Đỉnh lưu là gì? Phái đỉnh lưu là gì? Tứ đại đỉnh lưu CBiz 2024

Nếu là người hâm mộ CBiz chắc hẳn bạn sẽ khá quen thuộc với các khái niệm đỉnh lưu hay phái đỉnh lưu. Tuy nhiên với những người “ngoại đạo” thì chắc hẳn còn khá xa lạ với thuật ngữ này. Bài viết sau đấy chúng tôi sẽ giúp bạn đọc giải thích cụ thể đỉnh lưu là gì, phái đỉnh lưu là gì để hiểu thêm về thị trường ngành giải trí tại Trung Quốc.

Đỉnh lưu là gì? Phái đỉnh lưu là gì?

Đỉnh lưu là thuật ngữ dùng trong lĩnh vực nghệ thuật, giải trí nhằm để chỉ những ngôi sao sở hữu lượng người hâm mộ lớn. Đó là việc người nghệ sĩ hoặc ngôi sao là trung tâm, tâm điểm trong lĩnh vực giải trí. Có thể hiểu đơn giản như họ đang đứng trên đỉnh cao của một ngọn núi.

Đỉnh lưu nhằm để nói về các ngôi sao có sức ảnh hưởng lớn
Đỉnh lưu nhằm để nói về các ngôi sao có sức ảnh hưởng lớn

Phái đỉnh lưu để chỉ các diễn viên nằm trong danh sách nhận được quan tâm lớn bậc nhất, trở thành ngôi sao nổi tiếng được nhiều người quan tâm. Theo đó những người thuộc phái đỉnh lưu tạo được dấu ấn mạnh mẽ, thu hút sự quan tâm của người hâm mộ tại làng giải trí Cbiz trong mỗi giai đoạn.

Những người này tạo được tiếng vang thông qua các tác phẩm âm nhạc, phim ảnh nổi tiếng, nhận được những thành tích xuất sắc trong lĩnh vực giải trí. Ngoài ra các ngôi sao “đỉnh lưu” còn tạo dựng được mối liên kết mật thiết với công chúng nhờ vào các dự án mà họ tham gia.

Những yếu tố để được góp mặt trong phái đỉnh lưu

Ngành công nghiệp giải trí ngày càng phát triển có rất nhiều ngôi sao được công chúng yêu mến, tuy nhiên không phải người nổi tiếng nào cũng có thể trở thành đỉnh lưu. Sau đây là những yếu tố đánh giá các ngôi sao có thể góp mặt trong phái đỉnh lưu:

Sở hữu tài năng xuất chúng

Trong giới giải trí tài năng là một yếu tố quan trọng, họ phải trở nên xuất sắc và nổi bật trong lĩnh vực nghệ thuật của mình. Với tài năng của mình họ sẽ thu hút được sự chú ý của người hâm mộ. 

Những ngôi sao đỉnh lưu sở hữu tài năng xuất chúng
Những ngôi sao đỉnh lưu sở hữu tài năng xuất chúng

Xây dựng được thương hiệu cá nhân

Các ngôi sao cần biết xây dựng hình ảnh thương hiệu cá nhân mạnh mẽ và tạo nên được sức ảnh hưởng trong cộng đồng. Theo đó, các ngôi sao cần đảm bảo được hình ảnh, giọng nói, phong cách, giá trị của mình đối với cộng đồng. 

Người nghệ sĩ có độ nhận diện cá nhân cao sẽ rất nổi bật, từ đó tạo được dấu ấn mạnh mẽ trong lòng khán giả. 

Có năng lực tiếp thị, quản lý chuyên nghiệp

Ngôi sao đỉnh lưu không chỉ sở hữu tài năng xuất chúng trong lĩnh vực nghệ thuật, mà họ còn cần phải biết quản lý, vận dụng hình ảnh để nhằm tiếp thị, xây dựng sự nghiệp của mình. 

Các đỉnh lưu cần có khả năng tiếp thị, quản lý
Các đỉnh lưu cần có khả năng tiếp thị, quản lý

Vì thế các ngôi sao luôn có cho mình đội ngũ quản lý riêng để nhằm tiếp thị, xây dựng hình ảnh. 

Phải hiểu biết chuyên sâu về thị trường giải trí

Ngôi sao thuộc “phái đỉnh lưu” cần có hiểu biết về thị trường, thị hiếu của khán giả. Từ đó để có được những sáng tạo nội dung phù hợp, tạo nên những sản phẩm có giá trị.

Có khả năng sáng tạo, nắm bắt xu hướng

Việc nắm bắt, tạo ra những xu hướng mới là rất quan trọng đối với những người thuộc phái đỉnh lưu để giúp hình ảnh của mình được nổi bật. Vì thế họ cần sáng tạo, nắm bắt xu hướng về thời trang, nghệ thuật, cách giao tiếp để thu hút sự chú ý của người hâm mộ.

Xem thêm: Debut là gì? ý nghĩa của debut trong showbiz

Các yếu tố khác

Ngoài những yếu tố kể trên những người thuộc phái đỉnh lưu còn cần được đánh giá thông qua những tiêu chí cơ bản như sau: 

 • Có sự may mắn và xuất hiện ở thời điểm thích hợp.
 • Phải có sự cống hiến và biết kiên nhẫn để vượt qua khó khăn và thử thách nhằm đạt được đỉnh cao của sự nghiệp. 
Để trở thành đỉnh lưu cần phải có sự cống hiến hết mình
Để trở thành đỉnh lưu cần phải có sự cống hiến hết mình
 • Có khả năng làm việc nhóm tốt và tạo dựng được các mối quan hệ trong lĩnh vực giải trí để có thêm nhiều cơ hội.
 • Không ngừng học hỏi, nỗ lực để phát triển bản thân.

Tầm quan trọng khi đạt đến đỉnh lưu

Ngoài tài năng về nghệ thuật thì những người thuộc phái “đỉnh lưu” còn cần phải biết cách xây dựng hình ảnh cá nhân hiệu quả với công chúng. Sự xuất hiện của các nghệ sĩ “đỉnh lưu” được lan tỏa mạnh mẽ giúp họ thăng tiến hơn trong công việc. Theo đó các nghệ sĩ thuộc “phái đỉnh lưu” có tầm ảnh hưởng lớn đến ngành công nghiệp giải trí, cụ thể:

– Trở thành gương mặt tiêu biểu trong ngành giải trí với sự xuất hiện dày đặc trên các phương tiện quảng cáo, truyền thông. 

Các ngôi sao đỉnh lưu có sức ảnh hưởng rất lớn đến cộng đồng
Các ngôi sao đỉnh lưu có sức ảnh hưởng rất lớn đến cộng đồng

– Là nguồn ảnh hưởng cho thế hệ trẻ bởi tài năng, sự nỗ lực cống hiến và làm việc để trở nên thành công trong lĩnh vực giải trí. 

– Tạo dựng nên các giá trị kinh tế lớn cho ngành giải trí, trong bất kỳ tác phẩm nào có sự góp mặt của họ cũng đều gây được tiếng vang lớn. 

– Tạo dựng cộng đồng người hâm mộ nhằm hỗ trợ, tương tác lẫn nhau để chia sẻ, kết nối với nhau về sự nghiệp và tài năng của thần tượng. 

– Tiếng nói của họ góp phần vào việc định hình xu hướng nghệ thuật, giải trí và thời trang thông qua phong cách và thông điệp họ truyền tải. 

– Ngôi sao đỉnh lưu thường thu hút sự chú ý của xã hội với những dự án thiện nguyện. Nhờ hình ảnh của mình họ mang đến được những giá trị lớn, lan tỏa những hành động đẹp đến cộng đồng.

Danh sách các “đỉnh lưu” của Cbiz trong các năm

Đỉnh lưu nam qua các năm gần đây:

 • Năm 2017: Lý Dịch Phong, Ngô Diệc Phàm, TFBOYS, Dương Dương, Lộc Hàm.
 • Năm 2018: Chu Nhất Long và Thái Từ Khôn
 • Năm 2019: Tiêu Chiến, Vương Nhất Bác và Lý Hiện
 • Năm 2020: Vương Nhất Bác và Tiêu Chiến. 
Các đỉnh lưu nam qua từng giai đoạn
Các đỉnh lưu nam qua từng giai đoạn

Các đỉnh lưu nữ qua các năm:

 • Trước năm 2011: Trịnh Sảng, Lưu Diệc Phi
 • Giai đoạn năm 2011-2013: Dương Mịch, Đường Yên, Lưu Thi Thi
 • Năm 2014: Dương Dĩnh
 • Năm 2015 – 2016: Triệu Lệ Dĩnh
 • Năm 2017: Địch Lệ Nhiệt Ba
 • Từ năm 2018 – 2020: Địch Lệ Nhiệt Ba. 

Tứ đại đỉnh lưu CBiz 2024

Triệu Lệ Dĩnh, Dương Mịch, Địch Lệ Nhiệt Ba và Dương Tử là 4 cái tên cực “bạo” tại CBiz, họ cũng là tứ đại đỉnh lưu mới được ông bố gần đây. Trong đó Triệu Lệ Dĩnh và Dương Mịch thuộc lứa tiểu hoa đán sinh sau năm 1985 đã thống trị showbiz Trung suốt 1 thập kỷ qua. Cho đến thời điểm hiện tại họ vẫn được săn đón trên mọi lĩnh vực giải trí.

Đỉnh lưu CBiz nữ năm 2024
Đỉnh lưu CBiz nữ năm 2024

Còn Địch Lệ Nhiệt Ba và Dương Tử là 2 ngôi sao nữ hàng đầu nhóm tiểu hoa sinh năm 1990. Cả 2 đều sở hữu lượng người hâm mộ đông đảo với chỉ số truyền thông luôn thuộc top cao nhất trong các đàn sao 9x hiện tại.

Triệu Lệ Dĩnh

Triệu Lệ Dĩnh hiện đang là ngôi sao đứng đầu về địa vị, số lượng tác phẩm ăn khách nhờ diễn xuất ổn định số dàn sao nữ hoa đán 85. Cô liên tiếp có cho mình những bộ phim tạo được tiếng vang lớn, đặc biệt cô còn được đề cử là “nữ chính xuất sắc” tại các giải thưởng phim ảnh danh giá như Bạch Ngọc Lan, Kim Ưng.

Triệu Lệ Dĩnh
Triệu Lệ Dĩnh

Dương Mịch

Dương Mịch tham gia showbiz từ năm 2011, cho đến nay tên tuổi của cô vẫn giữ vững phong độ. Cô sở hữu cho mình rất nhiều tác phẩm ấn tượng như: Cung tỏa tâm ngọc, Tiên kiếm kỳ hiệp 3, Người phiên dịch, Tam sinh tam thế,… 

Dương Mịch
Dương Mịch

Vài năm trở lại đây mặc dù Dương Mịch chưa có tác phẩm tạo tiếng vang nhưng cô vẫn là cái tên được nhiều nhà sản xuất phim ảnh, show truyền hình săn đón, nhãn hàng săn đón. 

Dương Tử

Dương Tử là nữ diễn viên có kinh nghiệm diễn xuất từ nhỏ, cô cũng có cho mình rất nhiều tác phẩm với tiếng vang lớn như: Cá mực hầm mật, Hương mật tựa khói sương, Trường tương tư,… 

Dương Tử
Dương Tử

Nói về khả năng diễn xuất của Dương Tử khá rập khuôn nhân vật, gần đây cô xuất hiện với khá nhiều tác phẩm với chất lượng kém. Được biết nữ minh tinh hiện đang là đại diện quảng cáo của hơn 15 thương hiệu khác nhau.

Địch Lệ Nhiệt Ba

Nói về độ nổi tiếng cùng với giá trị thương mại thì Địch Lệ Nhiệt Ba được đánh giá nhỉnh hơn Dương Tử và 2 đàn chị Triệu Lệ Dĩnh, Dương Mịch. Cô được mệnh danh là nữ hoàng thảm đỏ và quảng cáo, còn về tác phẩm của mình thì cô thực sự chưa có vai diễn nào ghi được dấu ấn với khán giả. 

Định Lệ Nhiệt Ba
Định Lệ Nhiệt Ba

Tên tuổi của mỹ nhân Tân Cương được giữ vững là nhờ các chiêu trò truyền thông cùng với việc sở hữu ngoại hình nổi bật.

Có thể thấy được công nhận là đỉnh lưu thì người nghệ sĩ phải có sức ảnh hưởng lớn trong nghệ thuật và giải trí. Qua đây đã giúp chúng ta hiểu rõ được đỉnh lưu là gì và những thông tin liên quan để bạn đọc hiểu và nắm bắt được thị trường giải trí tại xứ Trung.

About Hoangcuc

Tôi là Hoàng Thị Cúc - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm review các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Hoangcuc →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *