang chưa biết nên bắt đầu câu chuyện với ai đó ra sao, đây đích thị là câu nói dành cho bạn. “Chào em, anh đứng đây từ chiều” là câu nói hài hước của một streamer nổi tiếng nhằm mách nước các thanh niên cưa cẩm bạn gái một cách lịch sự, đáng yêu. Với ý nghĩa: “Anh đợi em ở đây đã từ lâu rồi, rất hy vọng được làm quen với em nhé”, câu nói này đã tạo nên trào lưu mới trên Facebook.

6. Hot trend chủ tịch đóng giả và cái kết nổi đình đám.

Với nội dung đắc nhân tâm về cách đối nhân xử thế, hot trend chủ tịch bắt đầu khi cô gái chia tay người bạn trai nghèo rồi sau đó bất ngờ phát hiện ra anh chính là con của chủ tịch A tập đoàn B,… Điều này khiến cho cô gái vô cùng tiếc nuối và hối hận.

Trào lưu hot trend chủ tịch
Bạn đã từng hưởng ứng trào lưu hot trend chủ tịch và cái kết bất ngờ chưa?

Kịch bản thứ 2 đang hot trend hiện nay là 1 công ty đang đứng trước bờ vực phá sản, nhân viên đồng loạt thôi việc, chỉ còn lại một số người tâm huyết và cái kết sẽ nhận được thành quả xứng đáng. Khá nhiều người cho rằng nội dung trên có phần sến sẩm, vì vậy mà các clip hài chế đã xuất hiện, kéo theo đó là sự hưởng ứng nhiệt tình của các bạn trẻ Việt Nam.

7. Mlem mlem – cứ nhìn thấy gái xinh là thấy ngay hot trend này.

Hot trend "mlem mlem"
Chú mèo liếm láp là ảnh hot trend hiện nay ở các bài đăng của các thiếu nữ xinh đẹp

Câu nói trên xuất phát từ clip của một chú mèo đang liên tục liếm nước được đăng tải trên Reddit vào năm 2015. Tuy nhiên tới đầu năm 2020, cụm từ mlem mlem mới được giới trẻ khai quật và nó mang ý nghĩa chỉ các hành động dễ thương của các con vật khi uống nước hay liếm thức ăn. Còn với chúng ta, để bày tỏ sự dễ thương với ai đó hoặc đơn giản là nói về hành động dễ thương của ai đó khác sẽ dùng mlem mlem. 

8. Cẩu lương – hot trend dành cho FA và các cặp đôi đang yêu.

Trend cẩu lương
“Cẩu lương” là khi các cặp đôi yêu nhau, thân mật với nhau khiến hội độc thân “tức nổ đom đóm”

Trong tiếng Trung, “thức ăn cho chó” chính là nghĩa đen của cụm từ “cẩu lương”. Tuy nhiên, thuật ngữ này được biết đến và sử dụng để ám chỉ các hành động thân mật, tình tứ của cặp đôi nào đó trước mặt dân FA và khiến họ nhiều lúc phải ghen tỵ với tình yêu của họ.

9.  Sugar daddy – Sugar baby: hot trend thể hiện một góc khuất của cuộc sống.

Nghĩa đen của từ sugar daddy có thể hiểu là “ông bố ngọt ngào” hay “bố nuôi” (trong ngoặc kép). Tuy nhiên, giới trẻ ngày nay hiểu theo ý nghĩa khá “trần trụi” là ám chỉ những người đàn ông đã lớn tuổi (thường trên 50) và có điều kiện kinh tế dư giả. Sugar baby chính là các thiếu nữ trẻ trung, xinh đẹp.

Sugar daddy - Sugar baby
Sugar daddy – Sugar baby là cụm từ hot trend năm vừa qua

Sugar daddy thường sẽ tặng những món quà đắt tiền, hỗ trợ về tài chính để có thể đổi lấy “tình cảm” của con gái nuôi (sugar baby). Mối quan hệ này tất nhiên chỉ diễn ra trong một khoảng thời gian nhất định.

10. Trend “nhà bao việc” hài hước bước ra từ phim ảnh.

Trend Nhà bao việc
“Nhà bao việc” tức là đang bận lắm, không có thì giờ đâu!

Lời thoại của nhân vật Thịnh Ngựa (do diễn viên Đỗ Duy Nam thủ vai) trong bộ phim Mê Cung trên kênh VTV3 là khởi nguồn của hot trend này. Ở phân cảnh bị công an thẩm vấn, nhân vật Thịnh Ngựa đã thản nhiên đáp: “Nhà em còn đang bao việc”. Ngay sau đó, dù chỉ với một câu nói ngắn gọn tưởng như sẽ sớm bị lãng quên vậy mà bỗng chốc lại vô tình trở thành câu ‘hot trend’ được giới trẻ vô cùng ưa chuộng.

11. Bức ảnh hot trend hiện nay: “Tao thấy mà tao tức á”.

Tao thấy mà tao tức á
Chú chó cuốn lô với gương mặt cục súc là bức ảnh hot trend hiện nay

Câu nói “Tao thấy mà tao tức á” được xuất hiện lần đầu tiên từ 1 bức ảnh chế chú chó đang cuốn lô vào tai và mặt mũi dường như thể hiện thái độ không được hài lòng cho lắm. Chỉ một thời gian ngắn sau, rất nhiều bức ảnh chế khác tương tự đã xuất hiện và lồng ghép câu nói này vào, chủ yếu là ảnh chế từ động vật vô cùng đáng yêu và hài hước.Hình ảnh chú chó hề hước này đã truyền cảm hứng cho giới trẻ để biến tấu câu nói thành hot trend nhằm biểu thị cảm xúc ức chế, bực bội hay khó chịu về một chuyện gì đó.

12. Trend nghe vô lý nhưng lại rất thuyết phục

Trend nghe vô lý nhưng lại rất thuyết phục
Trên đời này có chuyện gì nghe vô lý nhưng lại rất thuyết phục không nhỉ?

Câu nói hot trend này bắt nguồn từ tiêu đề của 1 đoạn video hài hước trên mạng với nội dung là những người đàn ông trao đổi về chuyện lấy vợ. Sau khi xuất hiện trên mạng, câu nói đã tạo hot trend và lập tức được giới trẻ dùng để comment hài hước. Câu nói này có ý nghĩa: nghe câu chuyện có vẻ rất bất hợp lý nhưng nếu suy nghĩ thật kỹ lại thấy khá đúng, những điều không thể xảy ra nếu chẳng may xảy ra thì vẫn chấp nhận được.

Cộng đồng mạng đã biến tấu một cách hài hước câu nói này thành nhiều phiên bản khác nhau với 2 vế là đối lập hoàn toàn như: “Nghe có vẻ Dương Quá nhưng thực ra lại rất Doãn Chí Bình”, “Nghe vô sinh nhưng thực ra lại là sinh đôi”,…

13. Hot trend “Nhà là phải có nóc” là câu nói dành cho các anh chàng đã có chủ.

Hot trend “Nhà là phải có nóc”
Câu nói hot trend này không thể hiện thái độ sợ vợ, chỉ đơn giản là cách mà các anh chàng tôn trọng và cưng chiều cô gái của mình mà thôi!

Câu hát hot nhất hiện nay: “Nhà là phải có nóc” bắt nguồn cảm hứng từ câu tục ngữ Việt: “Con có cha như nhà có nóc/Con có mẹ như bẹ ấp măng”. Câu nói trên được Rapper RPT MCK sử dụng rất tự nhiên trong lyrics bài rap của mình. Mang sắc thái vui vẻ, hài hước, nó thường được các thanh niên đã có vợ, có người yêu sử dụng với hàm ý: vợ nói gì là phải nghe nấy mà không ý kiến hay cãi lại.

14. “Liêm sỉ gì tầm này” – Hot trend cứ mạnh dạn làm điều mình thích.

liêm sỉ gì tầm này
Cứ mạnh dạn làm điều mình thích, “liêm sỉ gì tầm này” nữa, phải không cả nhà?

Đây là trào lưu hot không thể bỏ qua, được xuất phát từ một phóng sự thi công chức. Trong đoạn clip có câu “Anh T. cũng chép bài, cũng hỏi bài như ai. Đến tầm này thì liêm sỉ quan trọng gì nữa”. Ngay sau đó, câu nói được cư dân mạng chế ra nhiều kiểu khác nhau, đặc biệt với các thánh FA nào đang tìm kiếm, làm quen 1 ai đó để thoát kiếp độc thân.

15. 16 Typh on the mic – Hot trend đến từ chương trình Rap Việt 2020.

Trend 16 Typh on the mic
“Síc tin típ on đờ mai”, nội dung của ca khúc đang trên top trending là gì?

Câu hát này xuất phát từ bài hát có tên “Người ấy là ai” của anh chàng rapper điển trai gốc Hải Phòng tham gia chương trình Rap Việt 2020 – 16 Typh. Câu hát trên chính là đoạn Hook của bài dự thi của 16 Typh, hay còn có tên gọi khác là Nigg đến từ 16 Northside.

Điều khiến người ta nhớ đến nhiều nhất lại chính là đoạn Hook bắt tai “16 Typh on the mic/Thứ nhạc này bật play all night/Hoa phượng đỏ, Hải Phòng city/Người ở đây không ngán một ai”. Nhiều người còn hát theo kiểu Vietsub “Síc tin típ on đờ mai”. Trào lưu hot 16 Typh on the mic của 16 Typh đã sánh ngang hàng với những câu nói trending trên mạng xã hội như Đây chính là biểu hiện của sự lươn lẹo, Mèo méo meo mèo meo, Tao là vua lì đòn, Thăm ngàn,…

Nếu hiểu được xu hướng là gì và biết giới trẻ thích gì, bạn sẽ dễ dàng nắm bắt các hottrend cũng như các trào lưu hot trend hiện nay để làm cuộc sống phong phú hơn. Ví dụ như trong các hot trend 2020, sương sương nghĩa là gì là một trào lưu mới trên Facebook để chúng ta sử dụng hàng ngày.

About Hoangcuc

Tôi là Hoàng Thị Cúc - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm review các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Hoangcuc →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *