Mách bạn một số cách khử mùi tủ lạnh hiệu quả nhất

Chắc hẳn ai trong chúng ta đều đã từng gặp phải những nỗi ám ảnh của mùi tủ lạnh sau một thời gian dài sử dụng. Hay đơn giản ngay từ khi mua mới chiếc tủ lạnh của chúng ta còn mang quá nhiều mùi nhựa gây khó chịu khi sử dụng. Việc vệ sinh khử mùi tủ lạnh không chỉ giúp loại bỏ mùi hôi trong căn bếp của bạn mà nó còn bảo vệ thực phẩm, đồ ăn được bảo quản bên trong tủ. Nếu bạn có quan tâm đến cách khử mùi tủ lạnh hiệu quả nhất hãy cùng tham khảo bài viết sau đây nhé!

Tủ lạnh không thể thiếu trong gia đình
Tủ lạnh là thiết bị cần thiết đối với mỗi gia đình

Khử mùi tủ lạnh là thao tác thực sự cần thiết với mỗi gia đình

Nhiều người không thực sự quan tâm đến thao tác vệ sinh khử mùi tủ lạnh sau một thời gian dài sử dụng. Tuy nhiên đây là một trong những thao tác được nhà cung cấp khuyến khích chúng ta nên thực hiện thường xuyên để đảm bảo hiệu quả làm việc cũng như tuổi thọ của máy móc.

Không chỉ vậy việc tủ lạnh có mùi đôi khi ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng đồ ăn được bảo quản cũng như cuộc sống thường ngày của chúng ta. Việc để tủ lạnh có mùi trong một khoảng thời gian dài còn khiến cho thao tác vệ sinh, khử mùi trở lên khó khăn hơn rất nhiều.

Mách bạn cách khử mùi đồ ăn, tủ lạnh lâu không dùng hiệu quả nhất

Để khử mùi tủ lạnh một cách hiệu quả và an toàn nhất cho người dùng cũng như hiệu suất hoạt động của tủ. Người ta ưu tiên sử dụng những hợp chất từ tự nhiên hay những phương pháp không làm ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng thay vì sử dụng các hợp chất hóa học. Cùng tham khảo một số cách dưới đây nhé!

Trước khi chúng ta bắt tay vào công việc khử mùi hôi cho tủ lạnh, hãy cùng dọn dẹp vệ sinh cho tủ lạnh nhà mình nhé! Bạn hãy ngắt nguồn điện cho tủ lạnh cũng như dọn dẹp hết tất cả thực phẩm ra bên ngoài. Lưu ý loại bỏ những thực phẩm thừa, thực phẩm không dùng đến hay thực phẩm đã quá hạn sử dụng trong thao tác này nhé! Chúng không chỉ tốn diện tích tủ lạnh nhà bạn mà không chừng đây chính là một trong những nguyên nhân gây ra mùi hôi khó chịu đối cho tủ lạnh đó.

Khử mùi hôi bằng Baking Soda
Sử dụng Baking Soda để loại bỏ mùi hôi khó chịu

Sau khi chuyển hết thức ăn và thực phẩm ra ngoài hãy tiến hành lau chùi tủ lạnh bằng cách tháo các vách ngăn cũng như rửa chúng với nước sạch trước khi làm khô các bộ phận trên. Đối với những vết bẩn cứng đầu bạn có thể dùng hỗn hợp Baking Soda pha với nước ấm sau đó chà rửa lên những vết bẩn đó. Đảm bảo chúng sẽ biến mất như chưa từng tồn tại trong tủ lạnh nhà bạn. Sau khi đã vệ sinh cho tủ chúng ta hãy cùng bắt đầu khử mùi hôi của tủ nhé!

Dùng Baking Soda để khử mùi hôi trong tủ lạnh

Ngoài công dụng như một chất tẩy rửa, người ta còn thường xuyên sử dụng nó như một cách để loại bỏ mùi hôi. Để thực hiện phương pháp này bạn có thể làm như sau: Đặt hỗn hợp Baking Soda vào bát hoặc đĩa trong tủ lạnh. Sau một thời gian mùi hôi của tủ sẽ hoàn toàn biến mất.

Dùng yến mạch hoặc bã cà phê

Đây cũng là những chất loại bỏ mùi hôi khá tốt trong tủ lạnh của bạn. Cách thức sử dụng các loại hợp chất này tương tự như đối với cách sử dụng Baking Soda. Do đều là thực phẩm có nguồn gốc từ tự nhiên nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng chúng sẽ không hề có bất cứ tác hại gì với sức khỏe của gia đình bạn.

cách khử mùi đồ ăn trong tủ lạnh
Bã cà phê là một trong những phương pháp loại bỏ mùi hôi hiệu quả

Loại bỏ mùi hôi của tủ lạnh bằng giấm trắng

Giấm trắng là một loại gia vị được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Ngoài ra nó còn được nhiều người biết đến bởi khả năng hút mùi cũng như loại bỏ vết bẩn tuyệt vời. Cách sử dụng giấm trắng với mục đích khử mùi cũng hết sức đơn giản, bạn có thể để một bát giấm bên trong tủ lạnh vài ngày. Chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên với kết quả tuyệt vời sau đó.

Dùng rượu trắng đánh bay mùi hôi tủ lạnh

Chắc hẳn khi nhắc đến rượu, chúng ta đều sẽ nghĩ đến tác hại của nó đối với sức khỏe con người. Tuy nhiên nếu biết cách sử dụng, rượu trắng sẽ mang đến nhiều công dụng bất ngờ cho bạn đối với các công việc như nấu ăn hay loại bỏ mùi hôi khó chịu.

Để loại bỏ mùi hôi khó chịu trong tủ lạnh nhà bạn, bạn có thể để một cốc rượu vào ngăn mát tủ lạnh từ 2 đến 3 ngày. Rượu trắng sẽ hút và loại bỏ hết tất cả mùi hôi khó chịu trả lại ngăn tủ sạch sẽ cho gia đình bạn.

Trên đây là một số mẹo giúp bạn khử mùi hôi tủ lạnh hiệu quả nhất. Tuy nhiên đối với mùi nhựa bên trong tủ lạnh mới chúng ta có thể làm như vậy được hay không?

Cách khử mùi nhựa tủ lạnh mới

Khi mua và sử dụng tủ lạnh mới để đảm bảo hiệu suất cũng như loại bỏ mùi nhựa bên trong các ngăn của tủ lạnh bạn có thể tham khảo một số thông tin sau:

Cách khử mùi nhựa tủ lạnh mới
Cách khử mùi nhựa tủ lạnh mới hiệu quả

Hãy để tủ lạnh chạy không tải từ 8 đến 24 tiếng, thao tác này giúp tủ lạnh dần quen với chế độ làm lạnh thay vì buộc tủ đột ngột hoạt động. Ngoài ra trong thời gian này, bạn hãy thao tác mở tủ lạnh 2 tiếng 1 lần để loại bỏ mùi nhựa bên trong tủ. Lưu ý vẫn cung cấp điện bình thường cho tủ nhé!

Sau đó hãy vệ sinh, lau chùi cho tủ đồng thời áp dụng một số mẹo khử mùi hôi của tủ như đã được chia sẻ ở trên. Tất cả mùi nhựa mới của tủ sẽ nhanh chóng được loại bỏ hoàn toàn.

Trên đây là một số thông tin về cách khử mùi tủ lạnh hiệu quả, an toàn mà bạn đang quan tâm. Mong rằng bài viết trên đây có thể giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm thông tin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *