Hội ngộ là gì? Status bạn bè lâu ngày không gặp hài hước

Tình bạn là một trong những mối quan hệ vô cùng quý giá trong cuộc sống của mỗi người. Bạn bè xa cách lâu ngày mới có dịp hội ngộ là khoảng thời gian vô cùng quý giá. Bài viết sau đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu hội ngộ là gì, cũng như những status bạn bè lâu ngày không gặp hay và hài hước nhất nhé!

Hội ngộ nghĩa là gì?

Hội ngộ là từ nhằm để nói về sự gặp gỡ hay tái hợp của hai hoặc nhiều người trong hoàn cảnh đặc biệt hoặc theo một kế hoạch cụ thể. Cụm từ này thường mang ý nghĩa tích cực nhằm để biểu thị sự kết nối, giao lưu hay gắn kết giữa các cá nhân.

Hội ngộ là thuật ngữ nhằm để nói về cuộc gặp gỡ sau nhiều năm xa cách
Hội ngộ là thuật ngữ nhằm để nói về cuộc gặp gỡ sau nhiều năm xa cách

Sự hội ngộ có thể thúc đẩy sự phát triển cá nhân, cung cấp cơ hội để học hỏi, trau dồi kỹ năng, mở rộng mạng lưới quan hệ. Ngoài ra, từ “hội ngộ” còn dùng trong ngữ cảnh tâm linh hoặc tình yêu. Đối với các tác phẩm nghệ thuật, hội ngộ dùng để diễn tả sự gặp gỡ của các nhân vật chính sau quãng thời gian dài xa cách giúp tạo nên cung bậc cảm xúc và giúp thúc đẩy câu chuyện tiến triển.

Nói một cách đơn giản thì hội ngộ nhằm để nói về những người tri kỷ gặp gỡ nhau.

Hội ngộ tiếng anh là gì? Trong tiếng anh hội ngộ được viết là meet. 

Status hội ngộ bạn bè lâu ngày không gặp hài hước, ý nghĩa

Sau đây là một số status hội ngộ hài hước mà bạn có thể sử dụng nhằm để diễn tả niềm vui của mình khi gặp lại bạn cũ: 

  • “Thời gian thấm thoát thoi đưa nhưng mà không thể đánh mất được sự kết nối giữa tỷ muội chúng ta. Rất vui vì được gặp lại mày của nợ của tao”
  • “Mặc dù chúng ta nghìn tỷ năm mới gặp lại nhau nhưng mỗi lần gặp lại mày tao lại thấy như chưa từng xa cách.”
  • “Thế giới này mặc dù có nhiều đổi thay nhưng tình bạn của chúng ta trời đất cũng không thể lay chuyển được.”
Các status hay về bạn bè lâu ngày hội ngộ
Các status hay về bạn bè lâu ngày hội ngộ

Xem thêm: Dĩ vãng là gì? Ăn mày dĩ vẵng nghĩa là gì? Quá khứ có phải là dĩ vãng

  • “Lâu ngày không gặp mà bạn tôi vẫn ngáo ngáo như xưa và vấn ế như ngày nào.”
  • “Thời gian đã khiến chúng ta già đi, tóc bạc trắng đầu, cuộc sống đổi thay nhưng tình bạn keo sơn này vẫn mãi bền chặt, Mãi là anh em tốt”.
  • Lâu lắm mới gặp lại những người bạn của tôi, cảm xúc lại ùa về như chúng ta của ngày ấy, của tuổi 18 với bao hoài bão và mộng mơ.”
  • Có những người bạn thân mà ngay cả khi đã lâu không gặp, nhưng khi hội ngộ lại vẫn như chưa từng xa cách. Đây quả thực là cảm giác tuyệt vời và đáng trân trọng.
  • Gặp lại bạn cũ sau nhiều ngày thất lạc giống như ngọn lửa được đổ thêm xăng vào. Chúng ta lại sẵn sàng bùng cháy!
  • “Đã cùng nhau trải qua bao nhiêu thăng trầm, buồn có, vui có, giận hờn có,.. và rồi sau bao nhiêu năm thì tình bạn của chúng ta vẫn vững vàng như thế.”
  • Tình bạn lâu năm như một kho báu vô giá mà ta không thể đo lường bằng bất cứ thứ gì trên thế giới này.

Như vậy những chia sẻ mà chúng tôi mang đến trên đây đã giúp chúng ta hiểu rõ hơn về hội ngộ là gì, cũng như những status hay về tình bạn sau nhiều năm mới gặp lại. Từ đó áp dụng mỗi khi gặp lại bạn cũ của mình để bày tỏ sự trân trọng của dành cho bạn bè sau nhiều năm xa cách!

About Hoangcuc

Tôi là Hoàng Thị Cúc - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm review các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Hoangcuc →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *